LÍ DO TRẺ EM NÊN SỬ DỤNG TỪ ĐIỂN

11:30 20/04/2018

Từ điển dành cho thiếu nhi, nhất là bậc tiểu học, hết sức quan trọng bởi đây là lúc các em bắt đầu học ngôn ngữ để chuẩn bị cho quá trình hội nhập vào xã hội sau này. Ai có con trẻ bắt đầu và độ tuổi khám phá sẽ thường xuyên được các em hỏi “từ này có nghĩa là gì?”, “từ này viết như thế nào?”… và mỗi người sẽ giải thích một cách theo ý hiểu của mình. Thế nhưng nếu có TỪ ĐIỂN BẰNG TRANH dành cho thiếu nhi, phụ huynh thay vì phải giải thích theo cách hiểu (có thể sai) của mình sẽ bảo các em tra cứu từ điển. Việc tập cho các em tra cứu từ điểN mang lại nhiều lợi ích to lớn như sau:

– Đầu tiên là giúp các con hiểu chính xác ý nghĩa của từ.

– Thứ hai, giúp các em bước đầu hình thành tư duy hệ thống vì Từ điển bằng tranh được sắp xếp theo thứ tự A, B, C…

– Thứ ba là tạo cho các em thói quen làm việc cẩn thận và thúc đẩy niềm đam mê khám phá.

– Thứ tư, dần dần tạo lập cho các em khả năng làm việc và suy nghĩ độc lập thông qua việc tự tìm tòi trong sách (từ điển) chứ không dựa dẫm vào người lớn. Đồng thời việc tra từ điển giúp các em mở rộng thêm sự hiểu biết của mình.

– Cuối cùng là việc tra từ điển sẽ tạo nền móng cho niềm ham mê đọc sách sau này của các em vì nhờ có từ điển, các em mới hiểu được những điều được viết trong sách. Và khi hiểu, các em sẽ thích thú việc đọc sách hơn.

Việc tra từ điển ngay từ bậc tiểu học là hết sức quan trọng, thế nhưng hiện nay Việt Nam gần như không có các loại từ điển dành cho thiếu nhi ở từng độ tuổi khác nhau. Chúng ta không thể bắt buộc các em tra từ điển bách khoa hay các loại từ điển dành cho người lớn vốn đã có kiến thức và kinh nghiệm sống.

Học giỏi Toán xin gửi tặng phụ huynh và các em học sinh cuốn sách TỪ ĐIỂN BẰNG TRANH CỦA OXFORD. Phụ huynh đăng kí nhận sách vui lòng để lại #EMAIL hoặc #Inbox_page Để nhận được bản Ebook này nhé!

Tham khảo thêm sách Từ điển bằng Tranh cho các bạn từ 4 tuổi trở lên tại đây nhé!

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !