Những cuốn sách Toán tư duy Singapore bố mẹ nên tham khảo

01:32 21/12/2019

Do nhu cầu từ thị trường lớn, hiện nay để tìm ra một đầu sách có nội dung về Toán cho con trẻ là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, không phải cuốn sách nào cũng thực sự tốt và phù hợp với con của bạn. Khi chọn sách dạy tư duy, phụ huynh nên lưu ý một số vấn đề sau để có thể chọn ra một cuốn sách thực sự thích hợp.

  • Thứ nhất, cần có nhiều dạng bài tập để bé phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.
  • Thứ hai, nội dung sách cần mang đến cho trẻ những trải nghiệm mới.
  • Thứ ba, hình thức sách bắt mắt, nhiều màu sắc, mang lại sự hứng thú học cho trẻ.
  • Thứ tư, chủ đề gắn với thực tế.

Một trong những phương pháp kinh điển giúp trẻ giỏi toán tư duy, đó là sử dụng các bộ sách dạy toán tư duy chuyên biệt, dành riêng cho bộ môn này. Những bộ sách tốt sẽ trở thành phương tiện giúp việc giảng dạy và chỉ bảo cho con trẻ chính xác và dễ dàng hơn.

Top 5 bộ sách dạy toán tư duy

Sách dạy Toán tư duy trên thị trường có rất nhiều, song với các bậc phụ huynh lần đầu chọn sách cho con trẻ, 5 bộ sách dưới đây là những lựa chọn tuyệt đối không nên bỏ qua.

  1. Đánh thức tài năng toán học (bộ 7 cuốn) cho các bạn từ 7-15 tuổi theo phương pháp giáo dục tiên tiến của Singapore. Cuốn sách được biên soạn theo dạng song ngữ Việt Anh, 1 trang tiếng Việt. Tại Singapore, Đánh thức Tài năng Toán học là bộ sách phổ biến chỉ sau sách giáo khoa. Theo đánh giá, 60% kiến thức của bộ sách tương đồng với chương trình giáo dục của Việt Nam, 30% là các dạng bài toán về tư duy logic, toán thực tế… nhằm rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy, sáng tạo, phân tích tổng hợp cho học sinh, 10% còn lại là nội dung kiến thức đặc trưng riêng Singapore.
  2. Toán Tài Năng: Toán Tài Năng là bộ sách được biên soạn bởi thầy giáo Alan Tan. Với mục tiêu học tập rõ ràng, các bài toán được sắp xếp theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp…, trẻ sẽ biết mục đích đạt được sau mỗi dạng toán ôn tập, từ đó hình thành tư duy suy luận, phương pháp giải linh hoạt để giải quyết bài toán. Bộ sách gồm nhiều các chuyên đề thực hành để các học sinh có thể từng bước chinh phục Toán học.
  3. Olympiad Maths Trainer: Olympiad Maths Trainer là bộ sách bài tập Toán bổ trợ hiệu quả cho bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học. Các cuốn sách sẽ cung cấp bài tập thực hành cho các dạng Toán khác nhau đã được giới thiệu trong bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học. Đặc biệt, với 2 bài test trong mỗi cuốn sách còn giúp các em tự hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học, cũng như sử dụng chính kiến thức này để giải quyết các dạng toán hóc búa.
  4. Luyện thi Olympic toán quốc tế: Bộ sách áp dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống để các bạn học sinh có thể thực hành giải các dạng toán có mặt ở các kì thi Olympic Toán trong nước và quốc tế. Từ đó, các em học sinh có thể áp dụng các kỹ năng tư duy khác nhau với mỗi dạng toán và dần dần phá vỡ ngưỡng tư duy nhất định khi giải toán. Thực chất, các em học sinh được tiếp cận với các bài toán thú vị có thể kích thích sức sáng tạo của các em.
  5. Mục tiêu của bộ Thách Thức Toán Singapore là giải quyết tất cả các dạng toán sẽ và có xác xuất cao nhất xuất hiện trong các đề thi, thông qua 28 bài học chính; hướng dẫn giải các dạng toán có mặt trong các đề thi Olympic, giúp học sinh nhận định nhanh chóng và tư duy linh hoạt giải quyết các dạng toán.

Với sự tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm của tác giả Terry Chew hoạt động giảng dạy bộ môn Toán, có thể khẳng định rằng top 5 cuốn sách bổ ích về Toán tư duy theo phương pháp Singapore cho trẻ em sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Học Giỏi Toán là đơn vị phân phối độc quyền và duy nhất bộ sách “ĐÁNH THỨC TÀI NĂNG TOÁN HỌC” của Tác giả Terry Chew cùng 4 đầu sách đã nêu ở trên. Bố mẹ quan tâm bản đọc thử tại: hocgioitoan.com.vn
Hoặc liên hệ: 0916 640 166 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhanh nhất.

Bạn thấy bài viết hữu ích !