Thủ khoa ĐH khối A và bí quyết học theo SGK

10:41 16/07/2019

Ngô Thu Hà – nữ sinh của Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ xuất sắc là thí sinh có điểm thi 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Vậy hãy cùng nghe chia sẻ và bí quyết học tập của cô nàng này nha!

Với tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt29,8 điểm (Toán 9,8; Sinh học 10 và Hóa học 10), Hà là thí sinh có điểm thi 3môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Bộc lộ năng khiếu về môn Toánngay từ còn ở cấp 2 như đạt giải nhì thi Toán cấp tỉnh, sang cấp 3 Thu Hà đã từnglà thủ khoa đầu vào và rinh thêm nhiều giải thưởng vào bảng thành tích học tậpcủa mình như Giải nhì Kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, Huy chương Bạc Giao lưuHọc sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc Bộ, 2năm liền đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Đỗ thủ khoa chuyên Toán của TrườngTHPT Chuyên Hùng Vương vào năm 2016, Ngô Thu Hà đã trở thành một hạt nhân xuấtsắc của khối chuyên Toán.

Năm học 2018- 2019, trong các kỳ thi khảo sát do Sở GDĐT và do nhà trường tổ chức, 3 lần ngôi vị thủ khoa đã thuộc về Ngô Thu Hà (với trên 28 điểm).

Chân dung Ngô Thu Hà, tân thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019. (Ảnh: NVCC)

Học cẩn thận theo sách giáo khoa

Chia sẻ về bí quyết học tập, cô lớpphó học tập lớp chuyên Toán cho biết: “Embắt đầu tập trung ôn luyện cao độ vào năm lớp 11. Bí quyết của em là đọc cẩn thận,hiểu thật kĩ, nắm chắc từng vấn đề SGK lớp 11 và 12. Sau đó, sẽ thực hành từ nhữngbài toán cơ bản trong SGK thật chắc rồi mới đọc thêm một số sách để luyện dạngbài tập nâng cao hơn. Khi có kiến thức nền vững mới bắt đầu luyện đề”, Hà kể.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, em đã xác định cho mình mộtphương pháp ôn luyện rất cụ thể: Tự căn thời gian làm đề, đối chiếu đáp án để tựchấm điểm một cách nghiêm túc. Những vấn đề hay sai sót em ghi chú lại vào mộtquyển sổ nhỏ và đọc đi đọc lại thường xuyên. Trong đó em còn lưu ý những phươngpháp tiếp cận bài toán và những kinh nghiệm khi luyện đề để có phương pháp điềuchỉnh”.   

Mặc dù là thủ khoa nhưng Thu Hàchưa từng đi học thêm thầy cô ở bên ngoài, kiến thức của cô nàng đến từ các buổigiảng trên lớp, trong sách giáo khoa và từ “núi” đề thi thử mà Thu Hàluyện mỗi ngày. “Em chủ yếu đi học lớpphân hóa do nhà trường tổ chức, còn lại thì không đi học thêm hay học online ởđâu hết”.

“Chỉ cần nắm vững cơ bản thì những kiến thức nâng cao sẽ rất dễ dàng, đa số các bạn hay bỏ quên điều này nên thấy khó hiểu”.

Đó là chia sẻ của Thu Hà, vậy còn các bạn nhỏ, các bạn đã có phương pháp học tập để đạt hiệu quả cao nhất cho bản thân mình hay chưa. Không phải cứ chăm đi học thêm, chăm học gia sư hay học online là sẽ giỏi đâu ạ, Trái ngọt sẽ đến với những bạn nào luôn cố gắng và không ngừng tự rèn giũa bản thân. Tự học và tự nghiền ngẫm qua SGK cũng là một cách học khá tốt và sát với kiến thức nhất mà các con không nên bỏ qua, tuy nhiên cũng đừng quên luyện thêm nhiều bài tập bởi “trăm hay không bằng tay quen” đâu ạ.

Một bộ sách Toán mà chúng tôi nghĩ phụ huynh cũng như các con có thể tham khảo trong năm học mới này đó chính là combo THÁCH THỨC TOÁN SINGAPORE dựa trên đến 70% kiến thức tương đồng với chương trình giáo dục của Việt Nam nhưng được tiếp cận bằng phương pháp của Singapore; 30% là các dạng bài toán về tư duy logic, toán thực tế… nhằm rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy, sáng tạo, phân tích tổng hợp cho học sinh.

Một dạng đầu sách có thể giúp con xây dựng, kích thích khả năng tự học và phá vỡ lối mòn tư duy của trẻ về môn Toán thông qua 28 bài học chính:
⚡️ 25 bài học chính và quan trọng nhất trong chương trình học, đi sâu giải quyết từng chuyên đề một cách chi tiết, cặn kẽ nhất.
⚡️ 3 bài học không thường xuyên xuất hiện trong sách giáo khoa nhưng được đánh giá cao về khả năng kích thích tư duy, trí tưởng tượng và cách giải quyết vấn đề.
⚡️Những mẩu truyện ngắn hay những câu chuyện lý thú về toán học cuối mỗi bài truyền cảm hứng cho các em và khiến cho việc học toán càng trở nên thú vị hơn,
⚡️ Cách trình bày và thiết kế sách không những phù hợp để trẻ có thể tự học, tự tra cứu được, mà còn, giúp trẻ kích thích tư duy toán học, tư duy sáng tạo, tìm tòi và yêu thích Toán học hơn.

Nếu đã hot như vậy rồi, tại sao phụ huynh không thử chọn cho con yêu rèn luyện trong hè này nhỉ. Hiện đầu sách này bên HGT có sẵn, bố mẹ có thể mua hàng trực tiếp dưới bài viết này hoặc gọi đến số hotline 0916640 166 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Bạn thấy bài viết hữu ích !