Lợi ích bất ngờ cho bé học tiếng Anh qua truyện

02:04 20/05/2019

Đối với việc dạy con học tiếng Anh, có rất nhiều phương pháp dạy khác nhau, đối với từng độ tuổi của trẻ bố mẹ nên vận dụng sáng tạo một phương pháp phù hợp với khả năng học ở trẻ. Một trong những phương pháp mang lại hiệu quả đối với các bạn nhỏ từ 3+ đó là học tiếng Anh qua hình ảnh hay những câu truyện  bằng tranh thiếu nhi. Hãy cùng Học giỏi Toán tìm hiểu những lợi ích mà phương pháp này mang lại nhé!

Bé học tiếng Anh qua truyện bằng tranh là phương pháp được chứng minh về mặt hiệu quả và đang áp dụng phổ biến trên toàn Thế giới. Cách thức ít tốn kém, có thể áp dụng được mọi lúc mọi nơi, giúp các con gia tăng vốn từ vựng một cách tự nhiên, đồng thời hình thành thói quen đọc, trau dồi khả năng tư duy và tính sáng tạo. Giúp bé giải tỏa sức ép với các bài học trên lớp.

– Tạo sự hứng khởi cho các lần bé học tiếng Anh

Với sự kết hợp khéo léo của màu sắc và hình ảnh, những câu chuyện được dựng lên khá sinh động luôn tạo cho bé sự háo hức khi tiếp cận. Các con sẽ có cảm giác thoải mái như mình được đọc truyện chứ không hề áp lực hay lo lắng về môn học đó.

Mặt khác, truyện tranh thiếu nhi còn giúp các con đan xen được việc học và giải trí thông qua những nhân vật hài hước, hóm hỉnh… Cũng có rất nhiều các câu chuyện đều mang thông điệp ý nghĩa.Thông qua đó trẻ sẽ hình thành và có nhận thức đúng đắn hơn, học được nhiều điều mới lạ, tạo cảm giác tò mò, thích khám phá.

 

– Tăng khả năng ghi nhớ từ vựng

Mỗi một câu truyện đều được soạn thảo với những thông điệp khác nhau, nhưng tựu chung lại cốt truyện và nhân vật khá gần gũi và hấp dẫn với các con, nên chắc chắn các con sẽ nhớ lâu và sâu hơn so với việc học từ vựng tiếng Anh đơn lẻ.

Phần cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cũng được lồng ghép khéo léo thông qua những chủ đề mà các con đặc biệt yêu thích như gia đình, giao thông, mầu sắc, đồ vật, rau củ… giúp các con học nhanh.

– Tăng khả năng nghe đọc đoán chữ

Bố mẹ hãy thử cho bé xem truyện tranh tiếng Anh bằng hình ảnh và tập đoán nội dung bằng cách che phần dịch tiếng Việt và đọc phần tiếng Anh thật là chậm để các con đoán thử. Vừa đọc vừa nhấn vào các từ vựng, dùng tay chỉ vào hình ảnh tương ứng đó.

– “Trám” từ vựng tiếng Anh qua văn cảnh

Bố mẹ hãy thử che toàn bộ phần hội thoại bằng tiếng Anh và tiếng Việt đi, sau đó cho các con nhìn vào hình ảnh và ba mẹ đọc theo kiểu nửa Việt nửa Anh. Các từ vựng quan trọng có xuất hiện trong bức tranh thì mẹ đọc tiếng Anh còn lại đọc tiếng Việt. Vừa đọc vừa dùng tay chỉ vào những hình ảnh tương ứng với từ vựng.

Phương pháp này nghe thì phần đơn giản nhưng được kiểm chứng và nhận được sự hưởng ứng của nhiều phụ huynh, bởi khả năng ghi nhớ từ vựng lâu. Khi ba mẹ không đưa ra toàn bộ nội dung câu chuyện mà chỉ đưa ra một phần nào đó để kích thích sự tò mò, khiến bé phải suy luận và bắt buộc phải đoán đáp án.

Phương pháp học truyện tranh tiếng Anh đã được áp dụng tại nhiều trường mầm non và tiểu học ở các quốc gia phát triển. Đây chính là cơ hội giúp các con tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên, thông qua các hình ảnh minh họa ấn tượng sẽ khiến các bé nhớ nhanh hơn so với cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thông thường

– Giúp giải tỏa căng thẳng sau các bài học trên trường, lớp

Đối với trẻ, khoảng thời gian tuổi thơ dữ dội nhất trong đời của mỗi bé chính là được đọc toàn bộ một tập truyện tranh yêu thích. Chẳng ai lớn lên mà lại không có một tập truyện tranh đi theo. Việc đọc truyện tranh vừa là một sở thích của hầu hết trẻ nhỏ, nó giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên trường lớp. Là một thế giới đầy màu sắc với những nhân vật được tạo nên trong truyện.

Nếu bố mẹ vẫn chưa biết chọn đầu truyện nào để phù hợp với con theo những tiêu chí trên thì Học giỏi toán xin giới thiệu cho bố mẹ một bộ sách truyện Trọn bộ 12 cuốn + File nghe + Flash Card cho các bé từ 3+. ALL ABOAD READING – Dạng picture reader – Không thể bỏ qua để con bắt đầu học Tiếng anh.

12 quyển là 12 câu chuyện khác nhau, trong đó có một số từ ngữ được giấu đi và được thay thế bằng hình ảnh để bé tự suy nghĩ, phán đoán và đưa ra đáp án đúng. Đặc điểm lớn của trẻ con là nhạy cảm và ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn chữ viết, bộ sách đã tập trung khai thác đặc điểm đó để thông qua hình ảnh giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tương ứng một cách dễ dàng và thích thú.
Sách có cấu trúc câu đơn giản, câu ngắn, từ ngữ được dùng là những sự vật, con vật, đồ dùng…gần gũi nhất với bé, chữ to, rõ ràng phù hợp cho các con vừa bắt đầu học tiếng Anh sử dụng.

Đặc biệt. bộ sách còn có audio:
Có phần audio đọc cả câu chuyện bao gồm cả những từ được thay thế bởi hình ảnh
Có phần audio đọc và bỏ trống từ của hình vẽ để con tự điền vào (giúp con ghi nhớ)
Có phần audio hướng dẫn cho các con đọc theo
Có phần audio bài hát là câu chuyện được thêm giai điệu, giúp em ghi nhớ dễ dàng
Ngoài ra giọng đọc trong audio cũng đa dạng, có giọng đọc của trẻ con, giọng của người lớn giúp thay đổi không khí và tăng sự hứng thú cho bé
Sách còn được tặng kèm Flashcard gồm 288 thẻ chữ là những từ mới của truyện phía trước bé vừa học, vừa chơi trò chơi tương tác với truyện.

Thật tuyệt vời đúng không ạ, hiện nhà ad có bản đơn ngữ và song ngữ, bố mẹ có nhu cầu đặt sách thì nhanh tay mua hàng dưới bài viết hoặc gọi đến số hotline 0916.640.166 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !