Cách giúp bé dễ dàng tiếp thu toán lớp 1

01:45 18/01/2016

 Trẻ bước vào lớp 1, hẳn sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước các phép tính toán. Để giúp trẻ dễ dàng tiếp thu toán lớp 1, phụ huynh đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

  1. Tạo tâm lý háo hức cho trẻ khi học Toán

Hàng ngày, cha mẹ  hãy kể những câu chuyện vui, những câu tuổi thơ gắn việc học hành, đặc biệt là môn Toán. Từ đó sẽ giúp trẻ tìm được sự hào hứng với môn Toán ngay từ khi còn học lớp 1.

cach-be-de-dang-tiep-thu-toan-lop1

Hàng ngày, cha mẹ  hãy kể những câu chuyện vui, những câu tuổi thơ gắn việc học hành, đặc biệt là môn Toán.

  1. Luôn động viên, khích lệ trẻ

Khi hướng dẫn con làm cái bài tập toán từ lớp 1, phụ huynh cần bày tỏ sự nhỏ nhẹ, thông cảm với con cái, cũng như thường xuyên đưa ra những câu hỏi kích thích sự tò mò và kích lệ như: Mẹ nghĩ rằng là, theo mẹ thì …. Điều này sẽ giúp bé cảm nhận được sự đồng hành của cha mẹ trong quá trình học tập.

  1. Gắn Toán học với thực tế

Khi dạy kèm Toán lớp 1 cho bé, phương pháp dạy đếm rất quan trọng. Thông qua các trò chơi như đếm những gì bé tiếp cận hằng ngày, những đồ chơi bé yêu thích, đồ vật trong nhà… sẽ  giúp bé dễ dàng tiếp cận với các con số.

cach-be-de-dang-tiep-thu-toan-lop11

Thông qua các trò chơi như đếm những gì bé tiếp cận hằng ngày, những đồ chơi bé yêu thích, đồ vật trong nhà… sẽ  giúp bé dễ dàng tiếp cận với các con số.

Bạn cũng có thể khuyến khích trẻ làm việc này thông qua các câu hỏi như: Trong nhà của mình có mấy chiếc cửa, mấy chiếc ghế, trên bàn ăn có bao nhiêu cái bát…

  1. Dẫn dắt để trẻ dễ tiếp thu hơn

Khi gặp những bài Toán lớp 1 hơi quá sức đối với trẻ, bạn không nên đi vào vấn đề ngay mà hãy đi dẫn dắt trẻ bằng một câu chuyện nào đó có liên quan đến bài toán. Sau đó mới giảng giải cho con dựa trên ví dụ thực tế vừa đưa ra.

Bạn thấy bài viết hữu ích !