Lợi ích của việc sử dụng Từ điển Toán song ngữ cho trẻ?

09:26 20/02/2019

Sử dụng từ điển Toán song ngữ đem lại những lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm các thông tin được chọn lọc và tổng hợp dưới đây để tìm câu trả lời giúp việc học Toán bằng Tiếng Anh trở nên đơn giản hơn nhé!

     Cuốn từ điển Toán học song ngữ cho trẻ từ 7-15 tuổi.

Lợi ích thứ nhất, học Toán bằng tiếng anh thông qua từ điển hay còn được hiểu cách học Toán song ngữ đang là xu thế với rất nhiều lựa chọn từ bậc mầm non tới đại học. Việc học kiến thức bằng ngoại ngữ được đánh giá luôn có những ưu thế khác biệt so với chỉ học ngoại ngữ hoặc chỉ học kiến thức.

Thứ hai, học Toán bằng 2 thứ tiếng không chỉ giúp tăng cường khả năng tư duy linh hoạt, khả năng tập trung, khả năng xử lý nhiều nhiệm vụ cùng lúc như ứng dụng giải các bài tập ở nhiều dạng khác nhau mà còn giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ với những con số.

Thứ  ba, bố mẹ đừng chủ quan hiểu một cách máy móc việc học Toán song ngữ là sau khi học một bài bằng tiếng Việt thì chuyển sang học cũng nội dung học đó bằng ngôn ngữ thứ hai. Thực tế, học Toán song ngữ là sự đào sâu kiến thức trong một ngôn ngữ khác, giúp học sinh nắm kiến thức một cách hệ thống, đảm bảo tính chính xác và phù hợp với ngữ cảnh của ngôn ngữ gốc; khi cần có thể dễ dàng tra cứu.

Thứ tư, có trong tay cuốn sách tham khảo hàng đầu này các em có thể nhanh chóng tra cứu định nghĩa và ví dụ minh họa cho các thuật ngữ toán học. Với hơn 400 định nghĩa cùng với các ví dụ và hình ảnh minh họa sống động, các thuật ngữ toán học trong cuốn từ điển Toán song ngữ nầy được lý giải chi tiết và được phân chia theo 8 chủ đề cơ bản nhất của Toán học ( đo lường, đại số, hình học, phân số, số thập phân, thống kê và xác xuất, cấc phương pháp giải toán). Việc học toán và giải toán từ đó cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Thứ năm, khác với các cuốn từ điển thuật ngữ thông thường, từ điển toán song ngữ này được trình bày theo vấn đề, coi trọng giải nghĩa các khái niệm trong đời sống thực tiễn hằng ngày, hoặc liên kết những khái niệm lý thuyết sang các ứng dụng thực tiễn. Đặc biệt nếu bố mẹ nào muốn hướng cho con tham gia các kì thi quốc tế hay đi du học, việc làm quen với các khái niệm Toán học bằng tiếng Anh một cách chính thống, có hệ thống và đúng với chương trình học ở nước ngoài sẽ khiến các con không còn bỡ ngỡ.

Việc định hướng cho học sinh học Toán tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học không chỉ giúp trẻ có một tư duy Toán học mạch lạc, tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách chủ động, mà còn giúp các em thấy Toán học và tiếng Anh trở nên thu hút hơn.

Qua bài viết này, phụ huynh có thể thấy được nhiều lợi ích của việc cho con sử dụng từ điển Toán song ngữ đúng không ạ. Hiện tại Học giỏi toán đang có sẵn đầu sách siêu hot này, bố mẹ có thể mua hàng tại đây hoặc gọi đến số hotline 091 664 01 66 để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhanh nhất nhé!

Bạn thấy bài viết hữu ích !