Học Toán hiệu quả với chia sẻ của GS.Ngô Bảo Châu

09:55 05/03/2019

Học Toán là một môn học cần phải tư duy và cần thiết ở mọi cấp học vì nó hỗ trợ rất nhiều cho việc học tất cả các môn khác cũng như trong đời sống thường ngày. Thế nhưng, việc học toán lại có thời điểm đỉnh cao của nó. Theo đó, thời điểm thích hợp để học toán phù hợp là giai đoạn trẻ từ 4 đến 14 tuổi, tương đương với khoảng thời gian từ khi trẻ học mẫu giáo tới khi hết cấp trung học cơ sở. Thời gian này là giai đoạn tư duy não bộ của trẻ được định hình và phát triển mạnh mẽ nhất. Đầu tư vào thời gian này có thể mang tới cho trẻ một bộ não khỏe mạnh, thì tư duy não bộ càng ngày càng đi vào ổn định và hiệu quả cao. Đây là dấu hiệu tốt cho việc học toán của bé.

GS. Ngô Bảo Châu chia sẻ bí quyết học Toán.

Theo GS Ngô Bảo Châu, Toán học là nền tảng để phát triển tư duy. “Không phải bất cứ đứa trẻ nào sinh ra cũng có một tư duy mạch lạc ngay từ đầu, mà nó được bồi đắp và phát triển qua quá trình giáo dục. Việc học các nguyên lý, định lý, công thức tính toán giúp hình thành nên tư duy mạch lạc, rõ ràng, logic”.

Cũng phải hiểu chính xác rằng học tốt môn Toán không đơn thuần là chỉ giải được bài học mà bên cạnh đó rất cần chú trọng đến việc hệ thống hóa kiến thức. Khi làm một bài toán cần nhanh chóng tư duy xem bài đó thuộc dạng nào từng làm để tìm ra cách giải.

GS.Châu cho rằng sai lầm lớn của bố mẹ là nhồi nhét con học quá nhiều ở môn Toán. Đúng ra, bố mẹ nên khuyến khích trẻ nên học vừa phải nhưng chất lượng, hiểu thật sâu và nắm thật chắc bản chất của vấn đề, mỗi ngày một ít một ít tích tiểu sẽ thành đại.

TS cho rằng việc học Toán đem đến một khả năng phát triển tư duy trên ba khía cạnh. Thứ nhất là khả năng diễn đạt, xây dựng ngôn ngữ. Thứ hai là sự logic và cuối cùng là khả năng tính toán nhanh nhạy.

Cuốn từ điển Toán song ngữ cho các bạn từ 7-15 tuổi.

Tuy nhiên như chúng ta đã bàn luận ở trên, việc học các nguyên lý, định lý, công thức tính toán giúp hình thành nên tư duy mạch lạc, rõ ràng, logic không phải chuyện một sớm một chiều, cũng không phải dễ dàng. Học Toán cần xây dựng một hệ thống mạch lạc và cái các con cần không gì khác ngoài một cuốn từ điển bên mình- nơi các con có thể tra cứu mọi thông tin, thuật ngữ, công thức Toán học. Một cuốn từ điển tham khảo số 1 sẽ là người bạn đồng hành với con giúp con học tốt môn Toán.

Với cuốn từ điển thông minh Từ điển Toán song ngữ – Math Dictionary for kids, các bạn nhỏ sẽ được trang bị gần như chi tiết các hướng dẫn giúp trẻ hoàn thành bài tập Toán về nhà. Mỗi thuật ngữ có một định nghĩa ngắn gọn và một ví dụ hoặc minh họa, giải thích ngắn gọn về các thuật ngữ phổ biến nhất được sử dụng trong các lớp toán chung. Ngoài ra, cuốn sách được phân loại theo các chủ đề bao gồm đo lường, đại số, hình học, phân số và số thập phân, thống kê và xác suất và giải quyết vấn đề..

Được trang bị tài liệu tham khảo hữu ích này với hơn 400 định nghĩa minh họa đầy đủ màu sắc, trẻ em sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy các định nghĩa và ví dụ minh họa cho phép chúng giải quyết nhiều thử thách toán học mà chúng phải đối mặt, nắm bắt các sơ đồ và đồ thị rất dễ hiểu, sinh động sẽ giúp các em nhớ lâu hơn.

Hiện tại, nhà Học giỏi toán đã có sẵn cuốn từ điển Toán song ngữ này tại cửa hàng. Bố mẹ có nhu cầu mua cho bé có thể mua hàng tại bài viết này hoặc gọi đến số hotline 091 664 01 66 để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhanh nhất và giá cực ưu đãi nhé.

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !