Tiết lộ bí quyết giúp đạt điểm cao khi vào năm học mới

10:17 12/08/2016

Là học sinh ai chẳng có mong muốn mình học thật giỏi để trở thành niềm tự hào của thầy cô và cha mẹ. Tuy nhiên, để đạt điểm cao trong việc học tập, ngoài sự nỗ lực của bản thân các em học sinh rất cần sách hay, thầy tốt.

Dưới đây là những điều các bạn học sinh cũng như phụ huynh có thể tham khảo để đạt kết quả cao nhất khi năm học mới chính thức bắt đầu.

Học trên lớp

Có thể nói đây là nơi đầu tiên để tiếp thu kiến thức, nhưng lại là nơi học sinh bị động nhất; không được lựa chọn nội dung muốn học, không được chọn thời gian học, không được chọn thầy cô muốn học…. Tuy nhiên, đừng quá nặng nề về những điều trên mà hãy làm sao để tận dụng thời gian này để lĩnh hội kiến thức một cách sâu nhất. Do đó, điều đầu tiên cần làm đó là bạn hãy chăm chú nghe giảng, tiếp đó cần tích cực trao đổi với giáo viên, thắc mắc ngay các vấn đề còn nóng hổi. Tiếp đến là ghi chép bài cẩn thận nhưng đừng cặm cụi theo kiểu giáo viên ghi gì mình chép nấy nhé.

tiet-lo-bi-quyet-dat-diem-cao

Nghe giảng trên lớp, kết hợp với việc tự học ở nhà sẽ mang đến kết quả học tập tốt nhất.

Tự học

Tự học rất quan trọng và đối với sự phát triển của mỗi học sinh. Vì vậy, hàng ngày bạn cần phải sắp xếp thời gian thích hợp cho việc tự học. Để tận dụng có hiệu quả thời gian này, nên tìm bạn cùng học, như vậy bạn sẽ có người để trao đổi kiến thức và nhớ bài lâu hơn.

Tìm thầy, cô phù hợp

Nhiều phụ huynh cũng như học sinh luôn băn khoăn rằng làm thế nào để tìm thầy nổi tiếng để học. Điều này có vẻ hợp lý nhưng chưa hẳn đã đúng. Trước hết cần khẳng định là chúng ta tìm thầy cô để dạy con tiến bộ, chứ không phải tìm thầy cô nổi tiếng nhé. Ai dạy hợp với mình, mình dễ tiếp thu thì đó mới là giáo viên cần tìm chứ. Điều nữa là học 3 buổi mà cảm thấy giáo viên dạy không phù hợp với mình và không tạo cho mình cảm thấy hứng thú để học thì nên dứt khoát tìm chỗ khác học, đừng ngại thay đổi mà làm lỡ việc học tập của mình nhé.

tiet-lo-bi-quyet-dat-diem-cao1

Lựa chọn được những cuốn sách tham khảo phù hợp sẽ mang đến kết quả tuyệt vời trong quá trình học tập.

Chọn sách tham khảo chất lượng cao

Ngoài việc học trên lớp, tự học, tìm thầy tốt để học, một yếu tố vô cùng quan trọng khác cũng góp phần vào sự thành công của trẻ đó là chọn được sách tham khảo phù hợp. Hiện nay, trên thị trường các dòng sách tham khảo khá đa dạng về nội dung, phong phú về chủng loại. Tuy nhiên, chọn được bộ sách tốt, phù hợp vẫn là điều khiến các phụ huynh phải boăn khoăn. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn sách tham khảo cho con, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan để tránh việc tốn tiền mà hiệu quả không được như mong muốn.

Đối với dòng sách Toán, sách Toán song ngữ Singapore đang được rất nhiều phụ huynh giáo viên và học sinh đánh giá cao. Khi có nhu cầu chọn mua sách bạn có thể tham khảo bộ Đánh thức Tài năng Toán học, Toán Tài Năng, Olympiad Maths Trainer…, với hình thức sách song ngữ, bộ sách sẽ giúp trẻ học Toán song song với tiếng Anh. Sách dành cho trẻ từ 7- 15 tuổi.

Bạn thấy bài viết hữu ích !