Học tiếng anh qua truyện tranh có lợi cho trẻ ra sao?

09:29 01/04/2019

Học tiếng Anh qua truyện tranh là phương pháp học tập đơn giản mà hiệu quả dành cho trẻ em. Có một điều thú vị chính do đặc điểm lớn của trẻ con là nhạy cảm và ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn chữ viết, để cho trẻ tiếp xúc và làm quen với Tiếng Anh thông qua những câu truyện bằng hình ảnh có thể giúp trẻ ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng và thích thú.

Dưới đây là 4 lợi ích bất ngờ mà nhà Học giỏi toán sưu tầm muốn gửi đến bố mẹ tham khảo để có phương pháp dạy con tốt nhất khi làm quen với một ngôn ngữ mới.

Học tiếng Anh qua truyện tranh giúp trẻ thông minh hơn

Học tiếng Anh qua truyện tranh không những giúp trẻ học ngôn ngữ, mà còn phát triển trí tưởng tượng phong phú ở trẻ, kích thích não bộ phát triển, giúp trẻ thông minh hơn. Việc đọc truyện thành lời giúp kỹ năng phát âm của trẻ được hoàn thiện hơn. Đồng thời, trẻ được rèn kỹ năng quan sát, đối chiếu, so sánh linh hoạt để nhanh nhạy hơn trong việc chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.

Học tiếng Anh qua truyện tranh là cách học tự nhiên nhất

Khi trẻ cảm thấy hứng thú với nội dung và hình ảnh của câu chuyện đồng nghĩa với việc trẻ đang cảm thấy thú vị với những từ ngữ, câu chữ  và hình ảnh được viết trong câu chuyện đó. Cũng chính vì thế, các từ ngữ đó sẽ đi vào đầu trẻ một cách tự nhiên không hề gò bó. Và khi trẻ thích một câu chuyện nào đó, trẻ thường đọc đi đọc lại, điều này giúp cho trẻ khó mà quên được những từ vựng trẻ đã học được qua các câu chuyện.

 

 

 

 

Phát triển cách tư duy và sử dụng ngữ pháp

Học tiếng Anh qua truyện tranh còn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và ngữ pháp tốt. Truyện thường sử dụng có những cấu trúc, và ngữ pháp rất cơ bản, nên trẻ có thể tự củng cố kiến thức ngữ pháp, và tự tin khi tiếp cận những bài có ngữ pháp đặc biệt, hoặc phức tạp hơn. Trẻ luôn muốn hiểu rõ nội dung của câu truyện nên trẻ sẽ liên tục tự tìm hiểu thêm các cấu trúc câu khó, liên quan. Cứ như thế, trẻ đã tự khám phá ra thêm nhiều cấu trúc hay để sử dụng sau này.

Tính giải trí cao và thư giãn đầu óc cho trẻ

Những câu chuyện được kể ngoài có nội dung ý nghĩa, thì tất cả chúng đều có tính giải trí cao, hình ảnh bắt mắt, ấn tượng, điều này làm cho trẻ cảm thấy thoải mái và thư giãn khi đọc. Từ đó, trẻ sẽ hào hứng và có tinh thần tốt nhất để học tiếng Anh một cách tự nhiên. Các câu chuyện hấp dẫn, lý thú giúp trẻ xóa bỏ suy nghĩ học tiếng Anh rất khó. Vì vậy, trẻ học tiếng Anh qua truyện tranh hiệu quả.

 

Vậy bố mẹ đang băn khoăn lựa truyện đầu truyện nào cho con để đáp ứng những hiệu quả trên thì đừng lo, bởi nhà Học Giỏi Toán đang có sẵn 1 bộ truyện cực đình đám của NXB Usborne dành cho các con. All aboard reading là bộ sách rất hay (cho bé độ tuổi từ 2+ mới học tiếng Anh và tập đọc sách tiếng Anh) học từ vựng qua hình ảnh gồm 12 quyển là 12 câu chuyện khác nhau. Trong mỗi câu chuyện, có một số từ ngữ được giấu đi và được thay thế bằng hình ảnh để bé tự suy nghĩ, phán đoán và đưa ra đáp án đúng.
Bộ sách còn đặc biệt ở phần audio rất hay của sách:

– Có phần audio đọc cả câu chuyện bao gồm cả những từ được thay thế bởi hình ảnh

– Có phần audio đọc và bỏ trống từ của hình vẽ để con tự điền vào (giúp con ghi nhớ)

– Có phần audio hướng dẫn cho các con đọc theo

– Có phần audio bài hát là câu chuyện được thêm giai điệu, giúp em ghi nhớ dễ dàng

Ngoài ra giọng đọc trong audio cũng đa dạng, có giọng đọc của trẻ con, giọng của người lớn giúp thay đổi không khí và tăng sự hứng thú cho con khi học.

Đằng sau mỗi cuốn All aboard reading có những thẻ chữ được in sẵn là những từ mới của truyện phía trước bé vừa học, vừa chơi trò chơi tương tác với truyện, vừa ôn lại từ vựng.

Hiện nhà Học giỏi toán đã có sẵn đầu sách này cả bản đơn ngữ và song ngữ tại cửa hàng. Bố mẹ có thể mua hàng tại bài viết này hoặc gọi đến số hotline 091 664 01 66 để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhanh nhất và giá cực ưu đãi nhé.

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !