Lợi ích không ngờ từ việc “giáo dục sớm” cho con

01:54 22/11/2018

“Giáo dục sớm” từ lâu đã trở lên khá quen thuộc đối với hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ. Giai đoạn này luôn kích thích, khơi dậy khả năng để giúp con phát triển một cách tối đa tố chất và trí tuệ. Qua đó, cha mẹ sẽ tạo dựng một nền tảng vững chắc cho trẻ trong những giai đoạn tiếp theo.

“Giáo dục sớm” đem lại lợi ích to lớn cho bé nhưng không phải bố mẹ nào cũng hiểu đúng về hành động này. Đây là hoạt động giáo dục nhằm bồi dưỡng tố chất qua đó giúp trẻ có sự phát triển nổi trội về cả về phẩm chất trí tuệ và cả tính cách, ý chí, nhân cách, thói quen sinh hoạt. Giáo dục gia đình trong thời kỳ sớm giúp bé phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ, tố chất thông minh, tài năng, bồi dưỡng nhân cách cao đẹp, khai mở trí thức cho bé ngay từ khi mới lọt lòng mẹ, tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển lâu dài trong suốt cuộc đời.

Khi áp dụng “giáo dục sớm” cho trẻ, các bậc cha mẹ cần lưu ý rằng, việc làm này không phải để lấy thành tích, không phải ép buộc, nhồi nhét con học. Đơn giản ở đây, bố mẹ cần phải gắn với quá trình phát triển tự nhiên của trẻ, tạo cho trẻ sự hứng thú khi tham gia và trên hết, giáo dục sớm là một quá trình đòi hỏi cha mẹ phải rất kiên trì.

Mục tiêu hàng đầu của giáo dục hiện đại không còn gói gọn đơn thuần ở việc dạy trẻ những kiến thức sẵn có, mà chính là dạy trẻ kỹ năng tự học suốt đời. Trẻ có kỹ năng tự học suốt đời sẽ dễ dàng thích nghi, phát triển một cách tích cực và nổi trội trong cuộc sống sau này. Kỹ năng tự học suốt đời thể hiện ở sự đam mê học tập, tò mò, và có óc phân tích.

Lời khuyên cho các bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1:

Thay vì trì hoãn việc đến trường, trong khoảng thời gian vàng này, bố mẹ hãy giúp con chuẩn bị đầy đủ hành trang trước khi đi học để con có một khởi đầu thuận lợi. Và việc lựa chọn những cuốn sách tốt, những bài tập hay giống như việc lựa chọn người thầy giỏi cho con. Để đồng hành cùng cha mẹ và các bé trong phương pháp “giáo dục sớm”, để các con vừa vui chơi vừa học kiến thức và rèn luyện tư duy, đó là lí do để Brain Quest Workbook của NXB Workman ra đời.

Dựa trên chương trình giảng dạy, nhưng được truyền tải với tinh thần vui nhộn, Brain Quest Workbook được yêu thích bởi trẻ em, được cha mẹ tin tưởng và được giáo viên sử dụng và khuyến khích vì nó bao gồm cả hoạt động – và cả giải trí.

Bộ sách gồm 3 cấp độ cho trẻ: Nhà trẻ (4-5 tuổi) Mầm non (5-6 tuổi)  Lớp 1(6-7 tuổi) được thiết kế để bổ sung cho chương trình giảng dạy giúp các con thực hành các kỹ năng cơ bản trong nhiều lĩnh vực..

Brain Quest Workboook vượt qua sự ghi nhớ đơn giản và khuyến khích trẻ em sử dụng các kỹ năng lý luận, nghe và trực quan, làm tăng giá trị giáo dục và giải trí cao. Nó như một trò chơi không cần pin, mà chạy bằng năng lượng của não bộ.

Hãy trở thành những ông bố bà mẹ thông thái ngay từ những bước đi đầu đời cho con. Bộ sách luyện tập thông minh đơn giản và hữu ích này đã được Học Giỏi Toán mua bản quyền và phát hành độc quyền dưới hình thức song ngữ Anh – Việt đó ạ. Bố mẹ cùng đón chờ siêu phẩm của nhà Work Man trong tháng 12 này nhé

Bạn thấy bài viết hữu ích !