4 lợi ích tuyệt vời của việc học Toán

09:04 01/06/2016

Toán học có rất nhiều ứng dụng trong thực tế. Hiểu được lợi ích của môn Toán học cùng sự động viên của bố mẹ và thầy cô, trẻ sẽ dễ dàng chinh phục môn học vốn luôn được xem là chẳng dễ này.

1. Toán học giúp luyện tập cho bộ não

Trong cuộc sống, chúng ta có thể không trở thành một vận động viên thể thao quốc tế nhưng chúng ta vẫn nên tập thể dục mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe. Chúng ta có thể không cần trở thành nhà Toán học hay giáo viên dạy Toán nhưng vẫn nên học Toán để “tập thể dục” cho bộ não của mình.

học-gioi-toan

Không chỉ đơn thuần là các phép tính cộng trừ, Toán học còn giúp chúng ta rèn luyện cho bộ não.

Chúng ta không tự bay cao được như những chú đại bàng, càng không thể khỏe như những chú voi. Và dù có vô địch thế giới môn bơi lội bạn cũng không thể bơi nhanh như những chú cá mập. Tài sản quý giá đã giúp con người trở thành sinh vật ưu tú nhất hành tinh này nằm ở bộ não siêu việt mà chúng ta đang sở hữu. Bộ não cũng như nhiều bộ phận khác trên cơ thể, càng được sử dụng và luyện tập sẽ càng khỏe mạnh. Vậy thì đừng nên quá băn khoăn rằng: “không biết học bài Toán này sau này có dùng hay không?”, “mình làm bài tập toán về nhà làm gì cơ chứ?”. “Chúng ta đang luyện tập, nâng cấp cho khối tài sản vô giá là bộ óc đó bạn.

2. Rèn luyện khả năng tập trung

Có rất nhiều cách để rèn luyện sự tập trung như chơi cờ vua, các trò chơi trí tuệ… và học Toán cũng là một trong số đó. Rất nhiều học sinh học học không tốt vì không thể ngồi học một cách tập trung. Việc đó khiến các em kéo dài thời gian học mà vẫn không hiệu quả. Học Toán có thể được xem như là “Vitamin” giúp các em học sinh dần dần thoát khỏi “căn bệnh” này.

3. Giải quyết vấn đề hiệu quả

Khi học tốt môn Toán học tốt sẽ giúp bạn sẽ rất nhạy cảm với các con số và phân tích vấn đề nhanh nhẹn hơn.

Toán số học lớp 6 giúp bạn phân tích được gửi tiền ngân hàng theo tháng hay theo năm sẽ lợi hơn với hoàn cảnh của bạn. Học cao hơn, Toán sẽ giúp lí giải cho bạn hiểu ý nghĩa tuyệt vời của ngành bảo hiểm… Có rất nhiều ngành có sự hiện diện của Toán mà chúng ta khó có thể kể hết.

4. Bắc những nhịp cầu vươn ra thế giới

Để trở thành nhà khoa học, quản trị kinh doanh… thì Toán học luôn là môn học và môn thi bắt buộc.

Bên cạnh đó, những kì thi quốc tế thường đòi hỏi 2 môn thi bắt buộc là Toán học và Anh văn, đặc biệt là những cuộc đua tranh những suất học bổng danh giá. Nếu có thực lực những môn học này các bạn đã giúp ba mẹ tiết kiệm hàng trăm triệu, thậm chí là cả tỷ đồng.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của môn Toán học. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và công sức cho sức đáng với cho môn học này nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bạn thấy bài viết hữu ích !