Các Kỳ quan thế giới cổ đại kỳ bí nhất mà bạn nên khám phá (p1)

12:11 16/04/2021

Dành cho những ai đam mê và yêu chủ nghĩa “xê dịch”, những tín đồ du lịch – 23 kì quan thế giới độc đáo sẽ là các địa điểm mà bất cứ ai cũng khao khát được đặt chân đến 1 lần trong đời. Nếu bạn cũng nằm trong nhóm người này, hãy tham khảo các địa danh dưới đây nhé.

1. Machu Picchu (Peru)
Vào thế kỷ 15 – 16, Machu Picchu của Peru là khu vườn hoàng gia và nơi tôn giáo linh thiêng của những người lãnh đạo Inca. Sau đó 1 thế kỷ, những cuộc xâm lược của Tây Ban Nha đã khiến nền văn minh Inca bị chấm dứt. Năm 1911, người ta tìm thấy ở đây lưu lại hơn 3.000 bậc thang và 150 tòa nhà.

Peru: Machu Picchu mở cửa trở lại nhưng số lượng khách tham quan bị hạn chế - Tổng cục Du lịch

Machu Picchu (Peru)

2. Thành phố bị chôn vùi Pompeii (Italy)
Pompeii là tàn tích một thành bang La Mã bị chôn vùi một phần gần Napoli, Italy, hiện nay nằm trong vùng Campania, thuộc địa giới công xã Pompei. Vào năm 79 CN, núi lửa Vesuvius ở đây phun trào dẫn đến hơn 2.000 người bị chết và cả thành phố cũng bị bao phủ bởi tro tàn. Đến năm 1784, người ta mới phát hiện ra thành cổ này.

POMPEII THÀNH PHỐ BỊ NÚI LỬA CHÔN VÙIThành phố bị chôn vùi Pompeii (Italy)

3. Vòng tròn đá Stonehenge
Kỳ quan đá cổ đại Stonehenge nằm ở Wiltshire, nước Anh. Mỗi năm kỳ quan này thu hút hàng triệu du khách đến thăm. Nó được tạo thành bởi 100 khối đá khổng lồ. Sự tiến triển của Stonehenge trong nhiều giai đoạn xây dựng kéo dài trong ít nhất 1500 năm.

Bí ẩn vòng tròn đá Stonehenge - VNReview Tin mới nhấtVòng tròn đá Stonehenge

4. Kỳ quan Chichen Itza
Đây là kim tự tháp Chichen Itza của Mexico. Chichen Itza là một địa điểm khảo cổ thời tiền Colombo do người Maya xây dựng, nằm ở trung tâm phía bắc bán đảo Yucatan. Trong lịch sử, nó đã nằm trên bán đảo Yucatan của người Maya gần một ngàn năm.

Kim tự tháp Chichen Itza Mexico – công trình cổ bí ẩn bậc nhất thế giớiKỳ quan Chichen Itza

5. Di tích đền Angkor
Nằm ở Campuchia, Angkor có diện tích khoảng 1.036 km2. Từ thế kỷ AD 9 -15, nó luôn là thủ đô của đế chế Khmer. Vào thế kỷ 12, hình ảnh của nó còn xuất hiện trên quốc kỳ của triều đình.

Angkor Wat - vẻ đẹp huyền bí và linh thiêng - Ngôi sao

Di tích đền Angkor

6. Đấu trường La Mã Colosseum
Vào năm AD 70 – 72 (AD là năm của Chúa hay Kỉ nguyên Kitô), Hoàng đế Vespasian đã xây dựng đấu trường này tại thành phố Roma làm nơi vui chơi giải trí cho người dân.

Đấu trường La Mã (Italia) | Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Đấu trường La Mã Colosseum

7. Lăng mộ Mycenaean (Hy Lạp)
Vào thời kỳ đầu và giữa của thời đại đồ đồng đã xuất hiện người dân sinh sống ở thành phố Mycenae của Hy Lạp và người ta cũng phát hiện ra rất nhiều tác phẩm nghệ thuật trong những ngôi mộ cổ này.

Lăng mộ Agamemnon - Treasury of Atreus | Yeudulich Lăng mộ Mycenaean (Hy Lạp)

8. Đảo Phục sinh (Chile)
Đảo Phục sinh nằm cách bờ biển phía tây Chile chừng 3700 km. Trên hòn đảo này, có hơn 900 bức tượng đá, trọng lượng của mỗi bức tượng là khoảng 13 tấn. Về công dụng của những pho tượng này thì đến nay vẫn là một bí ẩn chưa có giải đáp.

Bí ẩn phần thân dưới tượng đá đảo Phục Sinh

9. Kỳ quan Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ)
Kỳ quan Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ nằm trên nền móng của đế chế Hittite. Ngược dòng tìm hiểu có thể phát hiện tại đây đã có con người sinh sống từ thế kỷ 6 TCN. Điều đặc biệt là những ngôi nhà hay ngôi chùa đều được xây dựng từ những ngọn núi đá hình ống khói.

Khám phá những điểm đến ấn tượng nhất khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Kỳ quan Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ)

10. Thành cổ Petra
Nằm ở giữa Biển Đỏ và Biển Chết ở Jordan, thành cổ Petra nối liền Ả Rập, Ai Cập cùng với Phoenician. Thành cổ được bao quanh bởi các dãy núi và có rất nhiều bức tượng đá màu đỏ.

Petra: Thành phố cổ trong lòng núi đá - KhoaHoc.tv

Thành cổ Petra

Hãy cùng khám phá thế giới qua những kỳ quan được tạo ra bởi con người qua nhiều thời đại trong cuốn sách ” WORLD’S GREATEST WONDERS – Kỳ quan thế giới ” được lên kệ trong T4 tới đây.  Bố mẹ và các bạn quan tâm có thể theo dõi và cập nhật thông tin, lịch ra sách tại Fanpage tại đây hoặc hotline: 0916640166.

(còn tiếp)

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !