BIG FAT NOTEBOOKS – MỘT BỘ SÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ TƯ DUY

10:04 14/04/2021

Big Fat Notebooks là một bộ sách tuyệt vời giúp con bạn tư duy tốt hơn, học giỏi hơn. Bộ sách được thiết kế với những hình ảnh, màu sắc bắt mắt, sinh động giúp các con có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vậy bộ sách này tuyệt vời như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Big Fat Notebooks – Một bộ sách tuyệt vời

Big Fat Notebooks có thể không phải là loại sách mà con bạn ngồi đọc trước khi đi ngủ. Cũng có thể không phải là loại sách mà con bạn đọc từ đầu đến cuối. Và rất có thể không phải là loại sách mà con bạn sử dụng cho giải trí hay vui chơi. Đây là những cuốn sách đầy khác biệt và tuyệt vời.

  • Big Fat Notebooks là những cuốn sách giúp con bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm được học ở trung học cơ sở.
  • Chúng được viết dưới dạng ‘ghi chú’ từ đứa trẻ thông minh nhất trong lớp.
  • Chúng là tài liệu tham khảo tất cả trong một cho mỗi môn học được dạy ở trường trung học cơ sở: Toán, Khoa học, Anh, Hình học, Hóa học và cả Sinh học.

  • Chúng chứa đầy các khái niệm chính của từng chủ đề, được đưa vào từ ngữ của riêng trẻ – dễ tiếp thu và tóm tắt.
  • Chúng chứa đầy những nét vẽ nguệch ngoạc, hình vẽ và màu chữ tươi sáng (mà học sinh trung học yêu thích).
  • Chúng thể hiện kiến thức một cách thú vị, hấp dẫn và sáng tạo để ghi nhớ nội dung nhanh chóng. Bên cạnh đó các câu đố để giúp trẻ thực hành và đánh giá lại kiến thức đã học.

Big Fat Notebooks – Phương pháp học hỗ trợ tư duy

Big Fat Notebooks là một bộ sách tuyệt vời dễ đọc, cô đọng về kiến ​​thức, ghi chú và câu đố về mọi chủ đề. Và chúng hoàn hảo cho các học sinh tại trường trung học cơ sở! Nếu bạn đã quên mọi thứ về những kiến thức đã học trước đó, cuốn sách này sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn học tập cho học sinh trường trung học cơ sở

Được thực hiện bởi những người sáng tạo ra sách Brain Quest. Nhà xuất bản Workman, bộ 5 cuốn sổ tay Big Fat Notebook này bao gồm từng môn học chính được dạy ở trường trung học cơ sở: Toán, Khoa học, Hình học, Hóa học, Sinh học và tiếng Anh.

Một bộ sách tuyệt vời này là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để sử dụng khi bạn muốn có nguồn tài liệu tự học ở nhà. Nguồn sách tham khảo khi mùa hè đến.

Bố cục sách rõ ràng, kiến thức đầy đủ

Big Fat Notebooks là những cuốn sổ tay vô cùng bắt mắt và dễ học theo. Những thông tin quan trọng được đánh dấu bằng màu neon. Các từ và khái niệm được giải thích và định nghĩa. Những khái niệm khó hiểu được ghi lại bằng những nét vẽ nguệch ngoạc vui nhộn. Những kỹ năng ghi nhớ thú vị giúp ghi nhớ thông tin. Các câu đố giúp củng cố các khái niệm.

Tất nhiên, một bộ sách tuyệt vời này đáp ứng các tiêu chuẩn chung của một bộ sách tham khảo cho học sinh. Chúng cũng đã được kiểm tra bởi các giáo viên từng đoạt Giải thưởng Giáo viên của năm tại Mỹ.

Tư duy dễ dàng với từng môn học

Mọi thứ bạn cần để vượt trội môn Toán: Sổ tay Toán học và Hình học bao gồm các phân số, số thập phân và cách nhân và chia chúng; tỷ lệ, tỷ lệ và tỷ lệ phần trăm; hình học; thống kê và xác suất; biểu thức và phương trình; và mặt phẳng tọa độ và các hàm.

Mọi thứ bạn cần để đạt được Khoa học: Sổ tay Khoa học bắt đầu với việc điều tra khoa học và chuyển sang quá trình thiết kế kỹ thuật, bảng tuần hoàn; lực và chuyển động; các dạng năng lượng; không gian bên ngoài và hệ mặt trời; khoa học trái đất, sinh học, hệ thống cơ thể, sinh thái học, …

Tất cả mọi thứ bạn cần để vượt qua môn Anh: Sổ tay tiếng Anh trợ giúp về ngữ pháp (các phần của lời nói, động từ chủ động và bị động, gốc và phụ tố tiếng Hy Lạp và Latin), sắc thái trong nghĩa của từ, phân tích văn bản, quyền tác giả, cấu trúc và các kỹ năng khác để đọc tiểu thuyết và phi hư cấu với phần viết lập luận, văn bản thông tin và những câu chuyện.

Tất cả mọi thứ bạn cần để vượt qua môn Hóa: Sổ tay Hóa học có các kiến thức quan trọng nhất về vật chất, nguyên tử, bảng tuần hoàn hóa học, phản ứng hóa học, …

Mọi thứ bạn có để học giỏi môn Sinh học: Ngoài cung cấp kiến thức cho học sinh trung học, sổ tay Sinh học còn tổng hợp các mẹo, tips làm bài nhanh, ghi nhớ siêu hiệu quả thông qua hình ảnh sinh động dễ thu hút nhớ lâu. Các khái niệm khô khan nhiều chữ sẽ được tích hợp thay bằng những sơ đồ minh họa, giúp học sinh biết thêm nhiều phương pháp và mẹo giải hay, nâng cao tư duy giải đề và áp dụng vào bài tập.

Một trong những lý do lớn tại sao một bộ sách tuyệt vời này gây được ấn tượng với học sinh, là cách trình bày thông tin. Nó được trình bày ở định dạng vui nhộn, dễ đọc và dễ hiểu với nhiều màu sắc và hình vẽ nguệch ngoạc. 

Khi có định nghĩa về một từ hoặc khái niệm, nó được giải thích theo cách có lý. Người học trực quan sẽ đánh giá cao đồ họa của các khái niệm phức tạp hơn. Ngoài ra còn có các phương pháp ghi nhớ để bạn nhớ lại các khái niệm và câu đố dễ dàng hơn với một phím trả lời để kiểm tra công việc của bạn. Bộ sổ tay này giúp ích rất nhiều cho học sinh tiếp thu kiến thức và tư duy!

Đó là lý do vì sao bạn nên sở hữu một bộ sổ tay cá môn học này cho con bạn. Big Fat Notebooks thật sự là một bộ sách tuyệt vời để nâng cao kiến thức và cải thiện tư duy cho học sinh trung học.

Bạn thấy bài viết hữu ích !