Toán học Singapore đứng top đầu nền giáo dục

01:42 28/03/2019

Toán học Singapore thường xuyên đứng trong top đầu về trình độ giáo dục không chỉ trong nước mà còn vươn tầm ra thế giới. Trong khi phương pháp dạy toán học của Mỹ thường dựa vào việc đào sâu và ghi nhớ nhiều kỹ năng mỗi năm, ở Việt Nam thì tập trung nhiều vào lý thuyết thì toán học Singapore tập trung vào trẻ em không chỉ học mà còn thực sự nắm vững một số lượng hạn chế các khái niệm mỗi năm học. Mục tiêu là để trẻ có thể vận dụng tốt vì chúng hiểu bài học ở mức độ sâu hơn chứ không chỉ học để qua được bài kiểm tra.

Singapore luôn đứng đầu về khả năng làm toán cũng như học các môn khoa học.

Singapore luôn theo hướng “dạy ít hơn, học hỏi nhiều hơn” để đề cao việc tư duy độc lập và khuyến khích học sinh theo đuổi niềm đam mê của mình. Học sinh ở Singapore giỏi Toán không phải đơn thuần là do bản chất thông minh, có tố chất Toán học mà lí do khách quan là do được hướng dẫn trong một nền giáo dục với phương pháp giảng dạy đặc biệt.

Những đầu sách Toán Singapore khá nổi tiếng mà bố mẹ có thể tham khảo.

Khá bất ngờ khi trình tự các chủ đề trong Toán học Singapore đã được xây dựng cẩn thận dựa trên lý thuyết phát triển trẻ em. Trọng tâm của phương pháp là chuyển đổi cách thức học vẹt, tập trung vào lý thuyết thành cách giải quyết vấn đề trong thực tế. Phương pháp học tập trải qua 3 giai đoạn: sự liên tưởng đến vật thể thực tế, học qua hình ảnh và thông qua các biểu tượng.

Toán học Singapore được nghiên cứu và thiết kế logic minh họa tối đa bằng hình ảnh, các bài toán gắn liền với đời sống của trẻ khiến trẻ nhận thấy sự hữu ích của Toán Học. Biến toán học thành những điều gần gũi bằng cách biến cuộc sống hàng ngày trở thành một cuộc trò chuyện Toán học.

Bộ giáo trình Toán Singapore cho học sinh từ cấp 1- cấp 2.

Toán học Singapore trình bày khoa học với cấu trúc được chia thành các chuyên đề – mỗi chuyên đề đều có phương án giải quyết, các bài tập áp dụng từ cơ bản tới nâng cao dần, đáp án ở cuối sách. Điều này sẽ trực tiếp phân loại được khả năng của trẻ, đồng thời hỗ trợ khả năng tự học – tra cứu của trẻ nhỏ.

Mỗi dạng Toán sách sẽ hướng dẫn trẻ ít nhất 2 cách giải, học toán không chỉ đơn thuần là làm đúng đưa ra đáp án chính xác mà còn là cách trẻ tìm ra nhiều phương án cho 1 tình huống và phân tích phương pháp nào là tốt nhất. Chính điều này cũng sẽ giúp trẻ linh hoạt hơn trong cuộc sống hàng ngày, tìm nhiều phương pháp để giải quyết vấn đề. Bộ sách không chỉ giúp các bạn nhỏ thông minh hơn mà còn giúp con luyện trí nhớ tốt hơn và hình thành tư duy có hệ thống một cách bài bản nhất.

Hiện nay, chương trình dạy toán theo phương pháp Toán học Singapore đã và đang được áp dụng trên nhiều quốc gia lớn khác nhau đủ để chứng minh hiệu quả cũng như những gì mà Toán học Singapore đem lại cho trẻ. Ở Việt Nam cũng đã đang dần được tiếp cận với phương pháp dạy và học Toán hiện đại này.

Bộ sách Toán Singapore của tác giả Terry Chew – một giáo viên nổi tiếng tại Singapore – đã được Học Giỏi Toán mua bản quyền và phát hành độc quyền trên thị trường Việt Nam sẽ từng bước chinh phục khả năng Toán học cho các bé một cách hệ thống, toàn diện và đầy đủ nhất được xây dựng dựa trên:
✅BẢNG CÔNG THỨC;
✅TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC & MỤC TIÊU THEO TỪNG CHUYÊN ĐỀ;
✅CÁC DẠNG BÀI TẬP THỰC HÀNH – MỞ RỘNG – NÂNG CAO;
✅HƯỚNG DẪN CÁCH GIẢI TỪNG BƯỚC;
✅KIỂM TRA BÀI THEO TỪNG CHỦ ĐỀ.

Nội dung trong bộ sách đã được các đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh đánh giá cao, với phương pháp rèn luyện giúp trẻ giải Toán bằng việc hiểu bản chất, không dập khuôn, máy móc. Với nhiều chủ đề sát với thực tế đã giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học Toán. Được trình bày dạng song ngữ Việt – Anh còn giúp trẻ ôn luyện Tiếng Anh và Toán song song. Trẻ sẽ tự tin hơn khi tiếp cận các dạng Toán – Tiếng Anh trong các kỳ thi quốc tế.

Hiện Học Giỏi Toán đã có sẵn những đầu sách:

Bố mẹ nào muốn con có phương pháp học toán hiệu quả có thể mua hàng tại bài viết này hoặc gọi đến số hotline 091 664 01 66 để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhanh nhất và giá cực ưu đãi nhé.

Bạn thấy bài viết hữu ích !