Hello – Tạp chí giáo dục  mầm non hay dành cho con

04:24 09/06/2018

Lựa chọn mua những cuốn sách giáo dục mầm non hay sẽ có lợi cho sự phát triển tư duy cũng như khơi dậy khả năng sáng tạo, hình thành thói quen chủ động học tập cho bé.

Khi nào bố mẹ nên bắt đầu đọc cho bé nghe?

Nhiều bậc phụ huynh quan niệm rằng trẻ còn quá nhỏ nên chưa thể nhận thức khi được cha mẹ đọc sách cho nghe. Tuy nhiên, các chuyên gia trên thế giới khuyên rằng, nên đọc cho trẻ nghe càng sớm càng tốt và việc này sẽ góp phần rất nhiều vào sự phát triển của trẻ.

Không bao giờ là quá sớm. Học viện nhi khoa Mỹ khuyên rằng bạn nên đọc cho con nghe hàng ngày từ khi trẻ được 6 tháng tuổi, đây là khoảng thời gian bé đã bắt đầu biết thích thú nhìn ngắm những cuốn sách cùng với bạn. Nhưng Jim Trelease, chuyên viên lâu năm về việc đọc sách và là tác giả của cuốn Read Aloud Handbook, nói rằng, bạn cũng có thể bắt đầu khi bé mới sinh. Không có vấn đề gì về độ tuổi của bé, thật vậy, khoảng thời gian đọc cho bé nghe sẽ cho bạn cơ hội tuyệt vời để gần gũi, âu yếm và tạo mối liên kết bền chặt với bé.

Vậy thì tại sao bố mẹ không chủ động đưa kiến thức đến trước mặt trẻ để trẻ có thể thỏa sức “chạm đến” và khám phá?

Phải biết rằng, ở độ tuổi từ 0-6 là khoảng thời gian vàng để bé tiếp thu kiến thức nhanh nhất. Giai đoạn này, bé hiếu động hơn, tò mò muốn tìm hiểu mọi vật xung quanh mình. Nghe đọc sách sẽ giúp bé xây dựng được vốn từ vựng, kích thích trí tưởng tượng và nâng cao khả năng giao tiếp cho bé. Những điều mà bạn đọc cho con nghe, sẽ tốt hơn cho sự tăng trưởng và phát triển của bé. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, kỹ năng ngôn ngữ và thậm chí là cả trí tuệ, có liên quan đến nhiều từ ngữ mà đứa trẻ được nghe mỗi ngày.

Nếu như ngay lúc bé còn nhỏ, bố mẹ bắt đầu tạo điều kiện để bé tìm hiểu thế giới xung quanh, thì chắc chắn các con sẽ cảm thấy hứng thú và chủ động với việc học hơn. Đây chính là nguyên nhân vì sao hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bậc làm cha làm mẹ Tạp chí Hello – cuốn sách dành cho bé yêu từ 0-2 tuổi.

Vì sao Hello là tạp chí giáo dục mầm non hay cho bé ?

Thứ nhất : Thứ nhất, Highlight là một trong những nhà xuất bản uy tín, có thương hiệu lâu đời nhất ở Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm, sách của Highlight đã có mặt tại hơn 40 quốc gia, được dịch thành 16 ngôn ngữ . Hello nhận được nhiều giải thưởng từ các tổ chức xuất bản và giáo dục của Mỹ như : National Parenting Publications, Family Choice, Mom’s Choice, Parents’ Choice.

Thứ hai : Tạp chí được các nhà giáo dục hàng đầu tại Highlight thiết kế dành riêng cho những em bé còn ở tuổi ẵm ngửa, những em bé tuổi chập chững với những hình ảnh đẹp nhiều màu sắc, những mẩu chuyện đơn giản phù hợp với độ tuổi của các bé, và những hoạt động tương tác thú vị. Bằng cách gắn kết phụ huynh với hoạt động nói chuyện, vui chơi, ca hát và đọc sách cùng những đứa con bé bỏng của mình, Hello sẽ truyền thêm cho bố mẹ niềm hứng khởi khi được quan sát khả năng tiếp thu tuyệt vời của trẻ, giúp cha mẹ mang đến cho con niềm yêu thích sách vở ngay từ khi còn nhỏ.

Thứ ba : Hello có kích thước phù hợp bàn tay bé nhỏ của bé và cũng rất tiện lợi để bỏ vào túi xách khi di chuyển. Ngoài ra, chất liệu cán bóng sẽ giúp sách có khả năng chống nước, bền, dai; góc sách được bo tròn, gáy sách được khâu thay vì dập ghim cũng là những chi tiết được thiết kế nhằm đảm bảo an toàn cho bé.

Cuối cùng, tạp chí Hello được trình bày dưới dạng song ngữ, tiếng Việt – Anh sẽ hỗ trợ cho sự phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ đồng thời góp phần để trẻ tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên. Mà bố mẹ biết đấy, các thông tin được ghi nhớ ngay từ khi còn bé sẽ được ghi nhớ vào tiềm thức. Và “hành trang” ấy sẽ theo con cho đến khi lớn lên, trưởng thành và già đi.

Để dẫn dắt những đứa bé tuổi còn ẵm ngửa hay chập chững biết đi tiến tới một tình yêu suốt đời đối với việc học tập, Tạp chí Hello là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bố mẹ dành cho con.

Bố mẹ có thể tham khảo thêm thông tin cho bé tại đây!

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !