Luyện đề hay – Chinh phục điểm 10 môn Toán

11:15 14/05/2019

Chắc hẳn mỗi bố mẹ đều mong con mình luôn đạt được kết quả cao trong mọi kỳ thi, đặc biệt là môn Toán được coi là môn khó khăn nhất. Để phần nào giúp các em có thêm tài liệu học tập và rèn luyện thêm, Học giỏi toán xin cung cấp cho các em một số mẹo nhỏ và bộ luyện đề môn Toán hướng dẫn học tập thật khoa học và logic để đạt được kết quả cao trong môn học này nhé.

Đầu tiên, sự siêng năng chăm chỉ luôn là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thành công bất cứ điều gì. Môn Toán thật sự không khó, có điều phải học đúng cách và sự đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ giỏi thôi. Không chỉ học trên lớp mà về nhà cũng phải trau dồi và luyện tập thì bạn sẽ cảm thấy môn học này thật sự chẳng khó tí nào đâu!

Học toán trên trường lớp

  1. Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa

Dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, nhưng các định nghĩa cũng như lý thuyết của môn Toán bắt buộc các em phải học thật chắc. Các tính chất, công thức, định nghĩa phải nhớ thì các em mới vận dụng nó vào bài tập để chứng minh, giải thích hay phân tích được. Những gì có thể nhớ được trên lớp thì các em cứ cố gắng nhét vào đầu, vì nó sẽ giúp các em dễ dàng hơn khi học bài ở nhà.

  1. Không học dồn

Đối với các môn tự nhiên như toán lý hóa, đặc biệt là môn Toán, thì các em phải học vững cái trước thì mới học tốt được cái sau. Bởi thế, việc học dồn là điều không thể để xảy ra với môn học này. Có nhiều bạn học sinh không học bài, đến khi thi mới lôi ra học công thức này nọ thì sẽ có kết quả thi rất thấp. Bởi vì phải có một quá trình để học và trao dồi mỗi ngày, áp dụng những kiến thức vào bài tập thì các em mới ghi nhớ lâu được. Các kiến thức có liên quan với nhau, vì thế khi các em đã bỏ quá nhiều mà giờ phải học dồn sẽ không hiểu quả và ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nữa.

  1. Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng

Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều. Nếu chỉ ngồi nghe thôi mình sẽ quên nhanh khi về nhà. Vì vậy, không những nghe mà còn phải viết xuống tập một cách cẩn thận để có cái mình xem lại. Hãy tập cho mình thói quen đó các em nhé, nó rất hiệu quả đấy!

  1. Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu

Trong quá trình học trên lớp, chắc chắn sẽ có những điều các em thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ. Hãy mạnh dạn dơ tay để hỏi Thầy Cô của mình để họ giảng lại hay giải thích cho các em nghe nhé. Vì khi các em hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được. Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì thầy cô sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm kiến thức cho mình. Họ sẽ giúp đỡ học trò của mình bằng mọi cách để các em học tốt hơn!

Tự học toán tại nhà

  1. Đọc trước bài mới ở nhà:

Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. Nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học lạ hoặc khó. Không những thế, khi đọc trước thì các em sẽ chuẩn bị sẵng cho mình những thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho mình nữa.

  1. Yêu thích môn học

Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. Các em sẽ chinh phục được nó nếu các em yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều vào nó, thay vào đó hãy thoải mái để học, các em sẽ thành công thôi!

  1. Học và làm bài tập từ nhiều nguồn khác nhau

Các em nên sưu tầm nhiều dạng bài khác nhau để có thể nhận biết được nhiều cách tư duy cũng như lối giải cho mỗi dạng bài cụ thể, những công thức mà mình học được sẽ có thể áp dụng và ứng dụng tốt nhất. Các cụ có câu “trăm hay không bằng tay quen”, càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bài sau này. Nếu mình làm nhiều dạng, khi đi thi có thể gặp lại và chẳng khó khăn gì để mình giải nữa cả. Lúc đó các em mới thấy được việc làm bài tập nhiều có lợi vô cùng!

 

Nhưng không phải bạn nhỏ nào cũng chịu sưu tầm các loại đề hay bố mẹ ít có thời gian rảnh rỗi để tìm tòi cho con. Vậy đừng lo, Học giỏi toán sẽ giải được bài toán khó khăn này cho bố mẹ nhé. BỘ LUYỆN THI OLYMPIC TOÁN SONG NGỮ QUỐC TẾ – TOÁN SINGAPORE cho trẻ từ cấp 1-2 ngoài tính hệ thống khoa học thì bài tập ở đây thực sự tốt cho việc phát triển tư duy, tăng khả năng sáng tạo của học sinh và gắn liền với nhiều bài toán thực tiễn.
HIỆU QUẢ – THỰC TIỄN là yếu tố đã được hàng triệu thầy cô, phụ huynh, học sinh khẳng định sau khi sử dụng bộ sách với:
– 50 tuần thực hành đánh giá mức độ tiến bộ hàng tuần của học sinh
– 25-30 chủ đề phong phú được lồng ghép trong các bài toán từ cơ bản tới nâng cao, hay và khó được chắt lọc từ các cuộc thi Olympic Toán học, phá vỡ tư duy lối mòn, kích thích sự sáng tạo của học sinh
– 2 bài kiểm tra lớn theo kì để cha mẹ, gia sư, thầy cô đánh giá năng lực của bé
Mỗi bài sẽ có nhiều phương án giải quyết vấn đề tạo tính linh hoạt trong tư duy Toán học của trẻ. Trong đó, nội dung sách là tổng hợp các dạng toán trong nước, quốc tế, các loạt bài thi của các kì thi Olympic Toán học tại Singapore và thế giới giúp trẻ tiếp cận dần với các kì thi Olympic.

Đặc biệt, nội dung ôn tập cho từng tuần, giáo viên có thể tách rời khỏi cuốn sách để phục vụ cho việc hướng dẫn cho học sinh dễ hơn. Học sinh cũng có thể làm bài trực tiếp vào các đề bài này. Phiên bản song ngữ Anh – Việt là cơ hội để con tư duy trực tiếp bằng cả 2 ngôn ngữ.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ và giúp các em học thật tốt môn học này nhé! Chúc các em học giỏi!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !