Học môn Toán hiệu quả với 5 cách đơn giản

09:47 11/03/2019

Học môn toán hiệu quả ? Đây là điều mà nhiều bố mẹ cũng như các em học sinh rất quan tâm và muốn tìm được bí quyết để học giỏi toán. Môn Toán được đánh giá là môn học rất quan trọng theo chân học sinh từ bậc mầm non đến tận đại học, thậm chí lên cao học. Tuy nhiên, thông thường rất nhiều học sinh chia sẻ rằng gặp phải những khó khăn trong việc học và tiếp thu môn toán bởi các phép tính, công thức, định lý, định nghĩa thường khó nhớ và vận dụng đúng cách. Vậy làm sao để học môn toán hiệu quả? Cùng tìm hiểu 5 cách dưới đây nhé.

  1. Tự tìm đam mê và sự tự giác

Nhiều người đặt câu hỏi làm sao để học môn toán hiệu quả với những thủ khoa toán học, các giảng viên, giáo sư.. thì câu trả lời bạn nhận được là chỉ khi nào bạn thực sự đam mê với toán học bạn mới có động lực  để tự học và học tốt hơn. Hãy xem toán học như một món ăn không thể thiếu hàng ngày và bạn học toán để làm gì? Để phát triển bản thân, để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống.. Hãy tìm cho mình một lý do để hứng thú với Toán học bạn sẽ tự thấy đam mê và học môn toán hiệu quả hơn.

Điều khó khăn nhất của các em học sinh đó là có thể tự giác ngồi học. Trên thực tế hiện nay việc sử dụng MXH hay điện thoại vô tình đã chiếm rất nhiều thời gian của các em. Chính vì vậy, các bạn nhỏ hãy nhớ học cho mình chứ không phải học cho bố mẹ, thầy cô vì thế đừng học chống đối nhé.

  1. Đưa ra phương pháp học cụ thể

Học có lộ trình, có phương pháp luôn là cách để các bạn nhỏ tiếp thu kiến thức một cách khoa học hơn. Khi đã có phương pháp, bài bản các em sẽ biết mình cần phải học những gì và học vào thời điểm nào cho hiệu quả nhất. Chính những phương pháp học sẽ giúp các em học đúng trọng tâm và đạt hiệu quả. Vì vậy hãy tự tạo cho mình một thói quen lập kế hoạch trước khi học Toán hay làm bất cứ một việc gì, tính toán chính xác việc cần làm và tối ưu hóa thời gian làm.

  1. Làm thật nhiều dạng Toán khác nhau

Chắc chắn bạn sẽ không thể giỏi toán nếu như không chịu khó làm bài tập. Toán là bài tập, là tính toán. Một lý thuyết, một công thức có thể có vô vàn các dạng toán khác nhau. Việc thực hành thường xuyên giúp các bạn nhỏ nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn đồng thời cũng nâng cao kỹ năng học Toán. Một lưu ý trong khi làm bài tập Toán là hãy thực hành nhiều các dạng bài khác nhau để trẻ có thể hiểu hơn về nhiều cách để giải quyết vấn đề đó. Nguyên tắc cho học Toán là nên thực hành với những bài tập nhỏ trong SGK trước tiên, sau đó ở sách bài tập, những sách tham khảo nâng cao để rèn luyện kĩ năng.

  1. Cách học nhóm hiệu quả

“Học thầy không tày học bạn”, đôi khi bài giảng trên lớp của thầy cô chưa thực sự làm các em thấy hứng thú hay hiểu bài, nhưng nếu người bạn đồng hành với các em giảng lại thì hiệu quả là vô cùng ngạc nhiên. Bởi khi học với các bạn cùng trang lứa, các em có thể dễ dàng trao đổi kiến thức, chia sẻ cho nhau vấn đề mà người kia không biết.

  1. Ghi nhớ lý thuyết là cách học tốt toán cơ bản nhất

Không giống như những môn học khác, Toán học không quá nhiều chữ nghĩa nhưng nó đi liền với những con số khô khan, những công thức, định lý định nghĩa dày đặc. Và chỉ khi nào các em nắm được những công thức, định nghĩa..thì mới có thể nhanh chóng giải được bài tập. Việc ghi nhớ lý thuyết là điều cần thiết và xuyên suốt trong quá trình học tập của các em. Nếu như ở những năm đầu cấp 1 các em phải nhớ bảng cửu chương thì đến lớp 4,5 thôi các em phải nhớ về kiến thức tính chu vi, diện tích hình tròn, hình thang…Sang đến cấp 2, cấp 3 thì 7 hằng đẳng thức đáng nhớ, công thức lượng giác, công thức hình học trong không gian, bảng nguyên gàn, cách tính sin-cos, đạo hàm…

Cách tốt nhất để ghi nhớ một kho lý thuyết là các em phải hiểu được bản chất của vấn đề và có một người bạn đồng hành hệ thống hóa kiến thức để các em dễ dàng tra cứu hơn là biện pháp rút gọn thời gian nhanh nhất. Một cuốn từ điển tham khảo số 1 sẽ là người bạn đồng hành với con giúp con học môn Toán hiệu quả.

Với cuốn từ điển thông minh Từ điển Toán song ngữ – Math Dictionary for kids, các bạn nhỏ sẽ được trang bị gần như chi tiết các hướng dẫn giúp trẻ hoàn thành bài tập Toán về nhà. Mỗi thuật ngữ có một định nghĩa ngắn gọn và một ví dụ hoặc minh họa, giải thích ngắn gọn về các thuật ngữ phổ biến nhất được sử dụng trong các lớp toán chung. Ngoài ra, cuốn sách được phân loại theo các chủ đề bao gồm đo lường, đại số, hình học, phân số và số thập phân, thống kê và xác suất và giải quyết vấn đề..

Được trang bị tài liệu tham khảo hữu ích này với hơn 400 định nghĩa minh họa đầy đủ màu sắc, trẻ em sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy các định nghĩa và ví dụ minh họa cho phép chúng giải quyết nhiều thử thách toán học mà chúng phải đối mặt, nắm bắt các sơ đồ và đồ thị rất dễ hiểu, sinh động sẽ giúp các em nhớ lâu hơn.

Hiện tại, nhà Học giỏi toán đã có sẵn cuốn từ điển Toán song ngữ này tại cửa hàng. Bố mẹ có nhu cầu mua cho bé có thể mua hàng tại bài viết này hoặc gọi đến số hotline 091 664 01 66 để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhanh nhất và giá cực ưu đãi nhé.

Bạn thấy bài viết hữu ích !