Khám phá 5 bộ sách Toán song ngữ hay nhất trên thị trường hiện nay

11:08 24/02/2020

Khám phá 5 bộ sách Toán tiếng Anh đang “hot” nhất trên thị trường hiện nay. Bố mẹ cùng Học giỏi Toán tìm hiểu những lợi ích mà những bộ sách này đem lại để mọi người cùng tham khảo nhé!

Nói đến bộ sách Toán tiếng Anh không thể không nhắc đến sách Toán Singapore bởi đây đều là những bộ sách Toán được biên soạn theo phương pháp giáo dục hiện đại, giúp học sinh hứng thú với việc học Toán. Không chỉ có vậy, các em còn luôn vượt ra khỏi các giới hạn thông thường để tìm ra các đáp án sáng tạo và hiệu quả cho cùng một đề bài.

Hiện sách Toán Singapore đã được mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam dưới hình thức sách song ngữ, để giúp các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở có thể học Toán bằng tiếng Anh.

1. Đánh thức Tài năng Toán học
Đây là bộ sách Toán Singapore đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Khi mới được phát hành tại Việt Nam, bộ sách gồm 5 cuốn dành cho trẻ từ 7-13 tuổi. Mới đây, hai cuốn sách dành cho học sinh THCS của bộ sách này cũng đã được mua bản quyền và biên dịch theo hình thức sách song ngữ để đáp ứng nhu cầu học Toán tiếng Anh của các bạn học sinh từ 13 – 15 tuổi.
Sau 1 tháng sử dụng bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học một cách nghiêm túc, chắc chắn các em học sinh sẽ có sự tiến bộ rõ rệt về Toán học.

Tại Singapore, Đánh thức Tài năng Toán học là bộ sách phổ biến chỉ sau sách giáo khoa. Còn ở nước ta, hiện bộ sách đã nhận được sự tin tưởng của  hơn 5.000 giáo viên, học sinh và đã được sử dụng làm tài liệu tham khảo tại hàng trăm trường học.

Theo đánh giá, 60% kiến thức của bộ sách tương đồng với chương trình giáo dục của Việt Nam, 30% là các dạng bài toán về tư duy logic, toán thực tế… nhằm rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy, sáng tạo, phân tích tổng hợp cho học sinh, 10% còn lại là nội dung kiến thức đặc trưng riêng Singapore.

2. Toán Tài Năng

Những năm gần đây, học sinh quốc đảo Singapore luôn làm thế giới phải ngạc nhiên về kết quả tại các kỳ thi Toán quốc tế. Để có được những thành tích đáng nể phục trên, ngoài sự định hướng đúng đắn của những người đứng đầu quốc gia, còn là sự tâm huyết của các nhà giáo dục. Toán Tài Năng chính là bộ sách đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của các học sinh nơi đây.

Toán Tài Năng chính là bộ sách đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của các học sinh Singapore.

Toán Tài Năng là bộ sách được biên soạn bởi thầy giáo Alan Tan. Với mục tiêu học tập rõ ràng, các bài toán được sắp xếp theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp…, trẻ sẽ biết mục đích đạt được sau mỗi dạng toán ôn tập, từ đó hình thành tư duy suy luận, phương pháp giải linh hoạt để giải quyết bài toán.

Bộ sách Toán Tài Năng hiện đã được phát hành tại Việt Nam, với hình thức song ngữ Việt – Anh và được xem là bộ sách Toán tham khảo hệ thống, toàn diện và đầy đủ nhất từ Singapore, gồm nhiều các chuyên đề thực hành để các học sinh có thể từng bước chinh phục Toán học.

3. Luyện thi Olympic Toán quốc tế

Đây là bộ sách bài tập Toán gồm 6 cuốn, dành cho học sinh từ 7 -13 tuổi. Bộ sách được biên soạn bởi Terry Chew – cũng là tác giả của bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học. Thầy giáo là người luôn hướng tới việc tìm kiếm giải pháp để giải quyết các bài toán khó một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Luyện thi Olympic Toán quốc tê là bộ sách bài tập Toán bổ trợ hiệu quả cho bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học.

Các cuốn sách sẽ cung cấp bài tập thực hành cho các dạng Toán khác nhau đã được giới thiệu trong bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học.

Đặc biệt, với 2 bài test trong mỗi cuốn sách còn giúp các em tự hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học, cũng như sử dụng chính kiến thức này để giải quyết các dạng toán hóc búa.

Những cuốn sách mới cũng giống như những thử thách, chỉ cần bạn dám thử sức và quyết tâm vượt qua thì chắc chắn bạn sẽ đạt được những thành quả xứng đáng!

4.

4. Em yêu Toán học

 “Em yêu Toán học” là bộ sách toán song ngữ Singapore tập trung vào những cách thức tư duy cơ bản và những kỹ năng cần thiết đối với việc giải toán ở bậc tiểu học. Bộ sách hội tụ những tinh hoa vượt trội cần có để bố mẹ trang bị cho con trẻ chất lượng giáo dục tốt nhất.

Bộ sách gồm 6 cuốn, sẽ giới thiệu về tập hợp các phương pháp, kỹ năng tư duy được phát triển dần lên theo từng cấp độ phù hợp với học sinh tiểu học. Mỗi cuốn sách đều tập hợp nhiều kỹ năng giải toán, được chia theo ba cấp độ: Dễ, Trung bình, Khó; kèm theo đó là đáp án chi tiết, và các bước hướng dẫn giải rõ ràng. Bộ sách giúp trẻ kích thích tính sáng tạo, khơi gợi những đam mê, hứng thú tìm tòi, khám phá Toán học.

Sách Em yêu Toán học

5. Thách Thức Toán Singapore

Mục tiêu của bộ Thách Thức Toán Singapore là giải quyết tất cả các dạng toán sẽ và có xác xuất cao nhất xuất hiện trong các đề thi, thông qua 28 bài học chính.  Bộ sách hướng dẫn giải các dạng toán có mặt trong các đề thi Olympic, giúp học sinh nhận định nhanh chóng và tư duy linh hoạt giải quyết các dạng toán. Thách Thức Toán Singapore được nghiên cứu và thiết kế các bài toán như những câu chuyện hay các trò chơi giải trí giúp truyền cảm hứng cho học sinh để việc giải toán trở nên thú vị và không nhàm chán. Bộ sách dành cho độ tuổi từ 8 đên 12 (lớp 3 đến lớp 6).

Bộ sách gồm 2 cuốn:

Thách Thức Toán Singapore 01 (8-10) dành cho các bạn học sinh lớp 3 và lớp 4

Thách Thức Toán Singapore 02 (10-12) dành cho các bạn học sinh lớp 5 và lớp 6

Thách Thức Toán Singapore là bộ sách không thể thiếu cho các bạn nhỏ đang và có ý định tham dự tham gia các kỳ thi toán quốc tế và muốn phát triển tư duy toán học một cách toàn diện, nhanh nhạy, tinh thông nhất.

Chắc chắn 5 bộ sách này sẽ là những công cụ tuyệt vời cho việc học Toán của các em, góp phần phát triển tư duy kiến thức và chuẩn bị cho sự thành công trong những kì thi.

Học Giỏi Toán hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh học sinh và giáo viên lựa chọn được cho con em mình được một bộ sách hay và phù hợp.

Bạn thấy bài viết hữu ích !