Lý do khiến bạn không thể không học giỏi Toán

09:40 30/06/2016

Toán là môn học sẽ theo các bạn ít nhất 12 năm học và luôn là môn thi bắt buộc khi còn học phổ thông. Tuy nhiên, lý do khiến bạn cần học giỏi môn này không chỉ đơn giản là bởi điểm số.

Bắt đầu từ khi vào lớp 1, cho đến lớp 12, hàng năm chúng ta đều phải học Toán và trải qua rất nhiều các kỳ thi trong đó Toán học là môn bắt buộc. Trong giáo trình phổ thông toán học, ngữ văn, ngoại ngữ luôn được gọi là 3 môn học chính, các nước trên thế giới cũng như vậy.

Nhưng 3 lý do quan trong dưới đây mới thật sự khiến bạn cần phải học giỏi Toán:

Thứ nhất, Toán học cũng giống như ngữ văn, ngoại ngữ, là một loại ngôn ngữ, nó là ngôn ngữ của khoa học. Nó sử dụng các loại công cụ như chữ số, ký hiệu, công thức, hình tượng, khái niệm, định lý.., biểu đạt giản lược mà chính xác quan hệ giữa vạn vật trên thế giới, quan hệ vị trí trong không gian. Không hiểu Toán học, chính là không thể lí giải khoa học.

Thứ hai, Toán học giúp bồi dưỡng tư duy lí tính, nếu nói ngữ văn có thể biểu thị tình cảm, nguyện vọng, ý chí, thì Toán học chủ yếu dùng để tiến hành tư duy lí tính như khái quát, trừu tượng, suy lí… Do đó, những người học Tốt môn Toán thường có tư duy rất rõ ràng, mạch lạc.

hoc-toan

Do đó, những người học Tốt môn Toán thường có tư duy rất rõ ràng, mạch lạc. 

Thứ ba, Toán học xuất hiện ở mọi lĩnh vực, nhỏ thì là mua đồ trên phố, lớn thì thiết kế máy bay tên lửa, điều khiển, vận hành vệ tinh, tất cả đều không thể tách rời các kiến thức của Toán học. Hơn nữa, sự cao thấp về trình độ Toán học của một quốc gia, phản ánh được quốc gia đó có cường thịnh hay không.

Toán học là khoa học nghiên cứu về số và hình, phàm những vật có số lượng to nhỏ và hình dáng vị trí đều không tách rời với tri thức Toán học. Toán học càng khám phá ra nhiều điều hay, do đó, học tốt toán học mới có thể giúp bạn làm chủ được tri thức khoa học.

Với khả năng tư duy Toán học tốt, bạn sẽ làm tốt bất kỳ công việc nào mình mong muốn. Đặc biệt, khi học tốt Toán tiếng Anh bạn còn có cơ hội tham gia các kỳ thi Toán học trong nước và quốc tế. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn đạt học bổng du học đến các quốc gia mà mình mơ ước.

Bạn thấy bài viết hữu ích !