HỌC GHI CHÉP NHƯ 5 CUỐN ONE BIG FAT NOTEBOOK

05:25 16/03/2021

Khi bạn đi học, bạn có ngưỡng mộ những bạn cùng lớp có thể viết tốt, viết đúng trọng tâm không? Nhìn chúng logic rõ ràng và ghi chép gọn gàng, dù kiến ​​thức khó đến đâu cũng thấy dễ thương hơn rất nhiều. Những cuốn cuốn sổ tay toán học, hoá học, tiếng anh, khoa học của One Big Fat Notebook cũng được ghi chép như thế. Nhưng cuốn vở của bạn thì lại không dễ thương chút nào. Đó là lý do bạn nên đọc bài viết này để vở ghi chép của bạn trở nên hấp dẫn hơn!

One Big Fat Notebook là gì?

One Big Fat Notebook
One Big Fat Notebook

One Big Fat Notebook là một combo 5 quyển cuốn sổ tay toán học, hình học, hoá học, tiếng anh, khoa học giúp các bạn học sinh tiếp thu được kiến thức nhanh chóng, dễ dàng. Đọc xong bộ siêu ghi chú này, bạn sẽ sở hữu một bộ não siêu mạnh mẽ. Bộ 5 cuốn sổ tay này được thiết kế dành riêng cho các bạn học sinh trung học:

 • – Tập hợp những tinh túy các ghi chép học tập của từng lĩnh vực.
 • – Một cuốn sách bao quát các điểm kiến ​​thức trung học giúp học sinh dễ dàng trải qua 7 năm quan trọng nhất.
 • – Ghi chú học tập dành riêng cho học sinh, sinh động về hình thức, toàn diện về nội dung và dễ hiểu, dẫn đầu xu hướng của ghi chép kiến thức.
 • – Hướng dẫn học sinh tư duy học tập và tìm ra phương pháp học phù hợp nhất với mình.
Sổ tay hình học
Sổ tay hình học
 • – Các điểm kiến ​​thức trong từng quyển đều rất chi tiết, có lời giải cho từng điểm kiến ​​thức cụ thể.
 • – Các điểm kiến ​​thức quan trọng được phác thảo bằng bút dạ, sau mỗi phần kiến ​​thức đều có các câu hỏi mẫu liên quan và đáp án chi tiết.
 • – Không chỉ dành cho các bạn học sinh có nền tảng kém. Mà còn dành cho các bạn học sinh muốn củng cố lại các điểm kiến ​​thức đã học.
 • – Bộ tài liệu này sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, cách học thu hút.
 • – Ngoài khả năng giải thích sâu, bộ cuốn sổ tay toán học, hoa học, khoa học và tiếng anh  này còn có một tính năng tuyệt vời là sử dụng màu sắc bắt mắt, các gam màu rõ ràng dễ phân biệt.

Có lẽ sau khi đọc xong bộ sách này, các bạn học sinh sẽ có ham muốn tự vẽ ra sổ tay học tập của mình. Trong khi tạo ra các ghi chú độc quyền của riêng bạn, việc phân loại bộ não hỗn loạn của bạn là rất hữu ích để thực sự cải thiện kết quả học tập và cải thiện khả năng toàn diện của bạn. Dưới đây là cách để bạn có thể tự vẽ rá các ghi chú học tập của riêng mình!

Cách tạo cuốn sổ tay toán học – hoá học – tiếng anh- khoa học

Cuốn sổ tay toán học - khoa học
Cuốn sổ tay toán học – khoa học

Bộ One Big Fat Notebook là tất tốt nhưng chỉ nhìn vào các ghi chú này là không đủ. Nếu bạn muốn học cách sử dụng ghi chú của One Big Fat Notebook, nếu bạn muốn thực sự giúp ích cho việc học của mình, tốt nhất bạn nên làm như sau:

 • – Lắng nghe cẩn thận khi ra khỏi lớp và ghi chép sau giờ học
 • – Bạn có thể xem qua các ghi chú của One Big Fat Notebook, và cũng có thể tham khảo ghi chú của người khác để hoàn thiện và bổ sung ghi chú của chính mình. Tìm hiểu cách One Big Fat Notebook tổng kết các điểm kiến ​​thức để có thể tổng hợp kiến thức cho bản thân.

Vậy làm thế nào để ghi chép một cách hoàn hảo như cuốn sổ tay toán học, hoá học, khoa học và tiếng anh này?

Sổ tay khoa học
Sổ tay khoa học

Chuẩn bị khung tổng thể

Trước khi bạn bắt đầu ghi chú, hãy nhanh chóng nhớ lại nội dung của chương này và xây dựng một khuôn khổ ghi chú. Ngay trước khi viết, bạn nên ghi sẵn dàn ý ghi chú, tránh tình trạng hỗn loạn sau khi viết. Tất nhiên, tùy theo đối tượng mà bạn cần chọn một khuôn khổ khác nhau.

Phân cấp bậc rõ ràng

Về cơ bản bạn có thể làm theo cách sơ đồ tư duy, lúc này nó thể hiện lợi ích của sổ lưới, các cấp độ khá đơn giản và rõ ràng, tiện lợi và ngăn nắp. Bạn có thể tìm hiểu các loại sổ tay, bút viết phù hợp để viết sơ đồ.

Cuốn sổ tay hình học
Cuốn sổ tay hình học

Tóm tắt và phân loại

Như đã đề cập ở phần đầu, ghi chép là một quá trình và kết quả của việc tổ chức và suy nghĩ. Đơn giản chỉ cần sao chép tài liệu phát tay là một công việc nhàm chán và nhàm chán. Cảm hứng chính là một cách tốt để sắp xếp các ý tưởng và củng cố trí nhớ. Chính vì thế, tóm tắt và phân loại là cách bạn rèn luyện trí nhớ vô cùng tốt.

Kiểm tra các vị trí còn thiếu và bổ sung

Sau khi ghi chép, điều này tương đương với việc phân loại các ghi chú của bài giảng, và việc làm quen với các điểm kiến ​​thức được đào sâu trở lại. Thực hiện các bài tập lúc này sẽ trơn tru hơn rất nhiều so với lúc đầu. Nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót, sai sót, có thể bổ sung vào bài ghi chép để hoàn hảo hơn!

Ghi chép tự làm
Ghi chép tự làm

Trên đây là cách để bạn có thể dễ dàng tạo ra được một cuốn sổ tay cho riêng mình. Nó không chỉ tổng hợp các kiến thức bạn đã học được trong cuốn cuốn sổ tay toán học, hình học, hoá học, khoa học và tiếng anh. Mà nó còn là những kiến thức bạn đã tiếp thu được. Hãy làm càng nhiều, tư duy của bạn càng phát triển hơn. Lúc đó, các bài học, các kỳ thi đối với bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

BẠN ĐỌC XEM THÊM

Bạn thấy bài viết hữu ích !