Cuốn sách Nhất định PHẢI CÓ nếu Bé đã/đang và sẽ học Tiếng Anh !

03:23 22/05/2018

Từ điển song ngữ bằng Tranh – Best Picture Dictionary Books Ever là một “từ điển hình ảnh” phiêu lưu mang đậm phong cách cổ điển với các nhân vật hoạt hình cực kỳ đáng yêu. Từ điển song ngữ bằng tranh được đánh giá là cuốn sách không thể thiếu khi trẻ bắt đầu làm quen với Tiếng anh.

Học tiếng anh thông qua hình ảnh là phương pháp đem lại hiệu quả rất tốt

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào đi nữa không riêng gì tiếng Anh, từ vựng là bước quan trọng cho bất kỳ ai muốn tiếp xúc ngôn ngữ mới và từ đó mới có thể thực hiện các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc một cách tốt nhất được.

Những chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin hình ảnh rất nhiều hơn gấp 60% lần so với chữ viết. Học từ vựng thông qua hình ảnh là cách học không có áp lực, nặng nề hay căng thẳng, giúp bộ nhớ của bạn nhớ lâu nhất, giúp cảm thấy các từ đơn giản hơn, điều quan trọng là không cần phải nhồi nhét. . Đặc biệt là đối với trẻ em thì cách học tiếng Anh bằng hình ảnh lại càng trở nên hiệu quả hơn nữa.

Vậy tìm một cuốn sách bằng tranh như thế nào cho hiệu quả nhất ?

Best dictionary  Picture Book  – Từ điển song ngữ bằng tranh được yêu thích hơn 40 năm tại hơn 100 quốc gia có gì đặc biệt?

Cuốn sách được vẽ  bởi Richard Scarry- tác giả của hơn 300 cuốn sách cho trẻ em. Theo ghi chép của tờ New York Times, trong suốt sự nghiệp của mình, Scarry đã bán được hơn 100 triệu cuốn sách tại Mỹ và các quốc gia khác! Là người được cả thế giới tôn sùng là “Đại sư hài hước của thế giới nhi đồng”. Ông giải thích: “Trẻ em có thể nhận biết được nhiều thứ hơn qua tranh vẽ với nhân vật là các con thú hơn là tranh vẽ một đứa trẻ khác”. Nhân vật trong truyện của Scarry toàn là những con vật đáng yêu Rất nhiều series sách ảnh của Scarry được chuyển thể thành phim hoạt hình. Đặc biệt là thế giới động vật ngộ nghĩnh trong Busytown được rất nhiều trẻ em trên thế giới say mê. Từ điển song ngữ Anh Việt bằng tranh – Best Dictionary Picture Book đã thịnh hành khắp thế giới trong 40 qua, làm bạn nhiều thế hệ trưởng thành, là cuốn sách “cần phải có” của tủ sách mầm non gia đình nước Mỹ cũng như các trẻ em trên toàn thế giới

Từ điển song ngữ bằng tranh – Mở ra thế giới rộng lớn trước mắt giúp các bé nâng cao nhận thức và tăng trí thông minh.

Hơn 2500 từ vựng quan trọng, mỗi từ đều bao gồm đầy đủ các mục : từ loại, dịch nghĩa, mẫu câu ví dụ; với hơn 700 mục- mỗi mục là một câu chuyện thú vị được lồng ghép duyên dáng qua 1000 khung ảnh, trò chơi hoặc câu đố của các nhân vật trong cuốn sách tạo điều kiện thuận lợi để các bé sử dụng và tìm kiếm từ khi cần thiết.

Với Best Picture Dictionary Books Ever, trẻ em có thể học hỏi và khám phá thông tin cũng như kỹ năng hữu ích, có thể ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bé sẽ học được bảng chữ cái, thực hành chính tả, xây dựng vốn từ vựng và hiểu được những cấu trúc câu mới.

Trẻ em mới bắt đầu học tiếng Anh, việc kết hợp hình ảnh minh họa đáng yêu với nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo hứng thú, gây kích thích não bộ của trẻ. Từ đó, các từ vựng tiếng anh sẽ được trẻ nhớ nhanh hơn và lâu hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh minh họa.

Với các tình huống đàm thoại của các nhân vật trong sách trẻ có cơ hội luyện tập cách diễn đạt cũng như biết cách áp dụng từng cấu trúc theo đúng ngữ cảnh và tình huống giao tiếp.

Đặc biệt,ngoài phần dịch bằng Tiếng Việt, tất cả mục khác đều được giữ nguyên bản Tiếng anh, hình thức song ngữ  này sẽ giúp bé gia tăng vốn từ vựng cả về Tiếng Việt lẫn Tiếng Anh đồng thời tạo cho trẻ một nền tảng tư duy ngôn ngữ Anh.

Một điểm cộng lớn cho Từ điển song ngữ bằng tranh này chính là thu hút trẻ ngay từ trang bìa với ảnh sinh động, ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt, ngôn ngữ gần gũi, khiến trẻ cảm thấy tiếng Anh không hề khô khan, từ đó yêu thích và Tiếng anh cứ tự ngấm vào từ lúc nào không biết. Các từ nổi bật trong cuốn sách được minh họa bằng hình ảnh đẹp mắt. Trẻ sẽ dễ dàng hình dung và liên tưởng với thực tế, từ đó ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Bên cạnh đó, bố cục của quyển sách được trình bày theo cột, rõ ràng, rành mạch, cỡ chữ vừa phải, bảng chữ cái được đánh dấu bằng từng màu riêng thuận tiện cho việc tra cứu.

Một cuốn từ điển thông thường chỉ đóng vai trò giúp người học tra cứu, dịch nghĩa thì Best Picture Dictionary Books Ever sẽ giúp trẻ khám phá và chinh phục tiếng Anh một cách đầy thú vị.

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !