Lợi ích khi học sách Toán song ngữ

02:44 21/07/2016

Theo các chuyên gia giáo dục, học chương trình song ngữ, đặc biệt là môn Toán tiếng Anh sẽ giúp tác động tích cực đến não bộ của trẻ em, giúp trẻ thông minh hơn. Hãy cùng khám phá về lợi ích của việc học sách Toán song ngữ nhé!

Việc dạy và học song ngữ được xem là cơ hội giúp học sinh thực hành ngoại ngữ. Đây là mô hình mới, đáp ứng nhu cầu hội nhập cho học sinh khi môi trường học tập ngày càng rộng mở.

Nắm bắt được nhu cầu này, từ năm học 2015-2016, Bộ GD-ĐT đã khuyến khích thí điểm dạy song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và các môn khoa học tự nhiên tại các trường có đủ điều kiện. Điều này đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều các bậc cha mẹ.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, việc triển khai dạy song ngữ chỉ được triển khai trên quy mô nhỏ, vì vậy không ít phụ huynh đã chủ động tìm kiếm các cuốn sách Toán song ngữ cho con tham khảo trước.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về sách Toán song ngữ, cùng với mong muốn đưa phương pháp giảng dạy môn Toán hiệu quả từ Singapore về Việt Nam, hiện các bộ sách Toán Singapore đã được mua bản quyền và phát hành ở nước ta với hình thức sách Toán tiếng Anh.

Trên thực tế, sách Toán Singapore  từ rất lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ được biên soạn dựa trên phương pháp dạy hiệu quả. Từ đó, không chỉ giúp học sinh làm quen với các con số, phép tính toán mà quan trọng hơn còn giúp trẻ phát triển tư duy về mặt Toán học. Theo đó, các em học sinh sẽ vượt qua các giới hạn để tìm ra các đáp án khác nhau cho cùng một bài toán.

toan-song-ngu

Học Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh đang là xu hướng được các bậc phụ huynh định hướng cho con em mình, ngay từ khi còn học tiểu học.

Không chỉ có vậy, việc định hướng cho học sinh học Toán tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học không chỉ giúp trẻ có một tư duy Toán học mạch lạc, tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách chủ động, mà còn giúp các em thấy Toán học và tiếng Anh trở nên thu hút hơn.

Không những thế, các em còn có thêm cơ hội để tham gia các kỳ thi Toán học trong nước và quốc tế. Đây chính là chiếc “chìa khóa” giúp các em mở các cánh cửa đầy triển vọng trong tương lai.

Theo thầy Đặng Minh Tuấn – Giáo viên Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với thành tích cao trong các kỳ thi Toán tiếng Anh các em còn có thêm cơ hội giành học bổng du học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Singapore…

Để con sớm được tiếp cận với sách Toán tiếng Anh, phụ huynh có thể tham khảo các cuốn sách Toán đến từ Singapore với tên gọi: Đánh thức tài năng Toán học, Toán Tài Năng, Olympiad Maths Trainer, Đây đều là các bộ sách được viết bởi các tác giả là những thầy giáo nổi tiếng tại Singapore. Sách dành cho học sinh Tiểu học và THCS.

Bạn thấy bài viết hữu ích !