Hỏi đáp cùng Từ điển song ngữ bằng tranh?

12:06 14/07/2018

Có nên cho trẻ đọc, học từng trang theo thứ tự trong từ điển song ngữ bằng tranh không? Bố mẹ có nên dạy trẻ khi mình chưa chuẩn? Làm thế nào để con sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng HỌC GIỎI TOÁN chọn lọc thông tin và giải đáp đa số những thắc mắc cho ba mẹ nhé!

Câu hỏi số 1:

Với từ điển song ngữ bằng tranh, Học Giỏi Toán cho phép trẻ không cần đọc, học theo thứ tự trang, bé thích lật trang nào bố mẹ cho trẻ đọc, học trang đó. Best Picture Dictionary Ever với hơn 700 chủ đề tương tác của các nhân vật tương ứng với hàng trăm câu chuyện hấp dẫn, bố mẹ có thể tương tác với trẻ, đọc bỏ ngỏ để kích thích sự tò mò và cho trẻ điền từ vựng cần thiết vào chỗ trống. Nếu câu khó quá, ba mẹ có thể trả lời mẫu cho trẻ nghe.

Học tiếng Anh không có nghĩa là bé phải ngồi khoanh tay chăm chú…nên nhớ trẻ nhỏ vừa học vừa chơi, tạo được hứng thú thì mới đem lại hiệu quả cao nhất. Ba mẹ nên có giờ đọc cố định để tạo thói quen học tập cho bé.

Câu hỏi số 2:

– Chỉ có ba mẹ là người tiếp xúc với con nhiều nhất. Trẻ cần nghe, cần tiếp xúc với ngoại ngữ một thời gian đủ thì trẻ mới nói được. Trẻ học tiếng Việt như thế nào thì học tiếng Anh như vậy.

– Nếu cha mẹ cho con đi học thêm Tiếng Anh thì cùng lắm 1 tuần cũng được 2-3 buổi; 2h/ buổi, thời gian như thế chưa đủ để bé có thể nói được, bé vẫn cần được bố mẹ tương tác thêm ở nhà.

– Đừng sợ cha mẹ không chuẩn thì sẽ ảnh hưởng tới con? Trên thế giới có tiếng Anh giọng Mỹ, giọng Ấn, giọng Singapore,…. Vậy tại sao không thể có tiếng Anh giọng Việt?

Suy cho cùng mục đích cuối cùng của việc học ngôn ngữ là đạt được hiệu quả giao tiếp. Ba mẹ nghe 1 người Mỹ nói tiếng Việt giọng lớ lớ, phát âm không chuẩn mà vẫn hiểu và còn cho đó là dễ thương nữa. Vì bạn có thấy chạm đến trái tim khi mà người ta nói với bạn bằng tiếng mẹ đẻ của bạn? Vậy thì tại sao cha mẹ lại mặc cảm với phát âm tiếng Anh của mình?

Cha mẹ cần là phương pháp học tập để tạo cho bé hứng thú, là tình yêu với ngôn ngữ thứ hai cho con. Chúng ta đều biết nếu làm một việc gì mà có đam mê thì thành công chắc chắn sẽ tới. Việc tạo hứng thú với tiếng Anh quan trọng hơn là lo lắng chuẩn hay không chuẩn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi ba mẹ sẵn sàng đồng hành cùng con trong việc chinh phục ngôn ngữ với Từ điển song ngữ bằng tranh Best Picture Dictionary Ever. Mẹ làm gương và chỉ cho con thấy mẹ đang nỗ lực học TA từng ngày đây này – vâng chính đây mới là động lực tuyệt vời để giúp con học tốt!

Câu hỏi số 3:

Để con sử dụng từ điển song ngữ bằng tranh một cách hiệu quả, ba mẹ cần

Khi dạy trẻ học tiếng Anh bằng Từ điển bằng tranh Best Picture Dictionary Ever, bố mẹ hãy cho con nhìn những hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động và nhiều màu sắc trong cuốn từ điển rồi chỉ ra cho con những hình ảnh, sự vật trong bức tranh đó bằng tiếng Anh. Các nhân vật trong gia đình nhà Lợn, gia đình Gà, gia đình nhà Mèo … đều là con vật rất thân thuộc với cuộc sống của trẻ đồng thời thể hiện những nét tính cách đặc trưng giống như con người là một nét chấm phá độc đáo của Richard Scarry’s.

Đặc biệt, hãy để trẻ liên tưởng đến các vật xung quanh mình hoặc các trường hợp xảy ra trong cuộc sống đồng thời khuyến khích con nói chứ đừng ép con nói. Khi con thấy thoải mái, con sẽ tự nói.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể sử dụng các hình ảnh trong phim hoạt hình của Richard theo link đính kèm cuốn từ điển. Tiếng Anh sẽ càng trở nên thú vị hơn với trẻ qua từng chủ đề khác nhau vừa tạo được niềm yêu thích và vừa giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh. Thông qua những trò hề của Baby Cat, những lần nấu ăn thảm hại của bà Fishhead và cả chiếc mũ kỳ lạ của Ma Bear…ngôn ngữ tiếng Anh trở nên thân thiết và gần gũi hơn bao giờ hết. Điều này sẽ làm cho bé cảm thấy hào hứng và thoải mái nhất.

Sở hữu từ điển song ngữ bằng tranh – Best Picture Dictionary Books Ever, con không chỉ học được những kiến thức, kỹ năng mà còn phát triển thêm một môn ngoại ngữ thông dụng, lại hiểu rõ nét văn hóa ứng xử của Mỹ – Quốc gia cường đại có lối sống văn minh nhất thế giới. Vậy nên, nếu bố mẹ có nhu cầu muốn mua cuốn từ điển song ngữ bằng tranh tuyệt vời này, hãy liên hệ trực tiếp tới 0916.640.166 để được tư vấn và nhận ưu đãi cho các bé.

>>>>>>>>Xem thêm thông tin : Từ điển song ngữ bằng tranh Best Picture Dictionary Ever

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !