Phương pháp ôn thi môn Toán đạt hiệu quả cao

02:47 25/04/2016

Toán là môn học có vị trí rất quan trọng không chỉ ở các trường phổ thông. Tuy nhiên, phương pháp ôn tập để đạt kết quả cao trong các kỳ thi Toán là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng hocgioitoan.com.vn tham khảo nhé.

Lên kế hoạch ôn tập phù hợp: Để tiết kiệm thời gian và sức lực đồng thời đạt được kết quả cao trong các kỳ thi, điều quan trọng là các em cần vạch ra kế hoạch ôn tập hợp lý. Trong khi nghe giảng nếu có những điều chưa hiểu rõ có thể hỏi thầy cô giáo để bổ sung kiến thức kịp thời.

on-thi-toan-hieu-qua1

Trong khi nghe giảng nếu có những điều chưa hiểu rõ có thể hỏi thầy cô giáo để bổ sung kiến thức kịp thời.

Đặc biệt, học sinh nên ôn tập lại học bài sớm nhất sau khi nghe giảng để lưu giữ kiến thức tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng rất cần phân chia thời gian học tập sao cho việc học thật đều đặn, bền bỉ và vừa sức.

Học kỹ từ lý thuyết: Khi ôn tập môn Toán các em học sinh cần bám sát nội dung sách giáo khoa, học thật kỹ phần lý thuyết rồi áp dụng làm bài tập đầy đủ từ dễ đến khó. Khi đã nắm chắc phần cơ bản mới nên chuyển sang phần nâng cao để đạt hiệu quả.

Ôn theo từng chương: Sau khi học mỗi chương trong sách giáo khoa, các em cần làm các dạng bài tập tổng hợp cuối chương để huy động kiến thức liên quan trong việc giải một bài toán. Thông thường các bài toán tổng hợp sẽ gần giống với đề thi.

Học nhóm: Khi học nhóm bạn có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân đồng thời phối hợp với nhau để đưa ra những phương pháp giải bài tập, bổ sung kiến thức một cách hiệu quả, nhanh chóng đồng thời giúp nhau tránh được những áp lực ôn thi.

on-thi-toan-hieu-qua

Khi kỳ thi đến gần, các bạn không nên thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đừng học quá khuya: Khi kỳ thi đến gần, các bạn không nên thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi học nên tập trung cao độ để rút ngắn thời gian mà vẫn có kết quả cao, nhờ đó giữ gìn tốt sức khỏe.

Kỳ thi cuối học kỳ 2, đang sắp diễn ra, vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghi điểm nhờ những lời khuyên hữu ích trên đây nhé! Chúc bạn thành công với nhiều điểm tốt!

Bạn thấy bài viết hữu ích !