Tại sao nên dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh?

09:31 29/03/2019

Học tiếng Anh bằng hình ảnh là một trong những phương pháp nâng cao trình độ tiếng Anh của bé vô cùng hiệu quả. Bởi hình ảnh minh họa với nhiều màu sắc vừa giải trí vừa giúp trẻ cảm thấy hứng thú và nhớ từ lâu hơn.

Hình ảnh luôn có ý nghĩa và tạo được ấn tượng mạnh đến não bộ chúng ta hơn là chữ viết. Theo các chuyên gia đã nghiên cứu, họ cho rằng hình ảnh sẽ giúp chúng ta hồi tưởng lại sự việc dễ dàng hơn. Điều này đã được áp dụng cho việc học từ vựng một cách đơn giản hơn thay vì chỉ luyện tập viết từ mới như bình thường các con hay học.

Từ điển song ngữ bằng tranh – Best Picture Dictionary Ever

Đặc biệt là đối với trẻ em thì cách học tiếng Anh bằng hình ảnh lại càng trở nên hiệu quả hơn nữa. Trẻ em mới bắt đầu học tiếng Anh, việc kết hợp hình ảnh minh họa đáng yêu với nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo hứng thú, gây kích thích não bộ của trẻ.  Từ đó, các từ vựng tiếng anh sẽ được trẻ nhớ nhanh hơn và lâu hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh minh họa.

Khi dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh, bố mẹ nên lựa chọn cho con học theo chủ đề. Lúc mới bắt đầu, để bé tiếp thu từ vựng một cách dễ dàng và có hệ thống, tránh bị nhầm lẫn từ này với từ kia, bạn nên chọn các chủ đề đơn giản, phổ biến và gần gũi với bé như gia đình, con vật nuôi trong nhà… Sau dần, khi bé đã quen với phương pháp này rồi, bạn có thể chọn các chủ đề phức tạp hơn như nghề nghiệp để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho trẻ.

Bố mẹ nên áp dụng phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh thông qua nhiều cách khác nhau để tạo hứng thú cho trẻ. Bố mẹ có thể cho bé nhìn những bức tranh có sẵn với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động và nhiều màu sắc rồi chỉ ra cho con những hình ảnh, sự vật trong bức tranh đó bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Học tiếng Anh bằng hình ảnh luôn tạo được sức hấp dẫn, cuốn hút đối với trẻ nhỏ. Bé vừa cảm thấy thích thú khi ngắm nhìn những hình ảnh đáng yêu, màu sắc lại vừa trau dồi thêm những từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Trẻ học tiếng Anh hiệu quả quan trọng là THU HÚT và học ĐÚNG CÁCH. Một cuốn từ điển có tranh vẽ minh họa (không phải toàn chữ với chữ) sẽ khơi gợi hứng thú các con hơn rất nhiều. Từ điển song ngữ bằng tranh– Best Picture Dictionary Ever với:

– Hơn 2500 từ vựng

– Hơn 700 chủ đề

– 1000 khung hình

Đây chính là cuốn sách tuyệt vời để trẻ luyện tập cách diễn đạt cũng như biết cách áp dụng từng cấu trúc theo đúng ngữ cảnh và tình huống giao tiếp. Hình ảnh và các nhân vật minh họa trong cuốn từ điển này rất thú vị và gần gũi với sở thích cũng như những quan tâm của trẻ. Các hình ảnh sẽ cuốn hút trẻ vào cuốn sách và bằng sự kết hợp với nghĩa của từ sẽ giúp mang lại những định nghĩa rõ ràng và súc tích.

Qua đó, trẻ được học rất nhiều kĩ năng hữu ích như:

+ Kĩ năng định vị được thông tin đặt theo trật tự chữ cái từ A – Z. Kĩ năng này sẽ giúp trẻ có thể sử dụng nhiều cuốn sách khác như danh bạ điện thoại, bách khoa thư… – những sách này đều được thiết kế theo nguyên tắc thứ tự.

+ Mở rộng vốn từ vựng, tìm ra nghĩa các từ mới

+ Nâng cao khả năng viết, bởi tất cả các từ vựng đều được đặt trong một ngữ cảnh nhất định.

Ngoài ra, các từ và hình ảnh trong cuốn sách được nhóm vào theo chủ đề quen thuộc với cuộc sống đời thường: màu sắc, trang phục, cơ thể, nông trại….Cũng là cơ hội để trẻ thảo luận và cung cấp từ vựng, làm nền tảng cho việc khai thác thêm các chủ đề và đề tài rộng hơn.

Hãy sớm áp dụng dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh nhé. Hiện tại nhà Học giỏi toán có sẵn đầu sách này, bố mẹ muốn chọn sách cho con có thể mua hàng ngay tại bài viết này hoặc gọi đến số hotline để được tư vấn nhanh nhất.

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !