Bí quyết giúp trẻ luôn có kỳ nghỉ hè bổ ích

09:40 04/06/2016

Nghỉ hè luôn là quãng thời gian tuyệt vời nhất trong năm của các bạn nhỏ. Tuy nhiên, cha mẹ cần làm gì để trẻ có kỳ nghỉ hè bổ ích nhất là điều hẳn nhiều phụ huynh vẫn đang loay hoay tìm câu trả lời.

 Kỳ nghỉ hè hàng năm có thời gian tương đối dài, vì vậy cha mẹ cùng con rất cần lên kế hoạch về việc học cũng như vui chơi để quãng thời gian này được sử dụng hợp lý nhất.

Dưới đây là những gợi ý mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

1. Duy trì sinh hoạt điều độ

Sau một năm học dài với rất nhiều bài tập và các đợt kiểm tra, thi cử, hè là thời gian các em nhỏ được xả hơi. Mặc dù vậy, giai đoạn này, các em vẫn cần phải duy trì những lịch sinh hoạt hàng ngày như: thức dậy đúng giờ, dùng bữa đầy đủ dinh dưỡng, đi ngủ sớm… để có sức khỏe tốt hơn khi vào năm học mới.

2. Rèn luyện sức khỏe

Tập thể dục thể thao không chỉ giúp tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh hơn, mà còn giúp các bạn nhỏ tăng cường chiều cao, sự dẻo dai. Đặc biệt, các trò chơi vận động hoặc các môn thể thao mang tính đồng đội còn là cách giúp các em học được những kỹ năng mềm như: xây dựng tinh thần đoàn kết, phân chia vai trò hợp lý theo thế mạnh của cá nhân, cách đương đầu cùng thành công hoặc thất bại… Sau một mùa hè tập luyện đều đặn, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực của cơ thể.

bi-quyet-giup-tre-co-ky-nghi-he-bo-ich

Hoạt động thể chất trong dịp hè sẽ giúp trẻ rèn luyện và tăng cường sức khỏe.

3. Trau dồi ngoại ngữ

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành kỹ năng quan trọng, là hành trang cần có cho tương lai. Mùa hè là khoảng thời gian cực tốt để các bạn trau dồi vốn tiếng Anh, thu nhặt thêm kiến thức để tự tin bước vào năm học mới.

4. Vui chơi cùng gia đình, bạn bè

Thật tuyệt nếu các bạn nhỏ biết tận dụng khoảng thời gian mùa hè để khám phá thiên nhiên thông qua những buổi dã ngoại an toàn ngoài trời. Sinh hoạt, vui chơi ngoài trời luôn giúp tinh thần thư thái hơn, đồng thời trang bị cho các bạn nhỏ thêm nhiều kiến thức ngoài sách vở về thiên nhiên, thế giới động thực vật quanh mình.

5. Tự học tại nhà

Trong thời gian nghỉ hè, để trẻ không quên kiến thức, cha mẹ có thể chọn mua các cuốn sách tham khảo để con có thể tự học và ôn luyện kiến thức ngay tại nhà.

Trên thị trường hiện nay,  sách tham khảo khá đa dạng về chủng loại, phong phú về nội dung. Trong đó, hai bộ sách Toán tham khảo của Singapore là: Đánh thức Tài năng Toán học và Toán Tài Năng đang được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

2 (1)

Đây là hai bộ sách hệ thống, toàn diện và đầy đủ nhất từ Singapore, biên soạn theo phương pháp học tiên tiến gồm nhiều các chuyên đề thực hành, với nhiều các dạng toán khác nhau theo thứ tự từ dễ đến khó một cách logic để các học sinh có thể tự học, tham khảo và từng bước chinh phục Toán học.

Theo đó, bộ sách sẽ giúp trẻ vượt qua nỗi sợ môn Toán do: Thiếu kiến thức nền tảng;  Không quen với các dạng Toán mới; Thường xuyên học vẹt, không theo tư duy logic; Quá nhiều kiến thức nhưng không có hệ thống… nhờ các các chủ đề học thú vị, dễ hiểu và gần gũi…

Đánh thức Tài năng Toán học và Toán Tài Năng thực sự là tài liệu ôn luyện hiệu quả cho các bạn học sinh muốn tham gia các kỳ thi Toán quốc tế để chạm tới giấc mơ du học, nhờ các dạng Toán trong sách  đã được tập hợp từ các cuộc thi Toán học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Với sinh hoạt điều độ, kết hợp học tập và vui chơi hợp lý, chẳng những trẻ sẽ có được kỳ nghỉ hè bổ ích mà còn sẵn sàng chuẩn bị cả về sức khỏe và kiến thức khi bước vào năm học mới.

Bạn thấy bài viết hữu ích !