Toán Tài Năng phù hợp với đối tượng học sinh nào?

09:26 08/06/2016

Được đánh giá là bộ sách tham khảo song ngữ dành cho học sinh  từ 6 – 13 tuổi, được biên soạn theo phương pháp dạy học tiến tiến và hiệu quả nhất từ Singapore, vậy Toán Tài Năng phù hợp với đối tượng học sinh như thế nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tham khảo các thông tin về bộ sách nhé: Toán Tài Năng là bộ sách của tác giả Alan Tan gồm 9 cuốn. Ở quốc đảo Sư tử, Toán Tài Năng đã được chính phủ Singapore đặt hàng để tiến hành giảng dạy tại một số trường công cùng với sách giáo khoa.

Tại Việt Nam, sách được biên soạn dưới hình thức song ngữ, gồm nhiều các chuyên đề thực hành với nhiều các dạng toán khác nhau theo thứ tự từ khó đến dễ một cách logic để các học sinh có thể tự học, tham khảo và từng bước chinh phục Toán học.

Theo đó, bộ sách sẽ giúp học sinh vượt qua nỗi sợ môn Toán do: Thiếu kiến thức nền tảng; Không quen với các dạng toán mới; Thường xuyên học vẹt, không theo tư duy logic; Không tìm được sự thú vị, gần gũi trong các chủ đề Toán học… Thông qua các ưu điểm nội trội của bộ sách Toán Tài Năng như: có bảng công thức giúp học sinh kiểm tra và nhớ lại các công thức Toán học quan trọng theo từng chuyên đề; Khái quát các chủ đề trong cuốn sách và từng bước học theo các chủ đề; Thực hành liên tục, giải quyết các dạng toán quen dần theo các chủ đề, nâng dần mức độ từ dễ đến khó; Tự học bằng cách học theo hướng dẫn giải ở cuối sách; Sau một vài chủ đề, học sinh sẽ được kiểm tra và đánh giá kết quả mức độ tiến bộ, từ những nội dung cơ bản nhất và nâng cao dần.

toan-tai-nang-phu-hop-voi-doi-tuong-hoc-sinh-nao

Toán Tài Năng là bộ sách được biên soạn theo phương pháp dạy học tiến tiến và hiệu quả nhất từ Singapore.

Như vậy, học sinh có học lực trung bình trở lên đều có thể ôn luyện và khám phá ra những điều hay từ môn Toán học.

Chị Nguyễn Thanh An phụ huynh một học sinh lớp 3 (tại Hà Đông, Hà Nội) cho hay: So với bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học cũng được biên soạn theo phương pháp giáo dục của Singapre thì bộ sách Toán Tài Năng vừa sức với con tôi hơn. Các bài tập trong sách khá cơ bản, nội dung thú vị nên trẻ còn không thấy ngại khi phải làm toán. Bên cạnh đó, Toán Tài Năng  cũng là sách song ngữ nên cháu hoàn toàn có thể vừa luyện Toán vừa tăng được khả năng ngôn ngữ. Tôi nghĩ, trong dịp hè này, tích cực luyện theo bộ sách vào năm học cháu sẽ tự tin hơn rất nhiều về khả năng Toán học của mình.

Em Nguyễn Tùng Lâm (Xuân Đỉnh, Hà Nội) học sinh lớp 4 thì chia sẻ: Những năm học trước, em chẳng hề thấy thích thú khi học môn Toán. Tuy nhiên, món quà em được một người họ hàng mua tặng dịp năm mới đã khiến em thay đổi hẳn về cách học Toán và kết quả em nhận được cũng đã được cô giáo ghi nhận.

Theo lời kể của Tùng, khi mở quà tặng biết đó là cuốn sách Toán Tài Năng, em đã khá ấn tượng với cuốn sách. Tự làm theo các hướng dẫn và các bài tập trong cuốn sách em nhận ra, à thì ra môn Toán không hề khó khăn như mình vẫn tưởng. Từ đó, em không còn cảm thấy sợ và nhàm chán mỗi khi phải học Toán nữa.

Bạn thấy bài viết hữu ích !