Cách sử dụng cồn 70 độ để PHÒNG VIRUT CORONA (nCoV)

02:39 04/02/2020

Một trong những khuyến cáo của Tổ chức Y thế thế giới để phòng ngừa lây nhiễm virus corona mới đó là rửa tay thường xuyên.

Theo bác sĩ Kalisvar Marimuthu, chuyên gia tư vấn bệnh truyền nhiễm cao cấp tại Trung tâm Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm (NCID) cho biết cách tốt nhất là rửa tay bằng xà phòng với nước. Xà phòng và nước giúp loại bỏ một lượng lớn tất cả các loại vi trùng trên tay của bạn, vì vậy rửa tay thường xuyên để giữ cho tay sạch sẽ.
Tuy nhiên nếu bạn không thuận tiện sử dụng xà phòng và nước thì dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn cũng là một lựa chọn tốt.

sử dụng cồn tẩy rủa như chất khử trùng

Để đạt được hiệu quả, bạn phải sử dụng một lượng đủ để dùng cho cả tay. Chà xát tay khoảng 20 giây và để khô tự nhiên thay vì lau khô. Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, các chất khử trùng với 60-90% chất cồn sẽ tốt hơn nhiều so với những loại có ít cồn hoặc không có cồn.

  • Dưới đây là 6 bước vệ sinh tay đơn giản mà hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh:

– Bước 1: Làm ướt tay và chà sát vào cục xà bông hoặc lấy một chút nước rửa tay chứa cồn vào lòng bàn tay.

– Bước 2: Chà rửa hai lòng bàn tay với nhau như bình thường rồi đan các ngón tay với nhau để làm sạch các kẽ ngón tay.

– Bước 3: Xoa lòng bàn tay phải lên mu bàn tay trái với các ngón tay đan nhau để các kẽ tay được làm sạch và ngược lại.

– Bước 4: Móc hai bàn tay vào nhau và chà sạch khe các ngón tay bằng cách xoay cổ tay nửa vòng.

– Bước 5: Nắm chặt ngón tay cái bàn tay phải và chà rửa ngón tay theo chuyển động tròn rồi đổi tay.

– Bước 6: Chụm đầu các ngón tay của bàn tay này và chà sạch đầu các ngón tay vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước (nếu sử dụng xà phòng rửa tay) hoặc dùng khăn sạch thấm khô tay.

———–00———-

NaCl là một yếu tố thiết yếu đối với cuộc sống con người do thành phần chủ yếu của muối là natri và clo – hai nguyên tố đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng thể dịch trong cơ thể, đảm bảo cho các tế bào hoạt động bình thường. Ngoài ra, muối tinh khiết được dùng để sát trùng vết thương, trị cảm lạnh và dùng để pha huyết thanh, thuốc tiêu độc và một số loại thuốc khác để chữa bệnh cho con người.

Từ trẻ đến già, ai cũng cần làm sạch, sát trùng miệng, họng nhưng nếu mua nước muối pha sẵn chưa chắc đã kinh tế và bảo vệ môi trường với quá nhiều chai đựng! Việc sử dụng muối dạng tinh thể siêu tinh khiết này để pha với nước nhà có sẵn thì vô cùng tiện dụng để:

– Cung cấp muối khoáng cho cơ thể thiếu nước.
– Sát trùng miệng
– Sát trùng họng
– Vệ sinh sạch mũi, ngoài da…


Bạn thấy bài viết hữu ích !