4 bước dạy trẻ dùng từ điển đúng cách

09:48 23/02/2019

4 bước dạy trẻ dùng từ điển đúng cách là việc không phải bố mẹ nào cũng đều dành thời gian hướng dẫn chi tiết cho con. Hiện nhiều bạn nhỏ chỉ sử dụng từ điển để tra cứu nghĩa, trong khi công cụ này có thể giúp bé rèn luyện vô số kỹ năng hữu ích. Học giỏi toán vừa sưu tầm được 4 bước để dạy trẻ dùng từ điển sao cho hiệu quả nhất, bố mẹ cùng tham khảo nhé!

4 bước dạy trẻ dùng từ điển đúng cách

Nên cùng trẻ khám phá

Bước 1, Phụ huynh nên giải thích để trẻ hiểu từ điển là gì, cách sử dụng thế nào. Sau vài lần hướng dẫn con tra cứu, trẻ tự động biết cách sử dụng.

Bước 2, phụ huynh nên tìm một quyển từ điển phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Đừng mong đợi các em sẽ hứng thú hay dùng một cách hiệu quả cuốn từ điển dày cộm mà người lớn hay dùng. Thay vào đó, bố mẹ nên chuẩn bị những loại sách có hình ảnh, màu sắc, tiêu đề nổi bật rõ ràng, và phông chữ dễ đọc.

Bước 3, đừng bỏ mặc trẻ tự mày mò, bố mẹ nên cùng con đọc và tìm hiểu cuốn từ điển mới mua để dạy trẻ dùng từ điển đúng cách.

Bước 4, phụ huynh nên chọn cuốn từ điển có trình độ bằng hoặc nhỉnh hơn mức hiểu biết của trẻ một chút để thử thách các con. Khi con vấp phải những định nghĩa hay khái niệm không biết, hãy khuyến khích con đoán nghĩa của từ đó bằng cách sử dụng những gợi ý từ hình ảnh minh họa có sẵn trong cuốn từ điển.

Vừa học vừa chơi với từ điển

Nếu chỉ dạy trẻ sử dụng từ điển một cách máy móc và nhàm chán, các con sẽ nhanh quên. Để con hứng thú hơn với công cụ bổ ích này, bố mẹ có thể cùng trẻ tham gia những trò chơi thú vị, khơi gợi sự tò mò, duy trì hứng thú học tập.

Bạn nên yêu cầu con có một quyển vở ghi lại những thông tin được cho là hữu ích sử dụng hàng ngày. Đây là hoạt động, một thói quen tốt mà bố mẹ có thể rèn cho con thực hiện để kiến thức sẽ được lưu giữu lâu hơn và nhớ kĩ hơn qua mỗi lần viết lại.

Trên đây là 4 bước dạy trẻ dùng từ điển đúng cách để bố mẹ tham khảo và áp dụng phù hợp với trẻ. Hi vọng những bước trên sẽ phần nào giúp ích được cho các bé để học được hiệu quả cao hơn.  Hiện tại, nhà Học giỏi toán đã có sẵn cuốn từ điển Toán song ngữ – MATH DICTIONARY FOR KIDS tại cửa hàng. Một cuốn từ điển tham khảo số 1 giúp các con học tốt môn Toán (7-15 tuổi) và dễ dàng tra cứu hàng trăm khái niệm toán học và kèm các ví dụ minh họa sống động.

Bố mẹ có nhu cầu mua cho bé có thể mua hàng tại bài viết này hoặc gọi đến số hotline 091 664 01 66 để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhanh nhất và giá cực ưu đãi nhé.

Bạn thấy bài viết hữu ích !