3 bước phát triển tư duy cho bé bố mẹ nên “bỏ túi”

03:56 22/11/2018

Phát triển tư duy cho trẻ là một việc quan trọng, tuy nhiên, bạn không thể buộc trẻ học bằng những bài học khô khan hay áp đặt mà hãy biến nó thành một hoạt động nhẹ nhàng, thậm chí là một trong những trò chơi vui của gia đình. Từ đó trẻ sẽ dàn dần tiếp nhận và phát triển mà không cảm thấy gò bó hay khó chịu.

Để phát triển tư duy cho trẻ mầm non, bạn nên đặt những câu hỏi dùng từ ngữ đơn giản, gần gũi và chính xác; và quan trọng nhất là bạn đừng yêu cầu quá cao ở trẻ, chỉ nên tập trung thực hiện từng bước một một cách hệ thống và đúng cách.Có 3 bước vàng giúp bố mẹ dễ dàng giúp con thay đổi và phát triển tư duy.

Bước 1: Hãy yêu thương con để phát triển tư duy cảm xúc trước tiên: Bố mẹ phải biết cách giúp trẻ phát triển khả năng cảm xúc bằng những tác động cụ, khi trẻ đã được phát triển cảm xúc sẽ dễ dàng tiếp nhận các tác động để phát triển khả năng tư duy.
Bước 2: Hãy cùng con đọc sách thật nhiều: Đọc sách là một thói quen tốt không chỉ cho người lớn và với trẻ nhỏ sẽ có lợi ích gấp đôi, gấp ba lần. Khi đọc sách cho bé nghe, có thể bé không phản ứng lại nhưng đó là quá trình tích lũy rất nhiều kiến thức một cách tự nhiên.
Bước 3: Các trò chơi mang tính tư duy: Bố mẹ có thể phát triển tư duy trừu tượng và tư duy logic cho bé ngay từ rất sớm thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí và học tập. Cùng tham khảo một vài trò chơi rèn luyện tư duy tích cực hơn hoặc sử dụng những câu đố tư duy, trò chơi trí não. Vừa học vừa chơi sẽ giúp các bé có được cảm giác thoải mái, thích thú hơn.
Như vậy có thể thấy với 3 bước cơ bản trên, nếu 2 bước đầu nguồn năng lượng của bố mẹ có thể luôn dồi dào trao cho con. Nhưng bước sang bước 3, khá nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy lúng túng, chưa tìm ra được giải pháp phù hợp. Khó nhất là tìm cho con những trò chơi mang tính phát triển tư duy cao để giúp con học mà như chơi không bị nhàm chán. Hãy cùng tham khảo cách rèn luyện phát triển tư duy tích cực cho trẻ, kết hợp với hàng trăm hoạt động, bài tập và trò chơi dựa trên chương trình giảng dạy trong mỗi cấp độ nhé.
Hàng trăm hoạt động, bài tập và trò chơi dựa trên chương trình giảng dạy trong mọi môn học, Brain Quest Workbook áp dụng phương pháp giáo dục sớm hiện đại nhất sẽ củng cố những gì trẻ em đang học trong lớp học. Bộ sách được chia làm 3 cấp độ cho trẻ từ độ tuổi 4-5/ 5-6/ 6-7 tuổi.


Brain Quest Workbook – Pre-K (độ tuổi 4-5) giúp trẻ củng cố kiến thức khi đang học ở lớp mầm non. Cuốn sách bao gồm các bài tập về bảng chữ cái, số đếm, màu sắc, hình dạng… Trẻ sẽ được tiếp cận kiên thức bằng cách vừa học vừa chơi, các trò chơi thông minh, thú vị và logic.


Brain Quest Workbook – Kindergarten K (độ tuổi 5-6): Cho bé mẫu giáo bao gồm các bài tập, các trò chơi hết sức vui nhộn thú vị về chữ, số, tô chữ.. giúp trẻ nhớ bài lâu hơn.


Brain Quest Workbook – Grade 1 (độ tuổi 6-7): Đến cuốn dành cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1,thì bé sẽ trực tiếp thực hành với chính những gì đã học được thông qua các bài học đoán từ còn thiếu, ghép từ. Học cách viết lại câu, Phép toán cộng trừ và học về thời gian, tiền bạc, Khoa học : Vòng tuần hoàn của nước, quá trình sinh trưởng phát triển của loài ếch..


Bộ sách Brain Quest WorkBook chính là sự lựa chọn hàng đầu của bố mẹ, nó có thể đáp ứng được những bước vàng khắt khe trên. Cùng tham khảo bộ sách “triệu bản” được Học Giỏi Toán phát hành độc quyền tại Việt Nam dưới dạng song ngữ để làm thế nào giúp con trẻ phát triển tư duy hiệu quả nhất nhé. Những cuốn sách giáo dục sớm mang thương hiệu Workman chưa bao giờ làm thất vọng các độc giả nhỏ tuổi cũng như các bậc phụ huynh khó tính.

Bạn thấy bài viết hữu ích !