Giúp cha mẹ “nhàn tênh” khi dạy con học Toán

01:35 16/08/2016

Với không ít các bậc phụ huynh, giờ đây việc hàng ngày phải dạy con học Toán đã trở thành “nỗi ám ảnh” bởi không biết phải truyền tải kiến thức ra sao cho con dễ hiểu nhất.

Nếu bạn cũng đang nằm trong số này và luôn loay hoay tìm kiếm phương pháp để giúp việc dạy con trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Nguyên nhân chính kiến cha mẹ cảm thấy nản với việc phải dạy con học được các nhà giáo dục chỉ ra là do đa số các bậc phụ huynh thường không có kỹ năng sư phạm nên chỉ dạy con theo kinh nghiệm hoặc dùng những kiến thức đã lỗi thời. Điều này khiến trẻ có thể rơi vào tình trạng càng học càng không hiểu.Từ đó từ đó, trẻ càng thấy kiến thức mênh mông và sợ học là điều không tránh khỏi.

Để giải quyết vấn đề, không ít phụ huynh đã chọn giải pháp cho con “chạy sô” hết lớp học thêm này đến lớp học thêm khác hoặc mời gia sư đến tận nhà để hướng dẫn cho con. Điều này khiến cho các em luôn cảm thấy mệt mỏi và quá tải với lịch học dày kín.

day-con-hoc-Toan1

Để dạy con học cha mẹ cũng phải không ngừng cập nhật kiến thức.

Theo cô Phạm Diệu Cầm – giáo viên có 18 năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường Tiểu học Vinschool: “Gia đình là yếu tố quan trọng trong chương trình giáo dục đào tạo. Cha mẹ là người đóng vai trò quyết định đối với sự trưởng thành của con cái. Bởi vậy, họ cũng cần được cung cấp phương pháp để có thể dạy đúng cách”.

Vì vậy, bản thân cha mẹ cũng rất cần tham khảo các kiến thức, các phương pháp giáo dục mới để có thể giúp con học tập một cách hiệu quả nhất. Từ đó, gia đình sẽ có sự phối hợp tốt với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh, góp phần tạo một nền tảng vững chắc để các em tiếp thu kiến thức, kỹ năng cũng như hình thành tình yêu đối với trường lớp và việc học tập.

Thực tế đã chứng minh học sinh sẽ có những tiến bộ ở trường nếu phụ huynh quan tâm đến việc học của con và biết cách khích lệ, động viên những nỗ lực của chúng. Thấu hiểu được điều này, không ít bậc cha mẹ đã không ngừng học hỏi, tìm kiếm các phương pháp giáo dục hiện đại nhất để áp dụng đối với việc học của con cái.

Hiện phương pháp giáo dục Singapore, đặc biệt là phương pháp dạy Toán của quốc đảo sư tử này đang được rất nhiều các quốc gia trên thế giới đánh giá cao nhờ tính hiệu quả. Cũng nhờ sự cải tiến trong phương pháp giảng dạy mà từ một làng chài nghèo ven biển, Singapore đã trở thành một quốc gia phồn thịnh và là một đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. Học sinh Singapore những năm gần đây cũng liên tục làm thế giới phải ngỡ ngàng, kính nể vì thành tích cao trong học tập, đặc biệt là môn Toán.

day-con-hoc-Toan

Hiện sách Toán Singapore đã có mặt ở khá nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Với mong muốn giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới. Các bộ sách Toán Singapore đã được mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam dưới hình thức sách song ngữ. Theo đánh giá của các giáo viên, phụ huynh, các bộ sách Toán Singapore như: Toán Tài Năng, Đánh thức Tài năng Toán học, Olympiad Maths Trainer đã không chỉ giúp học sinh hào hứng hơn với môn Toán học mà còn thay đổi tư duy về việc học Toán. Nhờ đó mà kết quả học tập của các em cũng được thay đổi đáng kể và cha mẹ cũng không còn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi phải hướng dẫn con học bài, nhất là môn Toán.

Bạn thấy bài viết hữu ích !