Vì sao nên cho trẻ tiếp xúc khoa học sớm?

10:54 07/06/2019

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều đã có những khả năng riêng như một bản năng có sẵn, tuy nhiên nếu trẻ được nuôi dưỡng những khả năng đó đúng cách cũng như được học theo những phương giáo dục tốt thì đây chính là môi trường tạo tiền đề để trẻ được phát triển toàn diện. Và Học giỏi toán nhận thấy để trẻ tiếp nhận kiến thức khoa học từ nhỏ chính là đang xây dựng nhận thức cho trẻ một cách tự nhiên và có cơ bản nhất.

Chúng ta biết rằng trẻ em sinh ra đã có tính tò mò, ham hiểu biết, ví dụ như nhìn thấy cầu vồng, trong đầu trẻ sẽ có biết bao thắc mắc, vì sao lại có cầu vồng? cầu vồng có bao nhiêu màu, vì sao lại có màu như thế…? Nhà tâm lý học Jean Piaget đã giải thích tính ham hiểu biết của trẻ và mong muốn hoạt động của trẻ trong môi trường là do quá trình tự điều chỉnh hay còn gọi là sự cân bằng. Trẻ từ 3 – 5 tuổi quá trình tư duy của trẻ có nhiều thay đổi từ giai đoạn cảm giác – vận động đến giai đoạn tư duy tiền thao tác, kèm theo tư duy tượng trưng để trẻ tìm hiểu các sự vật, hiện tượng xung quanh. Hoạt động khám phá khoa học trở thành quá trình quan trọng, trong đó trẻ tích cực tham gia hoạt động thăm dò, khám phá, tìm hiểu tự nhiên. Đó là quá trình quan sát, so sánh, phân loại, thử nghiệm, dự đoán…

Khám phá khoa học là một trong những chiến lược quan trọng giúp phát triển tư duy và năng lực của trẻ, các bé không chỉ là học hỏi những kiến thức khoa học qua hình ảnh, lời kể mà còn trực tiếp trải nghiệm, tìm tòi, khám phá những gì bé quan tâm, muốn tìm hiểu.

Nếu ở Việt Nam khoa học đã từng là môn học thuộc thì trên thế giới KHOA HỌC đã là một môn học chính bắt buộc để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện ngay từ nhỏ. Dòng sách khoa học nào để phát triển được trí tò mò và sự sáng tạo của trẻ? Đó là câu hỏi chung của bố mẹ khi tìm hiểu đến đây phải không. Bộ sách KHÁM PHÁ THẾ GIỚI KHOA HỌC thực tế đầu tiên ở Việt Nam theo chuẩn chương trình quốc tế sẽ giúp bé giải quyết triệt để vấn đề trên – Combo Khám Phá Thế Giới Khoa Học – Science Partner (8-12 tuổi).

Với hơn 20 chương những kiến thức về thực vật, động vật, năng lượng, vòng tuần hoàn, sự tương tác, tính đa dạng..v…v được trình bày cặn kẽ với các kiến giải rõ ràng, kết hợp với các ví dụ và thí nghiệm rất đơn giản, dễ hiểu các bạn nhỏ sẽ được thỏa sức khám phá.

Đây có thể coi là bộ sách khoa học song ngữ đầu tiên ở Việt Nam được tiếp cận hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế, giúp trẻ kích thích sáng tạo tìm tòi khám phá, thay đổi tư duy về môn khoa học và khả năng nghiên cứu sáng tạo trẻ. Đồng thời trẻ vừa học khoa học vừa cải thiện khả năng ngôn ngữ và tiếng Anh.

Nếu bố mẹ vẫn còn e ngại con sẽ không thể thích ứng kịp với nội dung sách thì đừng lo lắng ạ bởi hệ thống hóa kiến thức theo sơ đồ cuối mỗi chương, giúp các em ghi nhớ một cách dễ dàng và ôn lại nhanh chóng trước mỗi kỳ thi. Trong mỗi nội dung đều có vô số ví dụ và các hình ảnh minh họa để tạo hứng thú cho các em.

Ngôn ngữ được sử dụng đơn giản, dễ hiểu giúp các em có thể học tập và hiểu các khái niệm khoa học một cách dễ dàng, hiệu quả. Ngoài ra, sách còn sử dụng 4 biểu tượng kèm hình ảnh: biểu tượng này nhắc nhở các em cần chú ý đến những thông tin quan trọng (ví dụ, chú ý, đọc thêm, thí nghiệm). Được trình bày dưới dạng song ngữ Anh – Việt nên trẻ vừa tiếp cận được với môn khoa học một cách thú vị, vừa tăng khả năng học tiếng Anh một cách tự nhiên.

Không có gì tuyệt vời hơn việc một đứa trẻ có thể phát triển được tất cả các giác quan và trí tuệ thông qua việc chúng tự trải nghiệm và những thứ chúng làm ra.Còn chần chờ gì nữa, hãy để con bạn được thỏa sức trong môi trường khoa học này với Science Partner song ngữ độc quyền của nhà Học giỏi toán nhé.

Hiện đầu sách có sẵn tại cửa hàng, bố mẹ có nhu cầu mua sách khoa học cho con có thể tham khảo tại web hocgioitoan.com.vn hoặc gọi số hotline 0916.640.166 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !