Hai “Nguyên tắc vàng “cùng con học Tiếng Anh

09:27 28/05/2018

Với sự phát triển của kinh tế cũng như hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ đã trở nên cấp thiết. Tuy nhiên, nếu không có những cách thức đúng đắn thì kết quả có thể sẽ đi ngược lại với những kỳ vọng của phụ huynh.Để giúp bố mẹ có thể làm tốt hơn #HOCGIOITOAN xin chia sẻ 2 nguyên tắc vàng dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả :

Nguyên tắc số 1 :Học mà chơi, chơi mà học

Có nhiều cách dạy tiếng Anh cho trẻ khác nhau. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào, phụ huynh hay giáo viên cũng cần phải có một tư tưởng rõ ràng rằng: giúp con học Tiếng Anh phải tạo ra một môi trường trải nghiệm, một sân chơi nhiều sắc màu đa dạng, để khơi gợi niềm yêu thích và hứng thú học tập từ con trẻ. Tránh việc đè nặng tư duy “dạy” và “học”, khiến việc học hỏi, tìm tòi một ngôn ngữ mới của con trẻ trở thành một áp lực vô hình, khiến trẻ sợ học.

Nguyên tắc số 2 :Tập trung vào các hoạt động và hình ảnh, hơn là lý thuyết

Nhiều sai lầm thường thấy khi dạy Tiếng Anh trẻ em đó là quá chú trọng vào lý thuyết, hay các vấn đề ngữ pháp mà quên mất rằng tâm lý của trẻ khi học luôn mong muốn sự thoải mái. Vì thế khi dạy cho trẻ, chúng ta cần có những cách tiếp cận mới tốt hơn.

Bất kỳ hoạt động nào như: trò chơi, nhạc họa, diễn kịch, các trò chơi tương tác với hình ảnh sinh động v.v… sẽ giúp trẻ tham gia tự nhiên và hào hứng với môi trường Tiếng Anh. Chính những điều đó sẽ là nền tảng cho tương lai ham học hỏi và đạt kết quả học tập tốt của trẻ.

Lời khuyên dành cho bố mẹ

Bật mí cho bố mẹ biết,tại Mỹ, hầu như trẻ em nào cũng có một vài cuốn sách từ điển bằng tranh để tạo hứng thú cũng như thói quen học tập ngay từ khi còn nhỏ. Sự kết hợp tuyệt vời giữa từ vựng và hình ảnh, cách phân loại từ, cấu trúc câu… tạo nên những bài học kiến thức, từ đơn giản cho đến cao cấp, phù hợp với độ tuổi của bé. Mỗi trang sách có nhiều khung ảnh sinh động, chứa nội dung nhất định mà thông qua đó, trẻ sẽ học được nhiều điều từ kiến thức, trí tưởng tượng tới những bài học trong cuộc sống. Đó có thể là bảng chữ cái, cách phát âm, ghép câu đơn giản, nhận biết các vật dụng xung quanh cuộc sống. Nói chung, những cuốn sách từ điển bằng tranh rất quan trọng trong quá trình giáo dục mầm non cho con trẻ.

Bố mẹ có nghe nói đến “Best Picture Dictionary Books Ever “– cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây.Có thể nói, Best Picture Dictionary Books Ever là cuốn từ điển bằng tranh hay nhất của Richard Scarry trong tất cả những cuốn sách mà ông đã xuất bản.

Cuốn sách này chứa hơn 700 mục, 2500 từ vựng, 1000 khung ảnh đối thoại, trò chơi hoặc câu đố của các nhân vật trong cuốn sách.  Thông qua các hoạt động khác nhau, trẻ có thể học cách nhận biết các vật phẩm quen thuộc trong cuộc sống, học được từ vựng tiếng Anh, cách ghép câu đơn giản, những câu đối thoại gần gũi, thường xuất hiện trong giao tiếp hàng ngày. Best Picture Dictionary Books Ever xứng đáng với vương miện “Từ điển bằng tranh song ngữ Anh Việt tuyệt vời nhất” dành cho con trẻ ở độ tuổi từ 4+ trở lên. Với lối viết, hình ảnh minh họa theo hướng cổ điển, các động vật ngộ nghĩnh phác họa lối sống quen thuộc, thể hiện rõ nét văn hóa cũng như cuộc sống của người Mỹ.

>>>> Best Picture Dictionary Books Ever, một từ điển song ngữ Anh Việt bằng tranh  trực quan và đầy thú vị của Richard Scarry sẽ là “người đồng hành” tuyệt vời của con trẻ trong con đường phát triển ngôn ngữ tương lai. Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu muôn cuốn từ điển song ngữ tuyệt vời này, hãy liên hệ trực tiếp với Học Giỏi Toán để được tư vấn trong thời gian sớm nhất và nhận ưu đãi cho các bé nhé!

Bạn thấy bài viết hữu ích !