Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Olympic Toán Quốc tế SEAMO

02:29 20/12/2019

Trước khi biết đến SEAMO, các thầy cô dạy Toán và các em học sinh Việt Nam đã biết đến bộ sách “Đánh thức tài năng Toán học” của ông Terry Chew, là Chủ tịch Hội đồng Học thuật kỳ thi SEAMO. Học sinh Việt Nam lần đầu tham dự SEAMO đã sánh vai quốc tế.

Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO là kỳ thi đánh giá năng lực Toán tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông gồm 2 vòng thi do Ban Tổ chức SEAMO Quốc tế điều hành. Thương hiệu kỳ thi đã được biết đến trên toàn thế giới. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Úc, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Hoa Kỳ,…

Đây được coi là một kỳ thi thử thách trí tuệ thông qua bộ môn Toán tiếng Anh cho các học sinh trong khu vực và trên thế giới. Phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ phát triển, qua đó đóng góp cho nền giáo dục của từng quốc gia nói riêng và Quốc tế nói chung. Thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy một cách hiệu quả từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông qua một nền tảng đo lường và đánh giá kết quả được công nhận rộng rãi ở cấp độ Quốc tế.


Cuộc thi này tổ chức với mục đích:Đánh giá năng lực Toán tiếng Anh đạt được của học sinh ở các cấp độ khác nhau. Tăng cường khả năng nghiên cứu Toán học trong các hoạt động kích thích trí não. Giúp học sinh tăng cường trực giác toán học, tư duy logic và chiến lược để giải quyết vấn đề. Học sinh làm quen, tiếp cận các nền tảng kiến thức, trau dồi kinh nghiệm để tham dự các kỳ thi Quốc tế.

Lần đầu tiên, học sinh Việt Nam đã tham gia kỳ thi SEAMO với kết quả cụ thể vòng 1 ở các lớp. Đặc biệt có 5 học sinh Việt Nam có điểm thi trong TOP 10 điểm thi của học sinh các nước tham dự.

Đây là cơ hội để các em thử thách kiến thức và kĩ năng của bản thân với đề thi tiêu chuẩn quốc tế được cung cấp bởi Viện Toán học Terry Chew, nhằm thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy Toán Tiếng Anh lứa tuổi học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông.
Học Giỏi Toán xin được gửi lời chúc mừng đến toàn bộ các em học sinh, giáo viên đã có thành tích cao, đặc biệt là năm bạn đứng trong top 10 trên toàn thế giới. Hi vọng các thí sinh nhỏ tuổi sẽ được tiếp thêm động lực và tiếp tục đạt được những thành tích rực rỡ hơn nữa trong các cuộc thi Toán tiếp theo, nhất là vòng Quốc tế SEAMO X sẽ diễn ra tại Gold Coast, Australia từ ngày 17 – 20/1/2020.

Học Giỏi Toán là đơn vị phân phối độc quyền và duy nhất bộ sách “ĐÁNH THỨC TÀI NĂNG TOÁN HỌC” của Tác giả Terry Chew. Bố mẹ quan tâm bản đọc thử tại: hocgioitoan.com.vn
Hoặc liên hệ: 0916 640 166 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhanh nhất.

Bạn thấy bài viết hữu ích !