Năm học mới của con và 1 số lưu ý cho bố mẹ

09:54 18/09/2019

Năm học mới, có khá nhiều điều khiến bố mẹ phải lưu ý để giúp con có được một tinh thần thoải mái và một năm học tập hiệu quả. Dưới đây là những đầu mục khá quan trọng mà bố mẹ không nên bỏ qua.

Tìm hiểu xem con học yếu môn nào?

Bố mẹ thường hay chủ quan khi vào năm học mới, có suy nghĩ kiến thức đều mới, chưa cần phải nâng cao hay rèn luyện gì nhiều và bỏ bẵng giai đoạn này. Phụ huynh đôi khi không biết con thực sự học yếu môn nào mà chỉ chăm chăm ép con ngồi vào bàn học bài theo thói quen mà thôi. Điều này hoàn toàn không rèn luyện được ý thức học mà còn tạo cho con tâm lý nặng nề, chán ghét việc học.

Chính vì thế, việc đầu tiên để con có được một năm học tập hiệu quả, phụ huynh cần tìm hiểu xem ở năm học cũ con học yếu môn học nào? Từ đó tìm giải pháp để con cải thiện chất lượng môn học yếu. Khi con cải thiện được đồng đều lực học các môn, sẽ giúp cho việc học của con trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tránh tình trạng học lệch.

Lập kế hoạch học tập cho con

Lập một kế hoạch, thời khóa biểu hay bảng biểu học tập cho con ngay từ đầu năm học là một lựa chọn thông minh giúp cha mẹ quản lý được quá trình học tập của con, việc học của con cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ có được một bản kế hoạch học tập chi tiết. Vạch sẵn cho con những việc cần làm trong ngày.

Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng để tâm đến công đoạn này mà thường phó thác cho cô giáo gửi thời khóa biểu môn học về cho con. Tuy vậy, để xây dựng cho con một bản kế hoạch cụ thể, rõ ràng, đúng với lộ trình học của con thì cha mẹ nên bám sát theo thời khóa biểu của con ở trường để biết cách cân đối các khung giờ học và chơi có trong lịch trình một ngày của con. Bên cạnh đó, để việc lập kế hoạch học tập cho con trở nên đơn giản hơn thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến từ thầy cô giáo, hay những phụ huynh có kinh nghiệm lập kế hoạch cho con để xây dựng lên một kế hoạch học tập hiệu quả.

Tìm cho con một phương pháp học hiệu quả ngay từ đầu năm học

Thời điểm đầu năm học là thời điểm quan trọng, do đó việcchuẩn bị kỹ cho con một hành trang tốt và một tinh thần thoải mái để con có đượcmột năm học đạt kết quả cao là điều mà cha mẹ cần quan tâm. Để con học tập hiệuquả, cha mẹ hãy tìm cho con một phương pháp học phù hợp với trình độ tiếp thu,giúp kiến thức đi vào đầu con nhanh chóng. Bên cạnh đó, khi con nắm chắc kiến thức ngay từ đầu năm họcthì con sẽ không cảm thấy bị đuối kiến thức với các bạn, việc nạp kiến thức mớicũng không còn là điều khó khăn cho con nữa.

Hiện nay, có một phương pháp của Singapore được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con trong học tập, với phương pháp này việc học của con sẽ trở nên thật đơn giản chỉ với bộ giáo trình Toán học của Singapore con có thể nhàn tênh học tại nhà mà không cần tốn tiền đi thuê gia sư hay học ở bất kì lò luyện, trung tâm nào.

Nói đến Phương pháp tư duy của Singapore, 3 điểm cộng đáng chú ý đó là:
• Phương pháp tư duy khác biệt:
• Kiến thức có tính phân loại cao
• Hệ thống hóa kiến thức khoa học

Với BỘ GIÁO TRÌNH TOÁN SINGAPORE, trẻ sẽ bứt phá, không còn sợ hãi trước sự khô khan, khó nhằn của Toán học. Bên cạnh đó, trẻ học tích hợp cả Tiếng Anh và Toán qua phương pháp dạy học của Singapore. Mọi tinh thông Toán học sẽ gói gọn trong bộ sách Toán được biên soạn theo phương pháp dạy của Singapore này các mẹ nhé.

Bạn thấy bài viết hữu ích !