Phương pháp dạy Toán Singapore cho trẻ 4-6 tuổi!

01:48 22/05/2019

Singapore từ lâu đã luôn được coi là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, trong đó không thể không nhắc tới phương pháp dạy toán Singapore.

Theo kết quả nghiên cứu của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD, Singapore là quốc gia đứng đầu về năng lực học toán của học sinh, trong khi đó Việt Nam xếp hạng thứ 12.

Trên thực tế, học sinh Việt Nam thông minh không thua kém học sinh Singapore, thời gian dành cho học toán cũng nhiều hơn hẳn nhưng thứ hạng thì lại thấp hơn. Vì sao lại như vậy?

Nguyên nhân chính là do phương pháp dạy toán ở Singapore rất khác biệt. Phương pháp này hiện nay đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng như: Anh, Mỹ,…

Khi dạy Toán, các giáo viên ở Singapore sẽ cho học sinh của mình tiếp xúc với phương tiện trực quan bao gồm hình ảnh thực tế hay vật thể như hình khối, màu sắc,… chứ không phải chỉ là dạy những con số, định lý, công thức,…  Với cách dạy này, học sinh sẽ dễ hình dung hơn và không còn cảm thấy Toán học khô khan.

Chẳng hạn như khi học về phân số, các em sẽ được học các bài toán phân chia thực phẩm, tỷ lệ màu sắc,… Các dạng toán này còn có tính thực tế cao, giúp các em dễ dàng liên tưởng tới cuộc sống xung quanh.

Với phương pháp này, môn Toán luôn trở thành môn yêu thích của học sinh Singapore. Không chỉ vậy nó còn giúp học sinh nâng cao được khả năng tư duy logic, tính sáng tạo, khả năng tưởng tượng nhưng vẫn gắn liền với thực tiễn.

Phương pháp này có phù hợp với học sinh Việt Nam?

Có rất nhiều học sinh cảm thấy sợ hãi môn Toán và luôn nghĩ Toán học khô khan, khó hiểu. Đặc biệt đối với nhiều bạn nhỏ mới đang chuẩn bị bước vào làm quen với Toán. Nếu được tiếp cận sớm với phương pháp học của Singapore, chắc chắn năng lực cũng như khả năng tiếp nhận kiến thức của trẻ sẽ được nâng cao.

Siêu nhân Toán – bộ sách Toán Singapore cho trẻ từ 4-6 tuổi được Học Giỏi Toán trực tiếp nhập khẩu về sẽ giúp các bé trải nghiệm một phương pháp học toán cực kỳ khác biệt và thú vị. Và KHÔNG THỂ CHỜ ĐẾN LỚP 1 ĐỂ HỌC TOÁN bởi đây là một bộ sách dựa trên biểu đồ Phát triển tư duy + Phương pháp giáo dục tiên tiến đã được kiểm chứng.
Đây cũng là một bí kíp nhỏ giúp học sinh Singapore luôn được chuẩn bị một nền tảng vững chắc trước khi vào lớp 1,và luôn học cao hơn, đạt được thành tích hơn các nước trong cùng khu vực.

Ngay từ khi chuẩn bị vào lớp 1, bé đã có thể tính toán trong phạm vi 1000,10 000… một cách chính xác, mà không học theo bảng cửu chương, bên cạnh đó, các kiến thức nền tảng của Toán học được tiếp cận một cách tự nhiên, không gò ép tạo hứng thú cho bé học một cách chủ động.
Có thể coi combo này là một bộ sách không thể thiếu cho con đến trường, với chương trình Toán tiên tiến của Singapore như một bước khởi đầu đặc biệt cho bé từ khi bắt đầu với Toán học. Ngoài ra, cuốn sách còn xây dựng các kỹ năng học Toán từ nhỏ, các chủ đề sát với đời sống thực tế, tạo thói quen học tập và kỹ năng tư duy từ dễ đến khó.

Bố mẹ còn chần chờ gì mà không rước ngay về cho bé làm quen trong dịp hè này ạ. Sách đã có sẵn tại cửa hàng, bố mẹ có nhu cầu cứ đặt mua tại bài viết hoặc gọi đến số hotline 09166 40166 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !