Hà Nội sắp tổ chức thi học sinh giỏi lớp 9

09:04 13/04/2016

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ra văn bản hướng dẫn học sinh THCS tham gia thi học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa và khoa học lớp 9. Năm nay, kỳ thi được tổ chức ngày 14/4.

thi-hoc-sinh-gioi

Kỳ thi học sinh giỏi cấp TP là cơ hội để học sinh khẳng định mình.

Học sinh sẽ thi các môn: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Giáo dục công dân. Ngoài ra, học sinh còn đăng ký dự thi các môn khoa học giải quyết các vấn đề trong thực tiễn.

Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 9 hoặc lớp 8 được xếp hạnh kiểm và học lực loại Khá trở lên; đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, huyện, thị xã và được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi.

Riêng Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam được tuyển chọn và thành lập 9 đội tuyển của trường theo các môn. Mỗi đội tuyển gồm 10 thí sinh, môn Địa Lý và Tin học mỗi đội gồm 5 thí sinh.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố là môi trường giúp học sinh phát huy năng lực, sáng tạo. Qua đó, cũng phát hiện, lựa chọn những gương mặt nổi trội trên các lĩnh vực học tập để nhà trường tiếp tục bồi dưỡng dự thi cấp quốc gia.

Theo Tiền Phong

Bạn thấy bài viết hữu ích !