Đánh thức niềm đam mê khám phá khoa học cho trẻ

03:29 29/03/2019

Khám phá khoa học là một môn học đặc biệt phong phú và đa dạng. Nhưng những tiết khoa học ở trường dường như không đủ để thỏa mãn trí tò mò của các bạn nhỏ và cách học ở trường có thể không khiến con bạn thích thú. Là phụ huynh, bố mẹ cần giúp con có tình yêu lớn hơn với khoa học, làm cách nào để đánh thức niềm đam mê đó của con?

Chắc hẳn bố mẹ không còn xa lạ với diễn giả Phan Hồ Điệp, một nhà giáo dục và một người mẹ thành công trong sự nghiệp nuôi dạy con – cậu bé “thần đồng” Đỗ Nhật Nam được nhiều người yêu mến. Khi nói đến khoa học cho trẻ nhỏ và làm sao để các con hào hứng với thế giới xung quanh, chị đã cho biết bí quyết “đánh thức” các giác quan của trẻ, khơi gợi sự tò mò, đam mê tìm hiểu , khám phá khoa học chính là việc thông qua những cuốn sách hay những thí nghiệm đơn giản trong cuộc sống nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của các con.

Đánh thức niềm đam mê khám phá thế giới khoa học cho con trẻ.

Và để nói về top đầu quốc gia trong nền giáo dục đặc biệt là Toán và Khoa học, không thể bỏ qua quốc đảo sư tử Singapore. Khám phá khoa học được coi là một môn bắt buộc để các em học sinh có đủ điều kiện phát triển lên cao, đủ thấy tầm quan trọng của nó. Tuy nhiên ở nước ta, thì khoa học vẫn chỉ coi như một “môn phụ” và chưa được chú trọng thực sự. Có khá ít các tài liệu, sách vở để cho học sinh tham khảo hay tìm hiểu về bộ môn này.

Mặc dù vậy, bố mẹ cũng đừng lo lắng bởi các con sẽ được khám phá khoa học hết mình trong bộ sách Science Partner – Khoa học thực tế đầu tiên tại Việt Nam được Học giỏi Toán mua bản quyền và xuất bản độc quyền. Bộ sách là chương trình khám phá và tìm hiểu khoa học dành cho trẻ từ 6 – 12 tuổi. Được nghiên cứu và thiết kế chuyên biệt bởi giáo viên nổi tiếng tại Singapore với những “ Kiến thức khoa học sáng tạo nhằm kích thích học sinh nhìn nhận việc học theo cách mới thú vị”

Science Partner khơi dậy tính ham học hỏi, khám phá giúp trẻ: Phát triển tính kiên nhẫn và khả năng ghi nhớ; Trao đổi với mọi người và giúp trẻ hiểu biết rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh, giúp trẻ phát triển kĩ năng giao tiếp; Phát triển kỹ năng đặt ra câu hỏi – kỹ năng quan trọng nhất của những người thành công; Bộ sách này không chỉ giúp trẻ năng động, tò mò hơn giỏi hơn mà các bài học còn được sắp sếp 1 cách có logic và hệ thống nhằm cung cấp một nền thảng kiến thức vững chắc giúp trẻ tự tin bước vào các kỳ thi.

Với hệ thống hóa kiến thức theo sơ đồ cuối mỗi chương, giúp các em ghi nhớ một cách dễ dàng và ôn lại nhanh chóng trước mỗi kỳ thi. Ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu giúp các em có thể học tập và hiểu các khái niệm khoa học một cách dễ dàng, hiệu quả.

Những kiến thức được tập hợp thành các chuyên đề rõ ràng. Từ thực vật, động vật, năng lượng, vòng tuần hoàn…Nổi bật hơn trong mỗi nội dung đều có vô số ví dụ và các hình ảnh minh họa để tạo hứng thú cho các em.

Đặc biệt, sách sử dụng 4 biểu tượng kèm kình ảnh: biểu tượng này nhắc nhở các em cần chú ý đến những thông tin quan trọng (ví dụ, chú ý, đọc thêm, thí nghiệm).Bộ sách được trình bày dưới dạng song ngữ Việt – Anh, trẻ vừa tiếp cận được với môn khoa học một cách thú vị, vừa tăng khả năng học tiếng Anh một cách tự nhiên. Mở sách ra với hàng trăn nghìn điều thú vị và hấp dẫn, con sẽ bị thu hút vào những kiến thức khoa học bất tận, bạn chẳng cần lôi chúng ra khỏi máy chơi game, ti vi, ipad và những thứ có hại khác, bởi con đã quá bận rộn với việc tìm hiểu những điều kỳ diệu của Khoa học rồi.

Qua bộ sách Khám phá khoa học, qua những kiến thức khoa học mang tính thực nghiệm các em đã không còn thấy khoa học là tháp ngà màu xám khô khan, mà tìm thấy vẻ đẹp, sự bí ẩn kỳ thú vạn vật xung quanh. Trẻ không những không cảm thấy nặng nề, nhàm chán mà còn kích thích được trí tò mò và khả năng sáng tạo trong tư duy của mình.

Hiện nhà Học giỏi toán đã có sẵn đầu sách này tại cửa hàng, Bố mẹ nào muốn con có phương pháp học toán hiệu quả có thể mua hàng tại bài viết này hoặc gọi đến số hotline 091 664 01 66 để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhanh nhất và giá cực ưu đãi nhé.

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !