Bật mí những điều thú vị về bộ sách Olympiad Maths Trainer

09:12 02/07/2016

Olympiad Maths Trainer là bộ sách bài tập Toán của Singapore vừa chính thức được phát hành tại Việt Nam. Bộ sách là tài liệu học tập hiệu quả đối với các bạn nhỏ từ 7 – 13 tuổi.

Vậy bộ sách này có gì thú vị, hãy cùng hocgioitoan cùng tìm hiểu nhé:

Đầu tiên, Olympiad Maths Trainer và Đánh thức Tài năng Toán học (Unleash the Maths Olympian in You) – bộ sách Toán hiện đang được đông đảo giáo viên, phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn đều do tác giả Terry Chew biên soạn. Thầy là một giáo viên nổi tiếng tại Singapore, người đã giúp hàng triệu học sinh quốc đảo này thay đổi tư duy về việc học Toán. Thầy Terry luôn hướng tới việc tìm kiếm giải pháp để giải quyết các bài toán khó một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Theo đó, các cuốn sách sẽ cung cấp bài tập thực hành cho các dạng Toán khác nhau đã được giới thiệu trong bộ sách đầu tiên của tác giả là bộ “Đánh thức Tài năng Toán học”.

Trong bộ sách Olympiad Maths Trainer, các em học sinh sẽ được giới thiệu các dạng toán theo tuần. Sau đó, các em có thể áp dụng các kỹ năng tư duy khác nhau để giải từng dạng toán. Như vậy, bộ sách sẽ mở ra trước mắt các em một thế giới Toán học giúp kích thích khả năng sáng tạo để giải các bài toán thách thức tư duy.

OLYMPIAD-MATHS-TRAINER

Bộ sách Olympiad Maths Trainer được phát hành tại Việt Nam nhưng vẫn giữ nguyên nội dung, hình thức theo sách gốc của Singapore (chỉ có chút thay đổi ở bìa cho phù hợp hơn với tâm lý học sinh Việt Nam).

Ngoài ra, với 2 bài test trong mỗi cuốn sách còn giúp các em tự hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học, cũng như sử dụng chính kiến thức này để giải quyết các dạng Toán hóc búa đó.

Đặc biệt, bộ sách được phát hành tại Việt Nam nhưng vẫn giữ nguyên nội dung, hình thức theo sách gốc của Singapore (chỉ có chút thay đổi ở bìa cho phù hợp hơn với tâm lý học sinh Việt Nam) đó là: Ngôn ngữ hoàn toàn là tiếng Anh; nội dung ôn tập cho từng tuần, giáo viên có thể tách rời khỏi cuốn sách để phục vụ cho việc hướng dẫn cho học sinh dễ hơn. Học sinh cũng có thể làm bài trực tiếp vào các đề bài này.

Theo chia sẻ của ông Michelle Yoo –  Tổng biên tập SAP – Nhà xuất bản giáo dục hàng đầu tại Singapore: Hai bộ sách là thành quả của những cố gắng không ngừng từ thầy Terry Chew nhằm nâng cao kỹ năng giải Toán cho các học sinh. Tôi chắc chắn rằng những học sinh từng học bộ sách đầu tiên “Đánh thức tài năng Toán học” sẽ có sự tiến bộ rất lớn về kỹ năng giải Toán. Bản thân thầy Terry cũng luôn được khích lệ bằng những phản hồi tích cực khi biết rằng ngày càng có nhiều học sinh có thể giải các bài toán không theo quy luật.

Đối với bộ sách thứ hai này, không chỉ giúp ích không chỉ cho các học sinh đang chuẩn bị cho các kỳ thi Toán học, mà còn là nguồn tài liệu tham khảo để trau dồi kỹ năng giải Toán cho tất cả học sinh.

Còn thầy Terry Chew thì chỉ nói một cách giản dị rằng: Mỗi học sinh đều có phương pháp học tập riêng. Thầy cô và cha mẹ nên tìm hiểu về những sở trường và điểm yếu của trẻ trong việc học Toán để giúp các em không ngừng tiến bộ. Tôi hy vọng các em sẽ thích thú khi tìm hiểu các vấn đề Toán học được đề cập trong bộ sách này”.

Bạn thấy bài viết hữu ích !