Bí quyết giúp bạn luôn dành điểm cao trong các kỳ thi Toán

03:34 21/04/2016

Nếu nắm được các bí quyết học Toán dưới đây, chắc chắn bạn sẽ luôn đạt được điểm cao trong các kỳ thi đối với môn Toán. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Nắm vững kiến thức cơ bản

Đối với môn Toán, bạn không bao giờ được bỏ qua những kiến thức cơ bản. Toán học là môn học logic, nếu không có nền tảng cơ bản bạn sẽ bị hổng kiến thức rất nhanh mà mình không ngờ tới đấy. Đây chính là nguyên nhân làm mất điểm của các bạn khi làm các bài kiểm tra hay thi môn Toán.

Vì vậy, bạn cần phải làm sao để  thật nhuần nhuyễn các dạng bài cơ bản. Những dạng bài cơ bản chính là những bài tập hay ví dụ minh họa cho các phần lí thuyết trong sách giáo khoa. Bạn hãy luyện tập sao cho khi gặp những dạng bài đó là bạn có thể bắt tay vào làm ngay, tốt nhất hãy làm theo cách “cổ điển” của bài đó, đừng mất thời gian biến đổi hay nghĩ rằng bạn sẽ tìm cách hay hơn, ngắn hơn.

Lý do khiến bạn nên học theo sách bài tập là vì trong sách có hướng dẫn và đáp số sẵn. Khi làm xong có thể đối chiếu ngay cách làm và kết quả để đánh giá khả năng làm bài của mình. Nếu thấy khó hiểu hay tìm ra đáp án khác, bạn có thể nhờ bạn bè, thầy cô giảng giải giúp.

bi-quyet-dat-diem-cao-trong-cac-ky-thi-toan1

Chia kiến thức thành từng phần nhỏ

Bạn nên chia kiến thức theo từng dạng bài, tìm ra nhiều phương hướng để giải quyết và luyện tập thật nhiều. Kết hợp với tìm hiểu rõ bản chất và cách tư duy làm thế nào để ra các công thức đó. Từ đó, mọi công thức mà nhiều người phải khó khăn để học thuộc bỗng dưng ăn sâu vào tiềm thức suy nghĩ của mình. Khi gặp một bài toán, từ những gì mình hiểu bạn cứ thế vận dụng ra thôi.

Khi thực hành nhiều, kiến thức sẽ ngấm rất nhanh và bạn sẽ không còn thấy “sợ” khi gặp phải các dạng bài đó nữa.

Mỗi lần học Toán bạn nên tập trung, tự tin rằng mình sẽ trả lời đúng. Trường hợp trả lời sai, giáo viên sẽ giúp bạn tìm ra cái sai và lần sau chắc chắn bạn sẽ không mắc phải những lỗi sai tương tự.

Những điều cần lưu ý khi bước vào phòng thi

bi-quyet-dat-diem-cao-trong-cac-ky-thi-toan

Khi sắp bước vào kỳ thi Toán, hãy đánh giá lại bạn đã nắm rõ những nội dung kiến thức trọng tâm, tiến hành ôn tập và luyện đề. Khi làm bài thi cần đọc kỹ đề bài. Bài dễ làm trước, bài khó làm sau để không bị mất nhiều thời gian vào những bài khó. Nếu làm xong bài vẫn còn thời gian thì nên tranh thủ kiểm tra lại tất cả các bước trước khi nộp bài.

Chúc bạn thành công và luôn đạt kết quả cao đối với môn Toán.

Bạn thấy bài viết hữu ích !