Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh qua truyện tranh song ngữ

11:45 07/05/2019

Truyện tranh song ngữ là những cuốn truyện có một bên là tiếng Anh, một bên là tiếng Việt, kể về những câu chuyện cổ tích rất hay và thú vị của các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra cho trẻ học đồng thời 2 ngôn ngữ giúp trẻ em trở nên linh hoạt, thông minh, có khả năng tập trung cao hơn.

Một số lợi ích khi cho trẻ đọc truyện tranh song ngữ
1. Cho trẻ học tiếng Anh qua đọc truyện tranh song ngữ Anh – Việt giúp trẻ thông minh hơn
Học sớm ngôn ngữ thứ hai không ảnh hưởng gì đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, ngược lại giúp trẻ tập trung chú ý tốt hơn trong khi học so với trẻ chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, cho trẻ học đọc truyện tranh song ngữ còn hỗ trợ tiếng mẹ đẻ hình thành và phát triển tốt nếu được giới thiệu sớm và bằng phương pháp phù hợp. Việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm giúp trẻ diễn đạt tiếng mẹ đẻ đúng ngữ pháp, rõ ràng, mạch lạc hơn.
Trẻ mầm non có thể học rất nhanh ngôn ngữ thứ hai khi được tiếp xúc sớm trong môi trường ngoại ngữ thường xuyên, tích cực mà chúng đang học.

Ngoài ra, các nghiên cứu còn đưa ra những bằng chứng về các lợi ích khác mà trẻ có được khi học song ngữ. Đó là:
• Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin.
• Kỹ năng phát âm của trẻ cũng được hoàn thiện hơn
• Rèn kỹ năng quan sát, đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.
• Giai đoạn dưới 6 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất cho việc học song ngữ. Qua giai đoạn này chúng ta phải cố gắng nhiều hơn, nhưng hiệu quả sẽ kém hơn.

2. Cho trẻ đọc truyện tranh song ngữ sẽ tạo cho trẻ có vốn từ vựng phong phú đa dạng
Các mẩu chuyện được kể thường sẽ có cuộc đối thoại của hai hay nhiều nhân vật với nhau. Các câu giao tiếp được sử dụng rất đa dạng và trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Lượng từ vựng trong những câu chuyện cũng đa dạng, phong phú theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Có những câu truyện về văn phòng, về tình yêu, gia đình, nhà trường, bệnh viện, thể thao, báo chí, điện ảnh, … Càng nhiều lĩnh vực được kể đến trong các câu chuyện thì trẻ càng nhớ từ vựng thuộc lĩnh vực đó. Học từ vựng và câu trong truyện tiếng anh song ngữ cũng góp phần vào việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả của trẻ.

3. Mang lại tính giải trí cao cho trẻ
Những câu chuyện cổ tích của các nước được kể ra có tính chất giải trí nên làm cho các bé cảm thấy thoải mái và thư giãn khi đọc chúng. Ngoài ra, chúng cũng gửi gắm những thông điệp ý nghĩa ở trong đó. Đọc truyện sẽ làm các bé hào hứng và có tinh thần tốt để học tiếng Anh qua cách rất tự nhiên và độc đáo này.

4. Tranh thủ được thời gian rỗi để cho bé học từ vựng tiếng Anh
Đọc truyện song ngữ cũng là một cách tự học tiếng Anh ở nhà nên nó giúp các bé tranh thủ được nhiều thời gian. Lúc đang ngồi nghe nhạc, các bé có thể đem truyện ra đọc. Lúc đang trông em, bạn bé cũng có thể mang truyện ra đọc. Thậm chí lúc bé đi vệ sinh, bé cũng có thể mang truyện ra đọc. Hoặc trước khi đi ngủ, mẹ bé tặng cho bé một câu chuyện hài hước, thú vị trong tập truyện song ngữ để “ru” bé vào một giấc ngủ ngon và sảng khoái.

5. Truyện song ngữ tập cho bé cách sử dụng ngữ pháp
Không dừng lại ở việc giúp bé giao tiếp tốt mà truyện song ngữ còn giúp bé có ngữ pháp tốt. Các bài viết ở trong truyện sử dụng có những bài dùng ngữ pháp rất cơ bản, qua đó bé có thể tự củng cố kiến thức ngữ pháp, và cũng có bài có ngữ pháp đặc biệt, ngữ pháp phức tạp hơn, điều này kích thích bé tìm hiểu cấn trúc đó vì trẻ rất muốn hiểu được nội dung của câu truyện nói gì. Khi tìm hiểu một cấu trúc phức tạp, bélại có thể tìm hiểu thêm các cấu trúc lân cận nữa. Như vậy, bé đã tự khám phá ra thêm nhiều cấu trúc hay để sử dụng sau này.

Những lợi ích tuyệt vời không thể bỏ qua chắc chắn sẽ khiến bố mẹ nhanh chóng phải bắt tay vào hành động để đem lại điều tốt nhất cho con. Bố mẹ có thể tham khảo dòng truyện tranh song ngữ Anh-Việt tại nhà Học giỏi toán với bộ All Aboat reading cho bé từ 2+ trở lên Trọn bộ 12 cuốn + file nghe linh hoạt + 288 Flashcard. Bộ truyện gồm 12 cuốn thiết kế kiểu chữ đan xen với hình ( nghĩa là 1 số từ được dấu đi, thay vào đó là hình ảnh để bé tự suy đoán xem tên hình ảnh đó là gì?). thiết kế bắt mắt, chữ to rõ ràng phù hợp với các bé mới tiếp cận tiếng anh. Từng câu chữ ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, nội dung truyện đáng yêu

Đặc điểm của các bạn bé là ghi nhớ hình ảnh rất nhanh và lâu, nên bộ truyện đã khai thác điểm này để giúp các con học tiếng anh không bị chán. Đọc truyện tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ từ vựng, phát âm chính xác hơn 3 lần. Trẻ sẽ tập thói quen đọc, học và nhớ mặt chữ dễ dàng hơn, hình thành khả năng viết. Tạo sự gắn kết giữa bố mẹ và trẻ qua các câu truyện, tăng giao tiếp giữa bố mẹ và con. Bố mẹ có thể cùng bé tham gia vào các trò chơi sau mỗi câu truyện để ôn tập lại từ vựng.

Qua đây, hy vọng các quý phụ huynh có thể thấy được lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh qua truyện tranh song ngữ Anh – Việt. Hiện đầu sách này có sẵn tại Học giỏi toán với 2 phiên bản đơn ngữ và song ngữ, bố mẹ mua sách cho con có thể đặt mua hàng tại bài viết hoặc gọi đến số hotline 0916.640.166 để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !