Sử dụng từ điển Toán song ngữ sao cho hiệu quả?

09:53 21/02/2019

Sử dụng từ điển là điều không thể thiếu trong quá trình học Toán hay bất kỳ môn học khó nhằn nào. Tuy nhiên, không phải bạn nhỏ nào cũng biết cách sử dụng từ điển sao cho hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng chúng dưới bài viết này nhé!

Nhiều bố mẹ thường hay được khuyên rằng nên cho con dùng từ điển sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này là đúng nhưng chưa đủ. Chúng ta cần phải biết  khi nào con trẻ đạt được đến trình độ đủ  dùng để sử dụng chúng và khi nào dùng từ điển song ngữ. Tất cả còn phụ thuộc vào từng giai đoạn, cấp độ và năng lực của con trẻ tiếp thu kiến thức được tới đâu. Và đôi khi bản thân trẻ cũng chưa thực sự hiểu hết công dụng và cách sử dụng chúng như thế nào để đem lại hiệu quả nhất.

Cách sử dụng từ điển Toán song ngữ hiệu quả.

Thứ nhất, khi mua từ điển Toán song ngữ cho con, việc đầu tiên bố mẹ phải tìm hiểu trước về cuốn sách đó để tóm lược được những mục đích mà tác giả của quyển sách muốn mang đến cho người đọc. Sau đó mới lựa để chọn đúng và chuẩn. Một cuốn Từ điển dạng song ngữ sẽ hữu dụng hơn hẳn từ điển nguyên bản vì trẻ dùng sẽ nắm được các định nghĩa Toán học nhanh và chính xác hơn.

Thứ 2, đọc phần giới thiệu cuốn sách. Đa số các con mà ngay cả phụ huynh cũng thường bỏ qua phần giới thiệu này. Cách tốt nhất để sử dụng từ điển Toán song ngữ này các bạn nhỏ nên đọc phần giới thiệu, nơi trình bày về cách sắp xếp các mục từ. Phần giới thiệu cung cấp một số thông tin quan trọng như các từ viết tắt và kí hiệu đặc trưng của môn Toán được sử dụng xuyên suốt cuốn sách.

Thứ 3, tìm hiểu các từ viết tắt để tránh gây nhầm lẫn khi các con tra cứu các kí hiệu của từng chủ đề hay các thuật ngữ trong Toán học, đặc biệt trong hình học.

Thứ 4, tra khái niệm, định nghĩa Toán một cách hiệu quả thông qua cách tìm kiếm đúng phân vùng ở gáy sách có phân loại theo từng màu sắc để từ đó các con dễ tìm qua ký tự đầu tiên của khái niệm đó.

Thứ 5, đọc kỹ phần giải nghĩa của các khái niệm. Khi con bạn đã kiếm được đúng thuật ngữ mình đang cần thì phần giải nghĩa sẽ cho bé biết chính xác các khái niệm hay cách sử dụng của thuật ngữ đó, không chỉ biết thêm tiếng anh mà còn hiểu sâu hơn về khái niệm thông qua tiếng việt.

Thứ 6, tận dụng tối đa các tính năng của từ điển Toán song ngữ để biết thêm nhiều kiến thức thực tế thông qua các hình ảnh, ví dụ minh họa.

Hãy biến việc tra Từ Điển thành một niềm vui để biết thêm điều mới, thông tin mới. 6 lưu ý dưới đây hi vọng sẽ giúp được các con phần nào khi chọn sách. Hiện tại, nhà Học giỏi toán đã có sẵn cuốn từ điển Toán song ngữ này tại cửa hàng. Bố mẹ có nhu cầu mua cho bé có thể mua hàng tại bài viết này hoặc gọi đến số hotline 091 664 01 66 để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhanh nhất và giá cực ưu đãi nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !