Tính ứng dụng đặc biệt của Thách thức Toán Singapore cho trẻ

05:54 11/07/2019

Chươngtrình Toán Singapore từ lâu đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc của nhiềuphụ huynh và các con. Sự hiểu biết vững chắc về các khái niệm toán học sẽ dạytrẻ những kỹ năng quan trọng, tư duy logic, vận dụng vào cuộc sống thực.Vậy đâumới là cuốn sách toán Singapore tốt cho các mẹ tham khảo khi ngoài thị trường nguồntoán Sing hiện đang rất hot? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nói đến sách Toán Singapore thì mọi người đã quá quen với nhà Học giỏi Toán với chuyên những đầu sách như Đánh thức tài năng toán học, Toán tài năng, Luyện thi Olympic, Olympiad maths trainer…Những tựa sách trên đều đã được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng và cho con sử dụng. Và sách Toán Singapore từ lâu cũng gắn liền làm nên thương hiệu của HGT, là địa chỉ tin cậy cho những bạn nhỏ nào hứng thú với môn học này.

Nếucon đã có một lượng kiến thức nền tảng khá ổn khi được đánh thức khả năng Toánhọc của mình; thấy được tài năng mà đôi khi các con không hề nghĩ mình có thểlàm được và được luyện tập để đánh giá quá trình học Toán trong một thời giannhất định thì giờ là lúc các con phá vỡ vỏ bọc và thoát ra khỏi “vùng an toàn”,đến với những thử thách khác.

Bộ sách mà HGT muốn giới thiệu đến các con cũng như bố mẹ là combo 2 cuốn “Thách thức toán Singapore” cho trẻ từ 8-12 tuổi. Đây có thể coi là bộ sách Toán tham khảo chất lượng được học sinh và giáo viên tại Singapore ưa chuộng. Cuốn sách không chỉ giúp phân loại các dạng bài toán thường gặp trong các bài kiểm tra, kỳ thi mà còn kèm theo những nội dung nâng cao với các dạng đề Olympic giúp học sinh ôn luyện toán tốt hơn, tăng cường khả năng tư duy cho học sinh.

Ở bộ sách này, có 2 lý do khiến chúng tôi cực kì tâm đắc:

Thứ nhất, Kiến thức cơ bản được chia sẻ trong “Thách thức toán Singapore”
Bộ sách “Thách thức toán Singapore” của tác giả Terry Chew được xem là bộ sáchmang tới cho học sinh phương pháp học toán trực tiếp, cụ thể và có hiệu quảcao.

Bộsách với 2 cuốn cơ bản, dành cho học sinh từ lớp 8 tới lớp 12 tuổi (tương đươngvới lớp 3-6) với định hướng có thể xây dựng được khả năng tự học của học sinh,giúp đào sâu giải quyết những vấn đề liên quan tới toán học chi tiết và cặn kẽ.

Toànbộ kiến thức có trong “Thách thức toán Singapore” có tổng cộng 28 bài học chính với 25 chủ đề khác nhau thường xuất hiện trong các chương trình họcmà bộ giáo dục đề ra. Ngoài ra bên trong “Thách thức toán Singapore” còn chiasẻ thêm các chủ đề, bài toán về các cuộc thi Olympic cùng với các cuộc thi toántương tự khác.

Nhữngbài học có trong “Thách thức toán Singapore” đều được đánh giá cao về khả năng kích thích tư duy của học sinh, tăngcường trí tưởng tượng của học sinh và giúp học sinh có thể giải quyết vấn đềmột cách nhanh chóng nhất.

Bộsách “Thách thức toán Singapore” cũng chia sẻ thêm những bài toán cổ điển được trình bày dưới dạng những câu chuyện toán học, từ đó tăng cườngkhơi gợi hứng thú cho học sinh, giúp tăng cường khát vọng tìm tòi và học hỏinhững sự kiện toán học có liên quan tới bài học.

Bên trong “Thách thức toán Singapore” cũng có đầy đủ những đáp án cùng hướng dẫn giải toán và các phương pháp giải toán chi tiết, giúp học sinh có thể tự đánh giá được mức độ tiến bộ của bản thân, bổ sung thêm những tài liệu tham khảo để tăng cường sự thú vị và phong phú cho bài học.

Thứ hai, Tính ứng dụng của “Thách thức toán Singapore” đối với học sinh
Có thể nói bộ sách “Thách thức toán Singapore” giúp học sinh tìm hiểu, học hỏi và giải quyết được toàn bộ các dạng toán khác nhau xuất hiện trong đề thi với xác xuất cao nhất. Hầu hết các dạng toán có trong “Thách thức toán Singapore” đều xuất hiện thường xuyên trong các đề thi Olympic và các đề thi học sinh giỏi toán trong và ngoài nước, làm tăng cường khả năng tư duy linh hoạt và giải toán tốt cho học sinh.

Điểm đặc biệt của bộ sách “Thách thức toánSingapore” là được nghiên cứu và xây dựng các dạng bài toán tương tự các câuchuyện hoặc những trò chơi giải trí, từ đó làm truyền cảm hứng tới học sinh vàlàm tăng cường khả năng giải toán, khiến việc giải toán càng trở nên thú vị hơnvà không hề nhám chán.

Hệthống đáp án cùng hướng dẫn đầy đủ trong cuốn sách cũng giúp học sinh có thể tựđánh giá tốt được mức độ tiến bộ của bản thân, chưa kể cuốn sách có thể bổ sungthêm nhiều tài liệu tham khảo, từ đó giúp học sinh làm bài học càng thêm phongphú và thú vị.

Cuốn “Thách thức toán Singapore” được trình bày dưới dạng song ngữ Anh Việt nên học sinh cũng tiếp cận môn học thú vị hơn hẳn, lại phần nào tăng cường khả năng học tiếng anh cho học sinh tốt hơn.

Một cuốn sách hay còn hơn cả học thầy giỏi, combo này sẽ giúp các con xây dựng khả năng tự học và phá vỡ lối mòn tư duy của trẻ về toán học. Và chắc chắn, đây là bộ sách không thể thiếu cho các bạn nhỏ đang và có ý định tham dự tham gia các kỳ thi toán quốc tế và muốn phát triển tư duy toán tiếng anh một cách toàn diện, nhanh nhạy, tinh thông nhất.

Hiện tại nhà Học Giỏi Toán đang có sẵn đầu sách này tại cửa hàng, bố mẹ quan tâm hoặc đặt sách có thể mua tại bài viết hoặc gọi đến số hotline 0916640166 để được tư vấn nhanh nhất. Chúc bố mẹ và các con tìm mua được những cuốn sách hay và chất lượng nhất!

Bạn thấy bài viết hữu ích !