Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả với Từ điển tranh

06:29 12/07/2018

Từ điển tranh là một trong hàng trăm ngàn loại từ điển tiếng anh trên thị trường nhưng dưới ngòi bút tài hoa của Tác gia Richard Scarry’s thì Từ điển tranh Best Picture Dictionary Ever là một ấn bản vô cùng đặc biệt và thú vị.

Bạn đang sở hữu một cuốn Từ điển song ngữ bằng tranh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn chưa biết cách để sử dụng, hướng dẫn con dùng từ điển một cách có hiệu quả? Hãy cùng HỌC GIỎI TOÁN chọn lọc và tổng hợp những thông tin hữu ích để có câu trả lời sớm nhất nhé.

Để trẻ học tiếng Anh với từ điển tranh một cách hiệu quả

Khi dạy trẻ học tiếng Anh bằng Từ điển bằng tranh Best Picture Dictionary Ever, bố mẹ nên cho con học theo chủ đề trong sách. Với hơn 700 chủ đề, cuốn sách sẽ giúp các con tiếp thu từ vựng một cách dễ dàng và có hệ thống. Trong giai đoạn đầu, để tránh việc con bị nhầm lẫn giữ các từ vựng, bố mẹ nên lựa chọn những chủ đề đơn giản và gần gũi như : khám phá trang phục cùng hai chú thỏ nhà Bunny, chinh phục màu sắc với anh mèo Ali Cat, nhận diện các bộ phận trên cơ thể với Ali Cat…

Bố mẹ hãy cho con nhìn những bức tranh có sẵn với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động và nhiều màu sắc trong cuốn từ điển rồi chỉ ra cho con những hình ảnh, sự vật trong bức tranh đó bằng tiếng Anh. Các nhân vật trong gia đình nhà Lợn, gia đình Gà, gia đình nhà Mèo … đều là con vật rất thân thuộc với cuộc sống của trẻ đồng thời thể hiện những nét tính cách đặc trưng giống như con người, đây là một nét chấm phá độc đáo của Richard Scarry’s.

Đặc biệt, hãy để trẻ liên tưởng đến các vật xung quanh mình hoặc các trường hợp xảy ra trong cuộc sống đồng thời khuyến khích con nói chứ đừng ép con nói. Khi con thấy thoải mái, con sẽ tự nói.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể sử dụng các hình ảnh trong phim hoạt hình của Richard theo link đính kèm cuốn từ điển. Tiếng Anh sẽ càng trở nên thú vị hơn với trẻ qua từng chủ đề khác nhau vừa tạo được niềm yêu thích và vừa giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh. Thông qua những trò hề của Baby Cat, những lần nấu ăn thảm hại của bà Fishhead và cả chiếc mũ kỳ lạ của Ma Bear…ngôn ngữ tiếng Anh trở nên thân thiết và gần gũi hơn bao giờ hết. Điều này sẽ làm cho bé cảm thấy hào hứng và thoải mái nhất.

Hãy chắc chắn rằng con bạn biết ngữ pháp của từ mới.

Từ điển tranh với hơn 2.500 từ vựng quan trọng, mỗi từ đều bao gồm đầy đủ các mục : từ loại, dịch nghĩa, mẫu câu ví dụ. Những ví dụ sẽ giúp trẻ hiểu được văn cảnh sử dụng từ mới đấy.

Các câu hỏi về Từ điển Tranh hay gặp

Tôi nên dùng một cuốn từ điển tranh Anh-Anh hay song ngữ Anh-Việt cho trẻ?

Thường thì nên cho trẻ sử dụng Từ điển Anh – Việt tốt hơn bởi: hình thức song ngữ  này sẽ giúp bé gia tăng vốn từ vựng cả về tiếng Việt lẫn tiếng Anh đồng thời tạo cho trẻ một nền tảng tư duy ngôn ngữ Anh.

Hi vọng một số chia sẻ hữu ích trên đã phần nào giải đáp thắc mắc của bố mẹ, đồng thời góp phần để cha mẹ giúp con yêu sử dụng Từ điển tranh song ngữ một cách có hiệu quả.

Sở hữu từ điển song ngữ bằng tranh – Best Picture Dictionary Books Ever, con không chỉ học được những kiến thức, kỹ năng mà còn phát triển thêm một môn ngoại ngữ thông dụng, lại hiểu rõ nét văn hóa ứng xử của Mỹ – Quốc gia cường đại có lối sống văn minh nhất thế giới. Cho đến ngày hôm nay, Best Picture Dictionary Books Ever đã được xuất bản gần 40 năm, doanh số bán ra hơn 100 triệu bản in với 120 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Từ điển tranh của Richard Scarry – cuốn từ điển trong mơ đã đồng hành cùng sự phát triển của nhiều thế hệ trên khắp thế giới. Vậy nên, nếu bố mẹ có nhu cầu muốn mua cuốn từ điển song ngữ bằng tranh tuyệt vời này, hãy liên hệ trực tiếp tới 0916.640.166 để được tư vấn và nhận ưu đãi cho các bé.

>>>>>>>>Xem thêm thông tin : Từ điển song ngữ bằng tranh Best Picture Dictionary Ever

Bạn thấy bài viết hữu ích !