Mẹo nhỏ giúp trẻ tự học Toán từ tuổi lên 3

03:18 27/07/2016

Ngay từ tuổi lên 3, trẻ đã có thể học về các kiến thức Toán học nếu cha mẹ biết hướng dẫn con một cách phù hợp. Hãy để hocgioitoan.com.vn tiết lộ cho bạn những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp trẻ tự học nhé!

1. Dạy trẻ học Toán qua đồ ăn

Cha mẹ hãy tận dụng các cơ hội giúp trẻ học toán thông qua chính đồ ăn hàng ngày của trẻ. Bạn có thể cùng bé đếm số lượng, bánh, kẹo, hoa quả, rồi đặt ra các phép tính đơn giản như: Con có hai quả táo, mẹ cho con thêm một quả nữa, vậy, tất cả là con có bao nhiêu quả táo; hay con có 5 cái kẹo, con cho bạn hai cái hỏi là con còn mấy cái kẹo…

Vừa học vừa chơi theo hình thức này sẽ giúp bé dễ dàng tiếp cận với các kiến thức về Toán học và thấy việc học Toán vô cùng thú vị.

2. Dạy con học Toán bằng các “giáo cụ” xung quanh

Bạn cũng có thể đưa con  ra ngoài hòa mình vào thiên nhiên, tiếp xúc với cây cỏ… xung quanh và cùng học Toán. Khi thấy con đặc biệt chú ý đến cái gì ví dụ là những viên sỏi trắng, hãy sử dụng chính những “giáo cụ” này để dạy trẻ. Trên đường đi, bạn và bé có thể cùng đếm các ngôi nhà, cây cối bên đường, thậm chí là đếm cả bước chân mình đang đi.

3. Dạy con học Toán thông qua tiền bạc

giup-be-hoc-toan1

Con bạn cũng có thể hiểu các khái niệm Toán học bằng cách sử dụng tiền. Bạn dùng các đồng tiền lẻ cho con làm các phép tính và học đếm tiền. Bạn cũng có thể dẫn trẻ tới cửa hàng, siêu thị để bé cảm thấy thích thú hơn với việc trao đổi bằng tiền. Như vậy, trẻ sẽ thấy vui hơn nhiều so với việc chỉ là trao đổi bằng lời nói với cha mẹ.

Bạn cũng có thể dạy con tiết kiệm tiền với ống tiết kiệm. Theo đó, trẻ được học khái niệm về tiêu tiền và tiết kiệm tiền cũng như để kiếm được tiền cần phải làm việc.

4. Cho bé tiếp xúc với các cuốn sách Toán luyện tư duy

giup-be-hoc-toan

Ở độ tuổi lên 4- 5, cha mẹ có thể mua một số cuốn sách liên quan đến việc giúp bé luyện tư duy Toán để giúp bé vừa học, vừa vui chơi. Các cuốn sách bạn có thể cho bé tham khảo đó là Siêu nhân Toán hay các cuốn sách về luyện IQ phù hợp với độ tuổi của bé.

Với các cách trên, bé nhà bạn sẽ rất dễ dàng tiếp thu các kiến thức Toán học khi bắt đầu vào lớp 1.

Bạn thấy bài viết hữu ích !