Bí kíp “Luyện tư duy”&”Kích thích sáng tạo” cho con?

09:28 06/05/2019

Bí kíp nuôi dạy con trong giai đoạn vàng mà bố mẹ không thể nào bỏ qua  giúp con rèn luyện cả tư duy và kích thích sáng tạo mà HGT muốn giới thiệu đến bố mẹ: “BRAIN QUEST WORKBOOK– Sách bài tập theo chương trình mầm non của chính phủ Mỹ thuộc nhà xuất bản Workman. Cuốn sách được cho là bán chạy số 1 tại Mỹ với hơn 42 triệu bản trên toàn thế giới. Brain Quest Workbooks thực sự đã chiếm được sự yêu mến và tin tưởng của các em nhỏ, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo.

🌺 BỘ SÁCH NÀY PHÙ HỢP CHO CÁC BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO?
Bộ sách gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ theo chương trình mầm non của Chính Phủ Mỹ dành bạn nhỏ ở lứa tuổi mầm non từ 4 -7 tuổi, cụ thể là: Mầm non 4-5 tuổi/ Mẫu giáo: 5-6 tuổi và Lớp 1: 6-7 tuổi.
Ngoài những kiến thức căn bản theo chương trình dành cho lứa tuổi này theo cách đặc biệt, hãy cùng HGT khám phá điều gì có sức hấp dẫn hơn 42 triệu bộ não trẻ với chương trình học này nhé!

🌺 CÓ GÌ THÚ VỊ TRONG CUỐN SÁCH BRAIN QUEST WORKBOOK?

Mỗi cuốn sách là tập hợp các bài tập và hoạt động hấp dẫn giúp trẻ vừa vui chơi, vừa học hỏi kiến thức và cách rèn luyện tư duy. Kiến thức được đề cập trong mỗi cuốn sách đều tương ứng với nội dung chương trình học trên lớp của học sinh Mỹ và phù hợp với từng độ tuổi nhất định.

Phải thừa nhận rằng tính ưu việt của chương trình học chuẩn Mỹ không nằm ở độ khó, đánh đố như các chương trình khác, tuy nhiên nó lại đề cao sự hứng thú, vui thích của trẻ nhỏ trong mỗi bài học, tập trung nhiều hơn các chủ đề đời sống và cách xây dựng kỹ năng sống cho trẻ trong từng bài học.
Ở MỸ có câu nói: ” All I really need to know, I learned in kindergarten”, có nghĩa là: “Tất cả những gì tôi thực sự cần biết, tôi đã được học từ trong trường mẫu giáo” – Là những điều trẻ thực sự tìm thấy trong chương trình học này.

 ĐỌC & VIẾT, sử dụng TỪ VỰNG, thành thạo với CON SỐ, các PHÉP TÍNH đơn giản… Đây là những điều cơ bản nhất mà các bé phải học được, tuy nhiên mục đích cuối cùng là HIỆU QUẢ,và HỨNG THÚ là cái mà các bé sẽ đạt được.

 NỘI DUNG THIẾT KẾ ĐA DẠNG: Mỗi cấp độ được hệ thống hóa, phân chia NHIỀU CHỦ ĐỀ trình bày khoa học và được nâng cao dần độ thử thách theo từng độ tuổi như: Hình khối, màu sắc, quy luật, ghép cặp và phân loại, thời gian, khoa học…

 Học tập ở độ tuổi này không nên bắt đầu bắt những điều quá khó, bé sẽ dễ nản, thay vào đó, là một lộ trình từ thấp tới cao qua từng độ tuổi thì LỘ TRÌNH HỌC trong chương trình này đều vô cùng rõ ràng và chi tiết : 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ, phù hợp với các con từ 4-5/ 5-6/ 6-7 tuổi. Chương trình học năm sau sẽ lặp lại 40% của năm trước với mức độ nâng cao hơn.

Ở Mỹ, ngay từ giáo dục mầm non, các bài học đều khuyến khích để bày tỏ quan điểm cá nhân, khuyến khích tự tư duy, tự làm chủ, nâng cao phong cách, khả năng suy nghĩ độc lập, giao tiếp và sáng tạo.
Phương pháp giảng dạy nền tảng ở Mỹ là HƯỚNG DẪN VÀ KÍCH THÍCH SỰ HỨNG THÚ thúc đẩy học sinh chủ động tìm tòi, khám phá và đúc kết bài học cho mình. Bài tập luyện ở mỗi chương rất đa dạng và SÁNG TẠO => kích thích não bộ, phản xạ nhanh nhạy để đưa ra đáp án chính xác. Đặc biệt hơn, sách sẽ là một giáo án đặc biệt, Hướng dẫn một cách tỉ mỉ trong từng hoạt động để bố mẹ và các con có thể tương tác và đạt hiệu quả cao nhất.

 Ngoài những kiến thức bắt buộc thì chương trình Mỹ sẽ đề cao GIÁO DỤC KĨ NĂNG ngay từ nhỏ, đây là nội dung thiết thực sẽ lồng ghép trong chương trình này:- Nhận thức toàn diện các kiến thức về XÃ HỘI thông qua các bài tập thực tiễn, các kiến thức khoa học… một cách đơn giản và dễ hiểu.

 Tính tương tác là điều không thể thiếu trong chương trình học: Các trẻ em Mỹ khá tự tin, chúng được dạy cách làm chủ và tương tác ngay từ nhỏ, ứng dụng trong chương trình này là công cụ hỗ trợ tương tác học tập bằng THẺ BRAIN QUEST.

🌺 ĐIỂM CỘNG CỦA BỘ SÁCH BRAIN QUEST ĐỐI VỚI BÉ:
🌱 Sách có phần hướng dẫn một cách tỉ mỉ trong từng hoạt động để bố mẹ và các con có thể tương tác và đạt hiệu quả cao nhất.
🌱 Sách in màu 100%, bé có thể trực tiếp viết vào sách.
🌱 Gáy sách mỗi cuốn có chia màu và các chủ đề cũng được chia màu giống dạng sách từ điển giúp các bé dễ dàng, thuận tiện tìm các đầu mục khi cần thiết.
🌱Bài tập ở mỗi chương rất đa dạng SÁNG TẠO và sinh động, hình ảnh minh họa đi kèm chắc chắn sẽ thu hút các bé không rời mắt.
🌱 Các dạng BÀI TẬP THỰC TẾ vận dụng, các phần MỞ RỘNG được khai thác theo nhiều hướng với thiết kế riêng biệt ở từng cuốn THEO TỪNG ĐỘ TUỔI.
🌱 Bé được tiếp cận và mở rộng vốn từ vựng của mình qua việc sử dụng đa dạng, phong phú vốn từ vựng đan xen giữa với việc khá nhiều từ được chú thích song song Tiếng Việt bằng ngôn ngữ Tiếng Anh.
🌱 Việc thực hành liên tục các bài học trong sách còn giúp kích thích não bộ, phản xạ nhanh nhạy về thông tin vừa tiếp nhận, vận dụng kiến thức dung nạp được một cách linh hoạt.

Có rất nhiều cách để con làm quen với kiến thức cũng kích thích tư duy ở độ tuổi này bố mẹ ạ! Đây chỉ là một trong rất nhiều giải pháp mà HGT muốn giới thiệu tới các bố mẹ. Hiện đầu sách đã có sẵn tại nhà HGT, bố mẹ muốn đặt sách có thể mua hàng dưới bài viết hoặc gọi đến hotline 091 664 01 66 để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !