Bật mí những cuốn từ điển bằng tranh hay nhất cho bé

11:35 08/05/2018

Tại Mỹ, hầu như trẻ em nào cũng có một vài cuốn sách từ điển bằng tranh để tạo hứng thú cũng như thói quen học tập ngay từ khi còn nhỏ. Sự kết hợp tuyệt vời giữa từ vựng và hình ảnh, cách phân loại từ, cấu trúc câu… tạo nên những bài học kiến thức, từ đơn giản cho đến cao cấp, phù hợp với độ tuổi của bé. Mỗi trang sách có nhiều khung ảnh sinh động, chứa nội dung nhất định mà thông qua đó, trẻ sẽ học được nhiều điều từ kiến thức, trí tưởng tượng tới những bài học trong cuộc sống. Đó có thể là bảng chữ cái, cách phát âm, ghép câu đơn giản, nhận biết các vật dụng xung quanh cuộc sống. Nói chung, những cuốn sách từ điển bằng tranh rất quan trọng trong quá trình giáo dục mầm non cho con trẻ.

Đây chính là lý do vì sao, hôm nay Học Giỏi Toán sẽ bật mí cho các bạn những cuốn từ điển bằng tranh được yêu thích nhất cho bé:

1. Best Picture Dictionary Books Ever – Richard Scary.

Có thể nói, Best Picture Dictionary Books Ever là cuốn từ điển bằng tranh hay nhất của Richard Scary trong tất cả những cuốn sách mà ông đã xuất bản. Thông qua các hoạt động khác nhau, trẻ có thể học cách nhận biết các vật phẩm quen thuộc trong cuộc sống, học được từ vừng tiếng Anh, cách ghép câu đơn giản, những câu đối thoại gần gũi, thường xuất hiện trong giao tiếp hàng ngày. Best Picture Dictionary Books Ever xứng đáng với vương miện “Từ điển bằng tranh song ngữ Anh Việt tuyệt vời nhất dành cho con trẻ ở độ tuổi từ 4+ trở lên. Với lối viết, hình ảnh minh họa theo hướng cổ điển, các động vật nghộ nghĩnh phác họa lối sống quen thuộc, thể hiện rõ nét văn hóa cũng như cuộc sống của người Mỹ.

Sở hữu Từ điển song ngữ bằng tranh – Best Picture Dictionary Books Ever, trẻ không chỉ học được những kiến thức, kỹ năng mà còn phát triển thêm một môn ngoại ngữ thông dụng, lại hiểu rõ nét văn hóa ứng xử của Mỹ – Quốc gia cường đại có lối sống văn minh nhất thế giới. Cho đến ngày hôm nay, Best Picture Dictionary Books Ever đã được xuất bản gần 40 năm, doanh số bán ra hơn 100 triệu bản in với 120 ngôn ngữ trên toàn thế giới, đồng hành cùng sự phát triển của nhiều thế hệ trên khắp thế giới. Có thể khẳng định, Best Picture Dictionary Books Ever là cuốn sách “cần phải có” trên kệ sách mầm non của các gia đình trên khắp thế giới.

2. First Thousand World in English – Heather Amery.

Cuốn sách này được xuất bản bởi công ty Usborne của nước Anh, được đánh giá là một trong những tác phẩm kinh điển của nhiều thế hệ. Với nội dung phong phú, hình ảnh và từ ngữ được trình bày một cách đơn giản, cực kỳ dễ hiểu, thích hợp với độ tuổi của bé từ 2 đến 7. Hocgioitoan.com.vn cho rằng, cuốn từ điển bằng tranh cho trẻ em First Thousand World in English có lẽ hơi khó đối với trẻ từ 2 – 4 tuổi nhưng khá thích hợp với trẻ ở độ tuổi đi học từ 5 – 7.

3. Scholastic Children’s Dictionary – Scholastic.

Từ điển bằng tranh theo chủ đề Scholastic Children’s Dictionary được sản xuất bởi nhà xuất bản Scholastic, nước Mỹ. Đây là cuốn từ điển hình ảnh vui nhộn, cần thiết cho con trẻ ở độ tuổi từ mầm non cho đến tiểu học. Lượng thông tin trong sách khá phong phú, nhưng lời giải thích cực kỳ dễ hiểu. Cho nên, Scholastic Children’s Dictionary được nhiều cha mẹ và giáo viên đánh giá là “cuốn từ điển thiết yếu cho trẻ em tiểu học ở Mỹ”. Nội dung của Scholastic Children’s Dictionary cũng bao gồm bảng chữ cái truyền thống, cách ghép câu đơn giản, dễ hiểu có phiên âm ghi chú rõ ràng, từ đồng nghĩa, ngữ pháp,…. Scholastic Children’s Dictionary được tái xuất bản nhiều lần, cũng có một số phiên bản mới. Tuy nhiên, lượng nội dung giữa bản mới và cũ không chêch lệch nhiều. Nếu như bạn đã có cuốn từ điển bằng Scholastic Children’s Dictionary cũ, không cần phải mua bản Scholastic Children’s Dictionary mới.

4. Best word book ever – Richard Scarry

Cuốn sách bán chạy nhất của Scarry lại là cuốn tổng hợp “Cuốn sách hay nhất của Richard Scarry” (Richard Scarry’s Best Word Book Ever) vào năm 1963. Đây thực sự là cả một thế giới cho trẻ em thỏa sức khám phá với một đống những thứ phụ kiện hay ho đi kèm trong cuốn sách. Cuốn sách bán chạy nhất của Scarry Với vô vàn những hình ảnh cắt dán, lắp ghép Scarry còn nổi tiếng với những cuốn sách có nhân vật chính là động vật như trong Busytown. Ông giải thích: “Trẻ em có thể nhận biết được nhiều thứ hơn qua tranh vẽ với nhân vật là các con thú hơn là tranh vẽ một đứa trẻ khác”. Nhân vật trong truyện của Scarry toàn là những con vật đáng yêu Rất nhiều series sách ảnh của Scarry được chuyển thể thành phim hoạt hình. Đặc biệt là thế giới động vật ngộ nghĩnh trong Busytown được rất nhiều trẻ em trên thế giới say mê.

>>> Trên đây, Học Giỏi Toán đã chia sẻ cho các bạn 4 cuốn từ điển bằng tranh cho trẻ em (Best Picture Dictionary Books Ever, First Thousand World in English, Scholastic Children’s Dictionary, Best word Book Ever) được các bậc phụ huynh và giáo viên đánh giá tốt nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp ích cho các bạn.

Xem thêm: Cuốn từ điển bằng tranh hay nhất thế giới

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !