“3 NÊN” giúp trẻ học Tiếng Anh hiệu quả nhất

05:17 25/05/2018

Tạo cho con sự tự nhiên khi tiếp xúc và thẩm thấu ngôn ngữ đồng thời kích thích được sự hứng thú của trẻ là yếu tố quan trọng để trẻ yêu thích Tiếng Anh.

Nên để trẻ học Tiếng anh càng sớm thì càng tốt

Trẻ em có một thời kì cửa sổ mở về ngôn ngữ, đó là thời điểm mà trẻ có thể tiếp nhận bất cứ một ngôn ngữ nào với tốc độ chóng mặt (trẻ 3,4 tuổi có thể tích lũy được vốn 2000 từ ngoại ngữ cơ bản khi được tiếp cận thường xuyên).Đó cũng là thời điểm trẻ có nhu cầu giao tiếp, tìm hiểu về môi trường xung quanh, làm giàu vốn từ, và trở thành chuyên gia ngôn ngữ thông qua tất cả những gì trẻ va chạm.

Theo tác giả cuốn sách Early Childhood Today, với trẻ nhỏ, cách học Tiếng Anh hiệu quả nhất không phải thông qua giấy bút mà qua 6 ‘ngõ’ nhỏ của não: Học thông qua nhìn, nghe, nếm, sờ, ngửi và hành động. Trong thời kỳ này, trẻ học ngoại ngữ hay học tiếng mẹ đẻ đều dễ như nhau, và tuyệt vời nhất là trẻ hoàn toàn không bị nhầm lẫn. Vì thế, thực sự sẽ là một lãng phí lớn nếu cha mẹ bỏ qua giai đoạn phát triển vàng về ngôn ngữ của con, bởi những năm năm sau này, những ngôn ngữ bé học được đều dựa trên những thông tin của 4 năm quí giá này, chưa kể, sau 6 tuổi bé đi học thì sức ép học đường lại càng cản trở và hạn chế thời gian và ham muốn ‘học’ ngoại ngữ của các con.

Cha mẹ nên cùng học Tiếng Anh với trẻ

Kết quả khảo sát tại Anh cho thấy khi cha mẹ giúp trẻ học ngoài giờ trên lớp, kết quả học tập của trẻ được cải thiện rõ rệt. Trong suốt hai năm đầu đời, trẻ học ngôn ngữ, học nói qua âm điệu và cách nói đặc biệt mà người mẹ sử dụng. Dù chỉ biết một chút Tiếng Anh cơ bản, bố mẹ cũng có thể giúp con học ngoại ngữ. Bí quyết là sử dụng lại hay điều chỉnh những kỹ thuật của “ngôn ngữ đơn giản” mà chúng ta vẫn dùng để dạy tiếng mẹ đẻ cho trẻ.

Bạn lo lắng về phát âm Tiếng Anh của mình? Thực ra điều này không đáng ngại. Trẻ có khả năng đáng kinh ngạc trong việc thay đổi ngữ điệu cho phù hợp với tiếng Anh mà các em nghe được ở xung quanh.Điều chúng cần là được cảm thấy “Mình có thể nói được Tiếng Anh”. Đây là điều mà các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ. Để các con học tốt Tiếng Anh thì bố mẹ phải giúp các con tìm được “cảm hứng” trong việc học Tiếng Anh.

Nên sử dụng Từ điển song ngữ bằng tranh cho trẻ

Tại Mỹ, hầu như trẻ em nào cũng có một vài cuốn sách từ điển bằng tranh để tạo hứng thú cũng như thói quen học tập ngay từ khi còn nhỏ. Sự kết hợp tuyệt vời giữa từ vựng và hình ảnh, cách phân loại từ, cấu trúc câu… tạo nên những bài học kiến thức, từ đơn giản cho đến cao cấp, phù hợp với độ tuổi của bé. Mỗi trang sách có nhiều khung ảnh sinh động, chứa nội dung nhất định mà thông qua đó, trẻ sẽ học được nhiều điều từ kiến thức, trí tưởng tượng tới những bài học trong cuộc sống.

Best Picture Dictionary Books Ever là cuốn từ điển bằng tranh hay nhất của Richard Scary trong tất cả những cuốn sách mà ông đã xuất bản. Thông qua các hoạt động khác nhau, trẻ có thể học cách nhận biết các vật phẩm quen thuộc trong cuộc sống, học được từ vừng tiếng Anh, cách ghép câu đơn giản, những câu đối thoại gần gũi, thường xuất hiện trong giao tiếp hàng ngày.

Từ điển song ngữ bằng tranh Richard Scarry

Best Picture Dictionary Books Ever xứng đáng với vương miện “Từ điển bằng tranh song ngữ Anh Việt tuyệt vời nhất dành cho con trẻ ở độ tuổi từ 4+ trở lên. Với lối viết, hình ảnh minh họa theo hướng cổ điển, các động vật nghộ nghĩnh phác họa lối sống quen thuộc, thể hiện rõ nét văn hóa cũng như cuộc sống của người Mỹ.

Từ điển song ngữ bằng tranh

Best Picture Dictionary Books Ever, một Từ điển song ngữ Anh Việt bằng tranh  trực quan và đầy thú vị của Richard Scarry sẽ là “người đồng hành” tuyệt vời của con trẻ trong con đường phát triển ngôn ngữ tương lai. Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu muôn cuốn từ điển song ngữ tuyệt vời này, hãy liên hệ trực tiếp với hocgioitoan.com.vn để được tư vấn trong thời gian sớm nhất và nhận ưu đãi cho các bé nhé!

Bạn thấy bài viết hữu ích !