Các Kỳ quan thế giới cổ đại kỳ bí nhất mà bạn nên khám phá (p2)

02:06 16/04/2021

Những công trình kiến trúc tới người hiện đại nhìn vào cũng không thể hình dung được người cổ đại xây dựng như thế nào? Những cảnh quan hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng đẹp tưởng rằng chỉ có trong chuyện cổ tích, nhưng nó lại có thực trong đời sống chúng ta. Cùng Học giỏi Toán tiếp tục khám phá phần 2 của những kỳ quan thế giới nhé.

11. Bể tắm La Mã (Anh)
Bể tắm La Mã là một trong những di sản của Anh nổi tiếng nhất hiện nay. Bể tắm La Mã có vai trò quan trọng trong nghi lễ tắm rửa hàng ngày của người dân thời cổ đại. Ngoài việc chiêm ngưỡng bể tắm, du khách còn có thể tham quan đường hầm bên dưới.

Du Lịch Anh - Roman Bath, địa điểm lý tưởng cho du lịch mùa thu

Bể tắm La Mã (Anh)

12. Đền Artemis (Thổ Nhĩ Kỳ)
Thành phố Ephesus của Thổ Nhĩ Kỳ từng là nơi định cư của nhiều đế chế, như Hy Lạp, Ba Tư, La Mã, Byzantine và Ottoman. Vào thế kỷ thứ 2 sau CN, dân số ở đây lên đến 300.000 người.

Đền Artemis – Bi kịch của một kỳ quan thế giới - VietNamNet

Đền Artemis (Thổ Nhĩ Kỳ)

13. Kỳ quan tại Maharashtra (Ấn Độ)
Tại Maharashtra, Ấn Độ bao gồm 34 đền thờ và tu viện được xây dựng trên một vách đá, nó do rất nhiều huyệt động tạo thành. Nơi đây được xây dựng từ năm 600 – 1000 sau CN có mục đích để bày tỏ lòng tôn kính đối với Phật giáo, Ấn độ giáo, Jaina giáo.

Chiêm ngưỡng kỳ quan quần thể chùa động Ellora ở Ấn Độ | Travel - Cẩm Nang Du Lịch - Ẩm Thực Du Lịch - Du Lịch Nước Ngoài

Kỳ quan tại Maharashtra (Ấn Độ)

14. Kim tự tháp Mặt Trời ở Teotihuacan (Mexico)
Thành phố linh thiêng Teotihuacán có nhiều công trình khổng lồ như đền Quetzalcoatl, kim tự tháp Mặt Trăng và Mặt Trời. Tên của thành phố này có nghĩa là “nơi các vị thần ra đời”.

メキシコ】担当が教える、世界遺産『テオティワカン』の見どころ - クラブログ ~スタッフブログ~|クラブツーリズム

Kim tự tháp Mặt Trời ở Teotihuacan (Mexico)

15. Kim tự tháp Ai Cập
Kỳ quan này nằm tại phía Bắc của Ai Cập, bao gồm Khufu, Khafre và Menkaure dọc theo bờ sông Nile. Đây cũng là tên của ba vị thần. Kỳ quan của thế giới cổ đại này được xây dựng vào khoảng năm 2575-2454 trước Công Nguyên.

Kim tự tháp Ai Cập: Công trình xây dựng đầy bí ẩn | Tạp chí Kiến trúc Việt Nam

Kim tự tháp Ai Cập

16. Khu thương mại La Mã cổ đại
Công trình di tích cổ này nằm ở Rome, Italy. Vào thế kỷ thứ 7, nơi đây là nơi chôn cất của người Etruscan. Sau này nó trở thành trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của La Mã cổ đại.

Khu thương mại La Mã cổ đại

Khu thương mại La Mã cổ đại

17. Hang Ajanta (Ấn Độ)
Hang Ajanta nằm ở bang Maharashtra, Ấn Độ. Nó bao gồm có 29 hang động, trong đó 5 hang là đền và 24 hang là tu viện.

Hang động Ajanta – Wikipedia tiếng Việt

Hang Ajanta (Ấn Độ)

18. Kỳ quan ở vườn quốc gia Mesa Verde, Mỹ
Ngôi làng này nằm dưới vách đá ở công viên quốc gia Mesa Verde, Colorado, Mỹ. Đây từng là nơi sinh sống của người da đỏ.

Vườn quốc gia Mesa Verde – Wikipedia tiếng Việt

Kỳ quan ở vườn quốc gia Mesa Verde, Mỹ

19. Kỳ quan thế giới cổ đại ở Bagan (Myanmar)
Nơi đây được mệnh danh là thành phố đền tháp. Nó bao gồm 2.000 ngôi đền nằm rải rác trên một diện tích rộng 41 km2. Vào thế kỷ thứ IX, Quốc vương Anawratha đã kiến tạo nơi đây thành trung tâm của cả nước.

Kỳ quan thế giới cổ đại ở Bagan

Bagan (Myanmar)

20. Tường thành Hadrian (Anh)
Tường thành Hadrian là công trình La Mã lớn nhất ở Anh. Nó có chiều dài 130 dặm Anh, chỗ cao nhất là 6 mét. Nó do 15.000 người xây dựng trong 6 năm mà thành.

Ngắm 10 tường thành nổi tiếng thế giới

Tường thành Hadrian (Anh)

21. Kỳ quan Tulum (Mexico)
Tulum nằm tại Yucatán, Mexico, ngoài bãi biển xinh đẹp nơi đây còn có các di tích cổ của người Maya được xây dựng từ năm 564 sau Công Nguyên. Tulum theo tiếng của người Yucatec có nghĩa là “tường thành”.

Khu di tích Tulum - Tulum Ruins | Yeudulich

Kỳ quan Tulum (Mexico)

22. Ngôi đền Borobudur Phật giáo (Indonesia)
Ngôi đền nằm ở giữa đảo Java, Indonexia. Đền Phật giáo Borobudur được xây dựng vào thế kỷ AD 8-9, tòa nhà ba tầng bao gồm 72 pho tượng.

Khám phá vẻ đẹp độc đáo của ngôi đền thiêng Borobudur – Indonesia

Ngôi đền Borobudur Phật giáo (Indonesia)

23. Carthage (Tunisia)
Tọa lạc tại Tunis, Carthage đã được hình thành vào thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên. Nó là một đế chế trung tâm thương mại. Nhưng vào năm 146 trước Công nguyên, do những cuộc xâm lược La Mã nên nó đã bị phá hủy. Sau đó, một Carthage mới được xây dựng trên nền thành phố cũ.

11 Top-Rated Tourist Attractions & Things to Do in Tunis | PlanetWare

Carthage (Tunisia)

Nếu có điều kiện, bạn hãy đến những nơi này thăm quan và khám phá tận mắt để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của những kỳ quan này nhé! Hãy cùng khám phá thế giới qua những kỳ quan được tạo ra bởi con người qua nhiều thời đại trong cuốn sách ” WORLD’S GREATEST WONDERS – Kỳ quan thế giới ” được lên kệ trong T4 tới đây.  Bố mẹ và các bạn quan tâm có thể theo dõi và cập nhật thông tin, lịch ra sách tại Fanpage tại đây hoặc hotline: 0916640166.

Bạn thấy bài viết hữu ích !