Học sách Toán song ngữ có những ưu điểm gì?

08:36 07/06/2016

Hiện nay số lượng các trường trên toàn quốc sử dụng sách Toán song ngữ trong việc giảng dạy ngày càng mở rộng. Hãy cùng khám phá xem sách Toán song ngữ có những ưu điểm gì vượt trội nhé!

Được xem là bộ sách Toán song ngữ đầu tiên có mặt tại Việt Nam, Đánh thức Tài năng Toán học  (Unleash The Maths Olympian In You) đã và đang tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh, giáo viên và học sinh.

Đây là bộ sách Toán gồm 7 cuốn dành cho học sinh tiểu học và những năm đầu trung học cơ sở,  từ 7 – 15 tuổi của tác giả Terry Chew – người thầy đã giúp làm thay đổi tư duy Toán học của hàng triệu học sinh tại Singapore.

sach-toan-song-ngu

Đánh thức Tài năng Toán học được xem là bộ sách Toán song ngữ đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Với các dạng toán cơ bản, hiện bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học đã được sử dụng phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Vậy việc học sách Toán song ngữ sẽ mang lại những lợi ích gì cho học sinh?

Học sách Toán song ngữ Việt – Anh rất tốt cho phát triển tư duy, cũng như khả năng tự học tiếng Anh của trẻ. Thêm nữa, với các chủ đề Toán học đa dạng, liên hệ với các sự kiện hàng ngày, cùng sự dí dỏm và phức tạp của các bài Toán còn giúp khơi dậy kỹ năng tư duy và trí tưởng tượng đầy sáng tạo trong mỗi em học sinh đang ở độ tuổi luôn háo hức khám phá thế giới xung quanh.

Bộ sách Đánh thức tài năng Toán học song ngữ này còn khuyến khích sử dụng nhiều phương pháp giải Toán khác nhau để cùng tìm ra một đáp án, điều này sẽ giúp  kích thích lối tư duy đột phá. Nhờ đó, các em sẽ học được cách rèn luyện tư duy và những phương pháp giải Toán vượt khỏi kiến thức thông thường cũng như đưa ra các cách giải nhanh và hiệu quả cho những vấn đề phức tạp.

Như vậy, các em học sinh không chỉ nắm được những kiến thức hữu ích mà còn giúp các em cảm thấy tự tin hơn trong việc học Toán và giải các bài Toán khó.

Bên cạnh đó, tuy các bài toán trong bộ sách Đánh thức tài năng Toán học đều thuộc dạng bài thi Olympic Toán học, nhưng tất cả các học sinh có học lực từ khá trở lên đều thu có thể thu nhận được nhiều lợi ích trong quá trình  luyện tập, bởi các ví dụ được đưa ra đều hết sức dễ hiểu bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Thông qua việc giải Toán bằng hiểu bản chất của vấn đề, chứ không chỉ là dập khuôn máy móc, sẽ giúp dần dần hình thành ở các em thói quen tự học và không ngại đào sâu suy nghĩ để tìm ra lời giải cho các bài Toán khó. Qua đó, các em càng có thêm cơ hội để tiếp cận với các bài toán theo chuẩn quốc tế. Đây chính là những tiền đề quan trọng giúp các em có thể tự tin tham dự các kỳ thi Toán học không chỉ trong nước mà còn là các cuộc thi có quy mô châu lục hay toàn cầu.

Bạn thấy bài viết hữu ích !